Đất Thanh Hóa sôi động trở lại, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dòng tiền của nhà đầu tư sau quãng thời gian bị chặn đứng đang tìm đường về với Thanh Hóa để đón xu hướng tăng giá mạnh mẽ.

Sau một thời gian chững lại vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản tại Thanh Hóa đang có dấu hiệu sôi động trở lại từ sau Tết Nguyên đán. Hoạt động đầu tư mua bán đã trở lại sau thời gian im ắng, các mảnh đất nền bị đứng giá từ đầu năm 2021 đã có sự nhích nhẹ về giá. Báo cáo nghiên cứu thị trường tháng 2/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 2/2022, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng ở hầu hết các loại hình so với tháng 1/2022. Trong đó, mức độ quan tâm ở loại hình bán đất tăng 17% so với tháng 1/2022; bán đất nền dự án cũng tăng tới 15%.

Cập nhật trạng thái thị trường bất động sản

Trước đó, từ quý IV/2021, khi nhiều đại dự án quy mô của các chủ đầu tư lớn chuẩn bị khởi công, bất động sản Thanh Hóa đã bắt đầu tăng nhiệt và hình thành làn sóng mới. Những cái tên “khủng” như Vingroup, Sun Group, Flamingo, TNR,… đổ về tỉnh này đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, quỹ đất phục vụ các dự án được phân bổ đều từ thành phố cho đến các huyện. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển cũng thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực đi lên.

Riêng về phân khúc đất nền, đây được đánh giá là kênh đầu tư “vua”, lợi nhuận sinh trưởng tốt, bền vững và tính thanh khoản cao. Thời điểm này, tâm lý nhà đầu tư cũng không còn nặng nề với yếu tố dịch bệnh, lạc quan hơn khi nền kinh tế đang dần phục hồi.

Đất Thanh Hóa sôi động trở lại, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâuQuảng Xương được đánh giá là điểm đến tiềm năng cho dòng tiền của nhà đầu tư

Sở hữu lợi thế là nguồn cung dồi dào và tiềm năng phát triển vượt trội, đất nền Thanh Hóa nhanh chóng trở thành điểm sáng tại thị trường bất động sản khu vực phía Bắc. Đặc biệt là đất nền khu vực ven thành phố như Quảng Xương với liên kết vùng rộng mở, tiềm năng tăng giá cao cùng pháp lý minh bạch.

Quảng Xương hiện có mạng lưới giao thông thuận lợi, trên địa bàn huyện có các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 45, tỉnh lộ 504, tỉnh lộ 511 và tuyến đường bộ ven biển kết nối các khu kinh tế động lực của huyện với các đô thị, các trung tâm kinh tế lớn, đầu mối giao thông chính của tỉnh như: TP Thanh Hoá, TP Sầm Sơn, Cảng hàng không Thọ Xuân,…

Không những sở hữu quỹ đất dồi dào, địa phương này còn gây chú ý khi trở thành điểm đến của nhiều ông lớn với các đại dự án mà nổi bật trong đó là Sun Beauty Onsen của Sun Group. Thêm vào đó, quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định, đến năm 2030 huyện Quảng Xương phát triển thành thị xã.

Một trong những lý do quan trọng khác khiến nhiều nhà đầu tư đất nền đổ về Quảng Xương là giá bất động sản tại đây đang được đánh giá là ở “ngưỡng mềm” hơn nhiều khu vực khác. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư nhanh chóng đón đầu tiềm năng của đất nền Quảng Xương, đặc biệt là ở các dự án có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện và pháp lý an toàn như Đất nền đô thị Tân Phong. Dự án này nằm sát Quốc lộ 1A, ngay cạnh quy hoạch tuyến đường liên xã, cách Khu đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Sun Beauty Onsen Quảng Xương chỉ khoảng 15 phút di chuyển.

Đất Thanh Hóa sôi động trở lại, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu - ảnh 1Đất nền đô thị Tân Phong sở hữu tiềm năng tăng giá lớn từ vị trí, hạ tầng và pháp lý an toàn

Nếu như trước đây người mua chỉ chú trọng vào khoảng cách địa lý hay giá thành vừa túi tiền thì hiện nay, yếu tố vị trí, giao thông thuận tiện, đặc biệt là hạ tầng và pháp lý đang dần trở thành tiêu chuẩn để các nhà đầu tư bất động sản “xuống tiền”. Đất nền đô thị Tân Phong được đầu tư xây dựng hạ tầng chỉn chu, đồng bộ và hiện đại với tổng diện tích đất giao thông lên tới 3.100 m2, các đường nội khu rộng 7,5m với vỉa hè mỗi bên 4m. Đặc biệt, đây là một trong những dự án hiếm hoi trong khu vực có pháp lý rõ ràng, đầy đủ ngay từ khi tung ra thị trường, khách hàng sẽ được sở hữu sổ đỏ theo quy định sau khi mua. Hiện tại, ngưỡng giá tại đây vẫn còn rất tốt. Đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư xuống tiền, đón đầu cơ hội gia tăng giá trị tài sản.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi tích cực và phân khúc đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường, đất nền đô thị Tân Phong là lựa chọn đầu tư thông thái, đáp ứng được yếu tố an toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai.