Vùng đất ven biển “nhà quê” bỗng được các ông lớn BĐS chú ý, nhà đầu tư Hà Nội lại dồn về gom đất

Với quy hoạch thành đô thị biển cùng sự xuất hiện của hàng loạt đại gia bất động sản, khu vực biển Hải Tiến – Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đang được các nhà đầu tư săn đón rất mạnh mẽ.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 5241/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng đô thị Hải Tiến đến năm 2030. Thu hút sự quan tâm của đông đảo giới kinh doanh du lịch, dịch vụ và các nhà đầu tư đón đầu cơ hội.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt Hải Tiến sẽ là đô thị loại V, một trong những trọng điểm du lịch biển của tỉnh Thanh Hóa với các loại hình du lịch, nghỉ mát, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, là trung tâm dịch vụ thương mại, đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thủy – hải sản và dịch vụ.

Vùng đất ven biển nhà quê bỗng được các ông lớn BĐS chú ý, nhà đầu tư Hà Nội lại dồn về gom đất

Hải Tiến được định hướng phát triển theo hướng Tây và Nam, kết nối hữu cơ với thành phố Sầm Sơn để hình thành dải du lịch ven biển từ Hải Tiến đến Nghi Sơn. Dựa trên các liên kết hiện có gắn với phát triển du lịch biển với các thành phần kinh tế khác của đô thị để phát triển toàn diện kinh tế đô thị Hải Tiến và các xã ven biển còn lại, hướng đến việc hình thành đô thị loại 4 gồm 8 xã ven biển Hoằng Hóa trong tương lai sau năm 2030.

Đặc biệt, với đường bờ biển tuyệt đẹp hơn 12km cùng nhiều điểm thăm quan đặc sắc quanh vùng như Suối cá thần Cẩm Lương, khu du lịch sinh thái Pù Luông, Vườn quốc gia Bến En, Động Từ Thức, Động Tiên Sơn Hàm Rồng…giới đầu tư đánh giá Hải Tiến sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Bắc. Đó là lý do du lịch Hải Tiến ngày một “thăng hạng” không chỉ so với Thanh Hóa, mà còn so với các khu vực phía Bắc Trung Bộ.

Mặc dù có tiềm năng lớn nhưng hiện nay hạ tầng du lịch tại Hải Tiến đang còn đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển. Nơi đây có thể ví như Sầm Sơn của gần 10 năm trước khi cơ sở vật chất cho du lịch thiếu những cơ sở lưu trú 4-5 sao, giá đất vẫn còn ở mức rẻ. Với quỹ đất lớn, Hải Tiến nói riêng và Hoằng Hóa nói chung đang trở thành một trong những vùng đất được nhiều ông lớn bất động sản

Đầu tiên phải kể đến Flamingo với 2 đại dự án lớn. Ngày 16/10, Tập đoàn Flamingo đã chính thức khởi công dự án Flamingo Hải Tiến với quy mô gần 20ha. Dự án này sẽ được phát triển theo mô hình của Ibiza – Hòn đảo tiệc tùng lớn nhất trên thế giới – với những tuyến phố mua sắm – giải trí – ẩm thực dài hàng cây số.

Cũng tại khu vực huyện Hoằng Hóa, Flamingo cũng đang xúc tiến để triển khai một siêu dự án 1.300 ha với tổng mức đầu tư 3 tỉ USD. Siêu dự án này phát triển theo mô hình thành phố du lịch với các resort chủ đề, công viên chủ đề, các thiên đường giải trí xuyên đêm, trung tâm biểu diễn văn hóa thực cảnh và công nghệ ánh sáng, vườn thú digital. Dự án hoàn thành kỳ vọng sẽ thu hút hơn 5 triệu du khách đến Hải Tiến mỗi năm, thay đổi toàn bộ diện mạo du lịch của Hải Tiến.

Cùng với dự án này, thời gian qua, huyện Hoằng Hoá thu hút nhiều nhà đầu tư về đây triển khai dự án. Mới đây, tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý CTCP địa ốc và xử lý môi trường RIG Group tài trợ kinh phí lập quy hoạch Khu đô thị ven sông 50ha tại huyện Hoằng Hóa. Ngoài ra, tỉnh cũng có kế hoạch triển khai Khu dân cư đô thị tại xã Hoằng Đồng có diện tích nghiên cứu khoảng 61,4ha, quy mô dân số dự kiến là 12.000 người. Ngoài ra, nhiều đại gia bất động sản như Sunshine Group, SunGroup…cũng đang nghiên cứu xây dựng hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn tại Hoằng Hóa.

Không chỉ có sức hút với các đại gia BĐS nghỉ dưỡng, Hoằng Hóa cũng đang là điểm đến của những ông lớn nước ngoài. Mới đây, Công ty WHA – một trong những tập đoàn lớn của Thái Lan cũng tài trợ lập quy hoạch khu công nghiệp 733ha tọa lạc trên 7 xã của Hoằng Hóa. Đây là khu công nghiệp có quy mô lớn bậc nhất Thanh Hóa đến thời điểm hiện tại.

Anh Hưng, một nhà đầu tư đến từ Hà Nội, chia sẻ: “Đất Thanh Hóa ngày càng hấp dẫn, ra đến biển Hải Tiến đất đẹp rộng mênh mông giá đang bắt đầu tăng càng thấy muốn đầu tư rồi. Tôi đã “găm” một mảnh, nhưng cũng vẫn giữ vốn chờ có dự án đẹp là xuống tiền bởi bất động sản ven biển Hải Tiến có thể có giá hơn nữa nếu được đầu tư tiện ích, hạ tầng cao cấp đủ điều kiện phục vụ khách du lịch.

Nhiều nhà đầu tư như anh Hưng cũng có tâm lý tương tự. Những miếng đất vuông vắn của tư nhân được chào bán khá hấp dẫn nhưng những người đầu tư chuyên nghiệp cố giữ kiên nhẫn để chờ các dự án lớn khởi công. Bởi một khi các dự án lớn hình thành giá bất động sản sẽ tăng mạnh tương tự câu chuyện của Sầm Sơn cách đây 5 năm.

Được biết, số liệu mới công bố từ Văn phòng chi nhánh Thanh Hóa của Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARS) cũng khẳng định do giá còn rẻ, thị trường bất động sản Thanh Hóa vẫn sôi động và nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong khu vực như Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng…

Theo cafef.vn