Bất động sản Thanh Hóa: Xu hướng dịch chuyển sang sống tại chung cư

Quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, giá cả tăng cao, bất động sản Thanh Hóa chứng kiến sự dịch chuyển mới. Một bộ phận người dân thức thời có xu hướng lựa chọn sống tại các căn hộ chung cư, giảm áp lực tài chính, tăng cơ hội sở hữu nhà và hưởng sự thuận lợi, tiện nghi.

Thanh Hóa có quy mô dân số đứng thứ 3 cả nước. Lượng lao động đổ về thành phố sinh sống và làm việc ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu nhà ở rất lớn.

Để giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân, theo Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, từ nay đến năm 2025, Thanh Hóa cần xây dựng khoảng 19,6 triệu m2 sàn, tương ứng với khoảng 194 nghìn căn hộ. Dự kiến giai đoạn 2025 – 2030, tỉnh phải hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 23 triệu m2 sàn, tương ứng với trên 225 nghìn căn hộ.

Khu đô thị Eurowindow Garden City quy mô 6,7 ha cung cấp khoảng 200 căn hộ chung cư cho thị trường Thanh Hóa.Khu đô thị Eurowindow Garden City quy mô 6,7 ha cung cấp khoảng 200 căn hộ chung cư cho thị trường Thanh Hóa.

Tuy nhiên, với tình hình chung của thị trường, quỹ đất hạn chế, giá xây dựng và giá nguyên vật liệu tăng cao, nhiều người dân có nhu cầu an cư ngay sẽ khó có cơ hội. Xu hướng dịch chuyển, lựa chọn căn hộ chung cư, nhất là các dự án trong khu đô thị đồng bộ đang rất được người mua quan tâm chú ý.

Dự Án Căn Hộ Chung Cư Tiêu Biểu Đang Được Cộng Đồng Đón Nhận Rất Tốt

Anh Minh một chuyên viên tài chính, quyết định lựa chọn căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, ngay trung tâm tại TP Thanh Hóa thay vì bỏ ra số tiền lớn khoảng 1,5 tỉ đồng mua đất tự xây nhà. Anh chia sẻ: “Gia đình tôi sớm bỏ ý định mua đất làm nhà vì nhận thấy không chỉ giá đất, mà nguyên vật liệu xây dựng đang tăng mạnh. Hơn nữa với tình hình dịch bệnh như hiện nay, thời gian xây dựng sẽ bị kéo dài, không biết bao giờ mới có nhà để ổn định cuộc sống. Chưa kể mua căn hộ chung cư, nhận nhà ở ngay, hạ tầng tiện ích xung quanh đồng bộ, chi phí đầu tư không quá gánh nặng và hưởng hỗ trợ từ ngân hàng, lãi suất ưu đãi. Chỉ cần khoảng 300 triệu đồng đã có thể sở hữu, nhận bàn giao nhà.”

Vợ chồng chị Thu Hà cũng cảm thấy đúng đắn khi lựa chọn sống tại chung cư: “Giá căn hộ khá hợp lý, giúp gia đình tôi dành thêm được khoản tiền cho con cái học tập. Cuộc sống tại chung cư cũng rất tiện nghi, an toàn, dễ dàng sắm sửa chăm lo cho gia đình tại hệ thống cửa hàng tiện ích, trung tâm thương mại, lại có không gian để vợ chồng con cái vui chơi, thư giãn, ngay khuôn viên khu, những điều khó có được nếu mua đất tự xây nhà”.

Trước xu hướng gia tăng nhu cầu căn hộ, Thanh Hóa trở thành “mảnh đất lành”, thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư xây dựng. Các khu căn hộ chung cư ngày một xuất hiện nhiều hơn như: Louis Apartment Tower, Tecco Towers, Ruby Towers… Quý III, thị trường căn hộ có thêm nguồn cung chung cư tại khu đô thị Eurowindow Garden City của Eurowindow Holding. Tòa nhà bắt đầu đi vào hoạt động và thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Chung cư Eurowindow Garden City đã hoàn thiện và đang đón những cư dân đầu tiên về sinh sống.Chung cư Eurowindow Garden City đã hoàn thiện và đang đón những cư dân đầu tiên về sinh sống.

Tòa chung cư thuộc khu đô thị đồng bộ hiện đại Eurowindow Garden City, ngay ngã tư vòng xuyến Hồng Hạc, tiếp giáp đại lộ Hùng Vương và đại lộ Nguyễn Hoàng. Đây là nơi quy tụ hầu hết các cơ quan chức năng, cơ quan hành chính, trung tâm văn hóa, giải trí của TP. Thanh Hóa. Chỉ vài phút di chuyển, cư dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ mua sắm, giáo dục, y tế hiện đại của thành phố và hưởng trọn tiện ích nội khu hoàn hảo và hạ tầng hiện hữu như quảng trường, vườn cây xanh, khu vui chơi trẻ em, vườn dạo bộ, khu gym & spa…

Chung Cư Eurowindow Cái Tên Nổi Bật Nhất Ngay Lúc Này

Chung cư Eurowindow Garden City bao gồm 20 tầng nổi, 1 tầng hầm và khoảng 200 căn hộ, đa dạng diện tích, phù hợp với khả năng tài chính và công năng sử dụng của nhiều khách hàng. Hạ tầng chung cư được trang bị hiện đại chất lượng: thang máy tốc độ cao; Hệ thống cửa cách âm, cách nhiệt Eurowindow, giúp chống ồn và tiết kiệm năng lượng; Hệ thống camera 24/7 kiểm soát an ninh, bảo đảm an toàn cho cư dân…Hơn thế, các căn hộ đều có thiết kế thông minh, tối ưu không gian sống, ban công rộng thoáng, mang tới tầm nhìn thơ mộng hướng về sông Mã, quảng trường và trung tâm thành phố.

Eurowindow Garden City sở hữu nhiều tiện ích hiện đại, đáp ứng nhu cầu của cư dân.Eurowindow Garden City sở hữu nhiều tiện ích hiện đại, đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Những dự án chung cư hiện đại, nhiều tiện ích như Eurowindow Garden City không chỉ góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở, mà còn đáp ứng tiêu chí ngày càng cao về không gian sống chất lượng của người dân, đem đến diện mạo đô thị mới cho tỉnh Thanh Hóa.