Phân khúc bất động sản nào đang có tỷ suất sinh lời tốt nhất hiện nay?

Trong các phân khúc nhà ở, nghỉ dưỡng bất động sản công nghiệp, đất nền,… đâu sẽ là kênh đầu tư sáng giá trong thời gian tới? Bên cạnh việc lựa chọn phân khúc có tỷ suất sinh lời tốt, thì yếu tố pháp lý an toàn sẽ là tham số “đính kèm” không thể bỏ qua. 

Phân khúc BĐS nào đang có tỷ suất sinh lời tốt nhất hiện nay?

Phân khúc Bất động sản có tỷ suất sinh lời tốt nhất hiện nay

Theo thống kê của đơn vị nghiên cứu thị trường, đất nền và nhà ở riêng lẻ là phân khúc có biên độ tăng cao so với căn hộ chung cư. Thực tế, đây là 2 phân khúc từng ghi nhận tốc độ tăng hàng trăm % chỉ trong một thời gian ngắn. Đặc biệt là đất nền ở các khu vùng ven tại các tỉnh như: Thanh Hóa, Nghệ An,…giá đất tăng đột biến khi có sự xuất hiện của các thông tin liên quan đến quy hoạch các dự án mới. 
 
Trong khi đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có phần dịch chuyển chậm hơn với mức tăng trung bình 3-5%. Nhà phố, liền kề cũng có tốc độ tăng giá cao tại một số khu vực. Đánh giá về lợi thế của từng phân khúc, các chuyên gia cho rằng, tuỳ vào “khẩu vị”, vốn và kinh nghiệm của nhà đầu tư mà họ sẽ có những lựa chọn khác nhau trong việc quyết định bỏ vốn. Tuy nhiên, phân khúc an toàn và sinh lời tốt trong thời gian này vẫn là đất nền. Đặc biệt, là đất nền ở các khu vực vùng ven sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội đầu tư đất nền, đặc biệt là những dự án đất nền vùng ven có vị trí kết nối thuận lợi cùng với pháp lý rõ, ràng, an toàn.  

Đất nền Tân Phong – Đón đầu cơ hội đầu tư sinh lời lớn 

Sở hữu lợi thế là nguồn cung dồi dào và tiềm năng phát triển vượt trội, đất nền Thanh Hóa nhanh chóng trở thành điểm sáng tại thị trường BĐS khu vực miền Trung. Đặc biệt, đất nền khu vực ven thành phố như Quảng Xương với liên kết vùng rộng mở, tiềm năng tăng giá cao cùng pháp lý minh bạch đã trở thành điểm nóng được các nhà đầu tư săn đón. 
 
Theo quy hoạch của tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, huyện Quảng Xương sẽ phát triển thành thị xã. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư nhanh chóng đón đầu tiềm năng của đất nền Quảng Xương. Trong đó, đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) là dự án có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ đầy đủ thu hút các nhà đầu tư.
 
Dự án ở thị trấn Tân Phong – nơi được xem là đầu mối giao thương, dịch vụ thương mại, công nghiệp, có vai trò kết nối TP Thanh Hóa và vùng phụ cận. Trong tương lai, khi Quảng Xương lên thị xã, Tân Phong sẽ là địa bàn chiến lược, kết nối và hỗ trợ phát triển cho tam giác tăng trưởng TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, đồng thời trở thành trung tâm mới của khu vực phía Nam TP. Thanh Hóa.
 
Đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) nằm sát Quốc lộ 1A – tuyến đường xương sống có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp kết nối Thanh Hóa với hầu hết các trung tâm kinh tế lớn của cả nước, đồng thời mang đến lợi thế kết nối giao thông vô cùng tốt. Trong bán kính 2km từ dự án, cư dân có đầy đủ những tiện ích như: bệnh viện, trường học, chợ trung tâm, ngân hàng, cơ quan hành chính, …
 
Bên cạnh đó, dự án tiếp giáp với các nhà máy sản xuất vừa, nhỏ và nằm gần các cụm công nghiệp như: CCN  Quảng Trạch, CCN Quảng Yên, CCN Cống Trúc. Đặc biệt là  khu công nghiệp có diện tích lên đến 500ha thuộc 3 xã Quảng Lưu, Quảng Bình, Quảng Lộc đã được Kita Invest xin lập & tài trợ quy hoạch. Khi các dự án này hoàn thiện và đi vào hoạt động, đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) sẽ trở thành tâm điểm phát triển mới với nhịp sống sôi động, sầm uất, đồng thời tạo ra giá trị bất động sản tăng mạnh theo thời gian.
 
Ngoài ra, dự án cách Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen chỉ 15 phút di chuyển, cách biển Sầm Sơn chưa đầy 30 phút, cách sân bay Thọ Xuân chưa đầy 1 giờ và đặc biệt cách trung tâm TP. Thanh Hóa chỉ 10 phút di chuyển. Khả năng kết nối với các khu vực thuận lợi giúp cư dân dễ dàng tiếp cận và thừa hưởng trọn vẹn những tiện ích tốt nhất từ trung tâm thành phố hay các khu du lịch.
Đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) đón đầu quy hoạch, hứa hẹn tiềm năng tăng giá cao
 
Một trong những lý do quan trọng khác khiến nhiều nhà đầu tư đất nền đổ về đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) là mức giá dự án ở “ngưỡng mềm” so với nhiều khu vực khác. Hiện tại, mức giá đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) chỉ dao động từ 10tr/m2 thấp hơn so với giá ở một số khu vực ven Thanh Hóa như: Trung tâm huyện Đông Sơn có mức giá từ 12- 20tr/m2, huyện Hoằng Hóa mức giá nằm trong khoảng từ 12 -20tr/m2 tùy khu vực.
 
Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi tích cực và phân khúc đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường, đất nền Tân Phong  (Tân Phong New City)  là lựa chọn đầu tư thông thái, đáp ứng được yếu tố an toàn về pháp lý trong hiện tại và tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.