Khu dân cư Đông Tân – tâm điểm phía tây TP. Thanh Hoá

“Giai đoạn 2020- 2025, Đông Tân (Thanh Hóa) trở thành địa điểm được giới đầu tư “chọn mặt gửi vàng” bởi sự đặc biệt về hạ tầng giao thông, là cửa ngõ phía Tây TP. Thanh Hóa và là tâm điểm giao thương của khu vực.”

Phối cảnh minh họa dự án

Tăng trưởng bứt phá do chi “mạnh tay” nâng cấp cơ sở hạ tầng

Được đánh giá là dự án sở hữu vị trí “đắc địa” tại cửa ngõ phía Tây TP. Thanh Hóa, cũng trong năm 2021, hệ thống hạ tầng giao thông khu vực Đông Tân dần hoàn chỉnh nhờ các dự án quan trọng. Hầu hết những công trình này đều đã được phê duyệt và khởi động từ cuối năm 2020, trong đó nổi bật là khởi công gói thầu XL-14 đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, dự án cao tốc Bắc  Nam.

Về liên kết vùng, dự án Khu dân cư Đông Tân tọa lạc ngay trung tâm hành chính xã Đông Tân. Với sự hỗ trợ tối đa từ hệ thống giao thông thuận tiện là quốc lộ 47 và đường vành đai phía Tây, người dân khu vực hoàn toàn dễ dàng để tiếp cận với các địa điểm thiết yếu như bệnh viện, trường học, chợ,…

Đặc biệt dự án chỉ cách trung tâm thành phố 4km, quy hoạch chợ đầu mối phía Tây của UBND Tỉnh 350m và gần kề quy hoạch dự án 1.600ha của tập đoàn Sun Group. Đánh giá một cách khách quan, khu vực này đã sớm được các ông lớn nhận ra tiềm năng và sẵn sàng đi trước tiên phong với những dự án đình đám hứa hẹn thu về tiền tỷ trong những năm tới.

Theo dự đoán của giới chuyên gia, thị trường bất động sản khu vực này sẽ trở thành “chảo lửa” khi các quy hoạch xung quanh bước vào giai đoạn khởi công, nhất là lúc cao tốc Bắc – Nam được thông tuyến.

Liên kết vùng dự án

Nhờ sức bật hạ tầng, trong vòng hai năm qua, giá đất tại các khu vực Đông Tân tăng khoảng 20% – 40%/năm và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại dù ảnh hưởng bởi Covid-19. Mới đây, các nhà đầu tư đã chứng kiến rõ nét sức nóng của thị trường đất nền Đông Tân khi tham gia phiên đấu giá mặt bằng “Khu dân cư Đông Tân”.

Cụ thể, mặt bằng Khu dân cư Đông Tân có 168 lô đất ở được đưa ra đấu giá nhưng có đến hàng ngàn hồ sơ đăng ký tham gia từ các tỉnh như: Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Quảng Ninh… tạo nên sự sôi động hiếm có trên thị trường bất động sản.

Pháp lý minh bạch, sổ đỏ từng lô

Yếu tố tạo nên sức hút của một sản phẩm bất động sản mà nhiều nhà đầu tư quan tâm sau vị trí, hạ tầng chính là pháp lý. Có thế mạnh về quy mô dự án rộng lớn, khu dân cư Đông Tân có tổng số 539 lô đất, với diện tích trung bình lô đa dạng từ 95m2 cho đến 254m2.

Bên cạnh việc có thể thoải mái lựa chọn lô đất theo nhu cầu, các nhà đầu tư cũng hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của dự án. Một tin vui nữa cho nhà đầu tư là mới đây, tại hội nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo chính thức về việc xác lập phường Đông Tân từ ngày 1/2/2021 theo Nghị quyết 1108/UBTVQH-NĐ. Phường Đông Tân sẽ được thành lập trên cơ sở toàn bộ 4,42km² diện tích tự nhiên và 8.515 người của xã Đông Tân.

Thời điểm hiện tại, khu vực phía Tây thành phố Thanh Hóa nói chung và xã Đông Tân nói riêng hiện đang là một trong những khu vực có kinh tế phát triển nhanh, đời sống cư dân ngày càng cao, chính vì vậy những dự án đô thị mới nơi đây thu hút sự quan tâm của nhiều người trong giới đầu tư bất động sản.

Theo báo Reatimes số ra ngày 26/01/2021