Nhà đầu tư “bắt đáy” đất nền tại Thanh Hóa đón sóng cao tốc Bắc Nam

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại cùng với sự “siết chặt” quản lý của cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền địa phương đã khiến đất tại nhiều khu vực bắt đầu “hạ nhiệt”.

Trong khi nhiều nhà đầu tư chờ đợi, thì một số nhà đầu tư sành sỏi đã âm thầm “bắt đáy” các sản phẩm bất động sản tại những khu vực tiềm năng đón đầu cơ hội mới.

Thị trường hạ nhiệt và có dấu hiệu bình ổn

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản toàn quốc đã có dấu hiệu hạ nhiệt trước hàng loạt cảnh báo của cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương cùng với sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 lần thứ 4 đa nguồn lây và đa biến chủng. Tại các địa phương xảy ra tình trạng sốt nóng như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, mức độ người tìm kiếm đã giảm 20 – 27%. Theo thống kê, giá đất nền tại một số khu vực chung trên toàn quốc hiện đều có dấu hiệu bình ổn trở lại sau đợt sốt nóng vừa qua.

Chuyên gia nhận định, trước xu hướng này, sau những cơn “sốt” đẩy giá lên, các nhà đầu tư chưa thể tham gia ngay mà cần chờ thị trường tự điều chỉnh xuống một ngưỡng hợp lý. Trong khi một vài điểm sốt nóng có giá tăng hợp lý thì không ít nơi lại xuất hiện giá ảo, gây rủi ro cho nhà đầu tư và hệ lụy cho các tổ chức, hoạt động kinh tế.

Đặc biệt, các chuyên gia nhấn mạnh, việc giao dịch giảm trong khoảng thời gian vừa rồi là do ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân. Tại những khu vực nóng, sẽ có các đợt bán tháo, cắt lỗ là điều tất yếu. Về dài hạn, thị trường BĐS đang dần lấy lại trạng thái cân bằng và chờ đợi cơ hội mới khi sắp tới bộ máy nhà nước đã hoàn thiện, các thông tin mới liên quan đến quy hoạch, hạ tầng tại các địa phương tiếp tục được công bố theo chu kỳ vào tháng 9 và tháng 12.

Nhiều nhà đầu tư “bắt đáy” đất nền tại thị trường Thanh Hóa đón sóng cao tốc Bắc Nam

Trong khi nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi, thì một số nhà đầu tư sành sỏi đã âm thầm tham gia “bắt đáy” các sản phẩm bất động sản tại những khu vực tiềm năng đón đầu cơ hội mới. Tại Thanh Hóa, vừa qua người dân địa phương đã chứng kiến sự sôi động trong phiên đấu giá “Khu dân cư mới Đồng Nam” trên địa bàn huyện Đông Sơn. Ngoài các nhà đầu tư tại Thanh Hóa, phiên đấu giá còn có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình…

Nhà đầu tư “bắt đáy đất nền tại Thanh Hóa đón sóng cao tốc Bắc Nam 

Sức nóng của phiên đấu giá Khu dân cư Đồng Nam- Thanh Hóa ngày 05/07/2021 với hơn 3.000 hồ sơ tham gia đấu giá 322 lô đất

Theo tìm hiểu, giá trúng đấu giá các lô đất tại phiên đấu giá mặt bằng “Khu dân cư mới Đồng Nam” khá cao so với mức giá phê duyệt của UBND huyện, lên đến gần 16 triệu/ m2. Sự sôi động còn thể hiện qua việc nhiều nhà đầu tư trả giá cao nhưng không có kinh nghiệm nhiều trong kỹ thuật đấu giá vẫn không trúng được lô đất ưng ý. Theo một số chuyên gia thì thị trường bất động sản Đông Sơn nói chung thời gian qua diễn ra khá sôi động khi có những thông tin tích cực đến địa phương như: Cao tốc Bắc – Nam triển khai mạnh mẽ; Quy hoạch Đông Sơn sáp nhập về thành phố Thanh Hóa; tập đoàn Sun Group lập quy hoạch khu đô thị tại Đông Sơn…

Khu dân cư mới Đồng Nam – Thanh Hóa hút nhà đầu tư bởi quy hoạch đồng bộ và vị trí tọa lạc đắc địa, ngay gần nút giao cao tốc Bắc – Nam

Ông Lê Minh Cường, phụ trách đầu tư và khai thác Công ty CP Bất Động Sản Bắc Bộ – thành viên Đất Xanh Miền Bắc (đơn vị phân phối BĐS uy tín hàng đầu Việt Nam) cho rằng: “Phiên đấu giá “Khu dân cư Đồng Nam” tại Thanh Hóa thu hút nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường hạ nhiệt bởi dự án này đáp ứng được các tiêu chí như: Đất nền đấu giá pháp lý đảm bảo; Hạ tầng đã hoàn thiện, quy mô dự án lớn và đồng bộ, quy hoạch hiện đại. Ngoài ra, điểm nhấn quan trọng khiến dự án được các nhà đầu tư săn đón đó là vị trí tọa lạc vô cùng đắc địa, nằm ở cửa ngõ kết nối, giao thông thuận tiện, bám trục đường quốc lộ 47 (tuyến chính đi sân bay Sao Vàng), nằm ngay gần với nút giao cao tốc Bắc Nam – quốc lộ 47 đang dần hình thành, rất thuận tiện cho việc giao thương trong tương lai. Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội nhưng giá giao dịch tại khu vực này lại vô cùng hợp lý, chính vì thế nên đây là cơ hội đầu tư sinh lời lớn cho nhà đầu tư”.