“Giọt hồng yêu thương” – Khi bệnh viện cần máu, Đất Xanh Miền Bắc chúng tôi sẵn sàng

Sáng ngày 5/6/2021, Công ty Cổ phần Dịch vụ & Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc đã phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu TW tổ chức chương trình tình nguyện “Đất Xanh Miền Bắc – Giọt hồng yêu thương”.

Đây không chỉ là một trong những hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa của Đất Xanh Miền Bắc mà còn là nét văn hóa đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của con người Đất Xanh luôn vì cộng đồng. Các CBNV tham gia hiến máu đều hào hứng, hồi hộp và có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Trước tình hình khan hiếm lượng máu hiến do dịch Covid-19, chương trình đã thể hiện trách nhiệm của mỗi CBNV Đất Xanh Miền Bắc, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện. Chắc chắn hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người có thể trao đi những giọt hồng yêu thương ấm nóng tình người.

Để đảm bảo an toàn hiến máu mùa dịch Covid-19, Đất Xanh Miền Bắc phối hợp chặt chẽ với Viện Huyết học Truyền máu TW tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế như: giãn cách vị trí hiến máu, người hiến máu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi tham gia hiến máu…

Sau buổi hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tiếp nhận được hơn 250 đơn vị máu, góp phần đảm bảo nguồn máu cho viện trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng ghi nhớ tại sự kiện :

Mặc dù 8h30 chương trình mới chính thức bắt đầu, tuy nhiên rất nhiều CBNV đã có mặt từ 7h30 để có thể tham gia hiến máu sớm.
TGĐ. Vũ Cương Quyết: “Sau rất nhiều lần ấp ủ thì cuối cùng chúng tôi cũng đã có thể tổ chức hiến máu. Thật vui vì chỉ sau 5 ngày phát động, chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo CBNV”
TGĐ. Vũ Cương Quyết đã hiến 1 đơn vị máu (350 ml)
Phó TGĐ Nguyễn Thị Lệ Uyên – Người đã có rất nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện và đây là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu tại Đất Xanh Miền Bắc
“Tôi tình nguyện” là lời nhắn nhủ yêu thương mà người Đất Xanh Miền Bắc muốn gửi tới cộng đồng ngay lúc này – thời điểm dịch Covid-19 đang khiến cho tình trạng các bệnh viện đang khan hiếm nguồn máu.
“Giọt hồng yêu thương” là thông điệp chính của chương trình hiến máu lần này.
Tất cả các tình nguyện viên đều được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi hiến máu và tuân thủ theo quy định 5K của Bộ Y tế.
Anh Đỗ Ngọc – Trưởng nhóm KD Hội Sở với tâm lý thoải mái khi được các y bác sĩ lấy máu.
Rất nhiều CBNV đã vượt qua nỗi sợ hãi để được lần đầu làm “chuyện ấy”…
“Cho đi là còn mãi…” – Đất Xanh Miền Bắc gửi lời cảm ơn tới tất cả các CBNV đã chung tay tạo nên một chương trình “Giọt hồng yêu thương” đầy ý nghĩa vì cộng đồng.