VARS Công bố Báo cáo thị trường BĐS quý II/2022

Ngày 15/7, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức công bố Báo cáo thị trường bất động sản quý II/2022.
 
Nền kinh tế nửa năm 2022 với dấu hiệu phục hồi rõ nét sau đợt tàn phá bất ngờ bởi dịch bệnh Covid-19 nửa cuối năm 2021. GDP quý II.2022 tăng trưởng 7,72% so với cùng kỳ, là mức tăng trưởng GDP quý II cao nhất trong vòng một thập kỷ vừa qua. Kim ngạch xuất khẩu, giải ngân vốn FDI, thu ngân sách, số lượng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động… đều có kết quả khả quan.
 
Tuy nhiên, những rủi ro từ nguy cơ lạm phát trên quy mô toàn cầu sau những tác động của dịch bệnh Covid-19, chiến tranh Nga – Ukraine gây đứt gãy chuỗi cung ứng,… vẫn đang hiện hữu.
 
 
VARS Công bố Báo cáo thị trường BĐS quý II/2022
 
Trong một cuộc khảo sát gần đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) với các hội viên là những nhà môi giới bất động sản đang hoạt động, có tới 83% số người được hỏi cho rằng nên đầu tư bất động sản như một công cụ đối phó với lạm phát. Trong tình hình vĩ mô diễn biến phức tạp và khó dự đoán, hầu hết các nhà môi giới được hỏi (90%) cho rằng giá căn hộ sẽ tăng trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, chỉ 53% tin rằng giao dịch bất động sản sẽ sôi động trong thời gian tới. 
 
Dòng tiền đang chờ đợi những cơ hội lớn hơn trong tương lai và thận trọng hơn với những quyết định đầu tư ở thời điểm hiện tại. 
VARS xin trân trọng giới thiệu tới Quý độc giả, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, nhà môi giới, nhà đầu tư và khách hàng trên cả nước Báo cáo Bất động sản Quý II.2022 với chủ đề “Dòng tiền khó”. 
 
Báo cáo sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về nền kinh tế vĩ mô, thị trường bất động sản trong nửa đầu năm 2022, những xu hướng đầu tư bất động sản đáng chú ý và những dự báo trong thời gian tới. 
 
Xin chân thành cảm ơn Tiến sĩ Cấn Văn Lực và Nhóm chuyên gia Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đã đồng hành cùng VARS trong hoạt động nghiên cứu và phân tích trong thời gian vừa qua.