Nhà đầu tư tìm kiếm đất nền ở đâu nhiều nhất trong ba tháng qua?

Dòng tiền lớn đang có xu hướng đổ bộ vào khu vực miền Trung khiến đất nền ở một số tỉnh thuộc khu vực này được nhà đầu tư tìm kiếm. 

Đất nền có xu hướng tăng mạnh ở nhiều tỉnh miền Trung

Theo báo cáo quý I/2022 của Batdongsan.com.vn, ba tháng đầu năm, đất nền được tìm kiếm nhiều hơn thời điểm trước dịch COVID-19, tuy nhiên giảm so với cùng kỳ năm 2021. Đây cũng là loại hình bất động sản phục hồi nhanh nhất sau mỗi đợt dịch bệnh bùng phát. 

Loại hình đất và đất nền dự án có mức độ quan tâm tăng ở nhiều tỉnh thành. Lượt tìm kiếm đất nền trong quý I tăng 4% so với đợt năm 2019, nhưng giảm 7% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi lượt tìm kiếm đất nền miền Bắc, miền Nam giảm lần lượt 11% và 12% thì ở miền Trung lại có xu hướng tăng 14%, đặc biệt ở khu vực tỉnh Thanh Hóa cũng ghi nhận mức tăng 6%. Cùng với đó, giá rao bán đất nền của nhiều tỉnh thành miền Trung cũng ghi nhận tăng đáng kể. Trong đó, Thanh Hóa ghi nhận mức giá rao bán tăng mạnh nhất với 35%, tiếp theo là Khánh Hòa 26% và Bình Thuận 13%.

Đất nền miền Trung được tìm kiếm nhiều nhất trong quý đầu năm 2022.

Đất nền miền Trung được tìm kiếm nhiều nhất trong quý đầu năm 2022.

Một trong những yếu tố tác động đến mặt bằng giá là thông tin quy hoạch các dự án có quy mô và mức vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng của nhiều tập đoàn lớn như: Vingroup, Sun Group, Flamingo, TNR,… khiến quỹ đất để phục vụ các dự án được phân bổ đều từ thành phố đến các huyện. Đồng thời, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển cũng thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực đi lên.

Riêng phân khúc đất nền được đánh giá là kênh đầu tư “vua” mang đến lợi nhuận sinh trưởng tốt và tính thanh khoản cao. Thời điểm này, tâm lý nhà đầu tư cũng không còn nặng nề với yếu tố dịch bệnh và lạc quan hơn khi nền kinh tế đang dần phục hồi.

Siêu phẩm đất nền Tân Phong – Cơ hội “vàng” đón sóng đầu tư 

Sở hữu lợi thế về nguồn cung dồi dào và tiềm năng phát triển vượt trội, đất nền Thanh Hóa nhanh chóng trở thành điểm sáng tại thị trường bất động sản khu vực miền Trung. Đặc biệt là đất nền khu vực ven thành phố như Quảng Xương với liên kết vùng rộng mở, tiềm năng tăng giá cao cùng pháp lý minh bạch, an toàn.

Quảng Xương hiện có mạng lưới giao thông thuận lợi, trên địa bàn huyện có các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 45, tỉnh lộ 504, tỉnh lộ 511 và tuyến đường bộ ven biển kết nối các khu kinh tế trọng điểm của huyện với các đô thị, các trung tâm kinh tế lớn, đầu mối giao thông chính của tỉnh như: TP Thanh Hoá, TP Sầm Sơn, Cảng hàng không Thọ Xuân,…

Không những sở hữu quỹ đất dồi dào, địa phương này còn gây chú ý khi trở thành điểm đến của nhiều ông lớn với các đại dự án khủng, nổi bật trong đó là Sun Beauty Onsen của Sun Group. 

Thêm vào đó, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quảng Xương lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu đến năm 2030 huyện Quảng Xương phát triển thành thị xã. Để thực hiện mục tiêu này, trong 2 năm gần đây huyện Quảng Xương đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch chung thị trấn Tân Phong, quy hoạch chung khu du lịch đô thị ven biển huyện Quảng Xương.

 

Đất nền đô thị Tân Phong nằm ở vị trí đón đầu loạt quy hoạch, hứa hẹn tiềm năng tăng giá cao trong tương lai

Một trong những lý do quan trọng khác khiến nhiều nhà đầu tư đất nền đổ về Quảng Xương là giá bất động sản tại đây đang được đánh giá là ở “ngưỡng mềm” hơn nhiều khu vực khác. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư nhanh chóng đón đầu tiềm năng của đất nền Quảng Xương, đặc biệt là ở các dự án có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện và pháp lý an toàn như Đất nền đô thị Tân Phong. Dự án này nằm sát Quốc lộ 1A, ngay cạnh quy hoạch tuyến đường liên xã, cách Khu đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Sun Beauty Onsen Quảng Xương chỉ khoảng 15 phút di chuyển.

Bên cạnh đó, Đất nền đô thị Tân Phong được đầu tư xây dựng hạ tầng chỉn chu, đồng bộ và hiện đại với tổng diện tích đất giao thông lên tới 3.100 m2, các đường nội khu rộng 7,5m với vỉa hè mỗi bên 4m. Đặc biệt, đây là một trong những dự án hiếm hoi có pháp lý rõ ràng, đầy đủ ngay từ khi tung ra thị trường, khách hàng sẽ được sở hữu sổ đỏ theo quy định sau khi mua. Hiện tại, ngưỡng giá tại đây vẫn còn rất tốt. Đây là thời điểm “vàng” để nhà đầu tư xuống tiền, đón đầu cơ hội gia tăng giá trị tài sản.

Đất nền đô thị Tân Phong được đầu tư hạ tầng hiện đại, chỉn chu

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi tích cực và phân khúc đất nền tiếp tục dẫn  đầu thị trường bất động sản 2022, Đất nền đô thị Tân Phong là lựa chọn đầu tư thông thái, đáp ứng được yếu tố an toàn về pháp lý trong hiện tại và tiềm năng sinh lời trong tương lai.