Bão giá bủa vây, kênh đầu tư nào đang hấp dẫn?

Xu hướng bảo lưu tài sản và tìm kênh tích lũy an toàn giữa thời biến động do áp lực lạm phát đang khiến thị trường đất nền sôi động và tăng giá rất mạnh, hứa hẹn là kênh đầu tư “vua” trong thời điểm hiện tại.

Bất động sản vẫn là đích đến

Từ cuối tháng 2 tới nay, giá thành của nhiều mặt hàng nhiên liệu như xăng dầu, khí đốt, than tăng giá chóng mặt. Đồng thời, các mặt hàng nguyên vật liệu như sắt, thép, xi-măng, cát cũng tăng đồng loạt. Giá vàng liên tục “nhảy múa” từ mức cao nhất mọi thời đại 74,4 triệu đồng/lượng xuống quanh mức 70 triệu đồng/lượng.

Trước biến động mạnh về giá cả, nhiều nhà đầu tư rút khỏi kênh đầu tư rủi ro như tiền số, chứng khoán… để tìm đến các kênh đầu tư an toàn khác. Trong bối cảnh lạm phát không còn là nguy cơ mà đã hiện hữu, các nhà đầu tư sẽ phải rút tiền ra khỏi ngân hàng vốn có lãi suất không bao giờ đuổi kịp tốc độ lạm phát và các kênh đầu tư để đổ vào các kênh hiệu quả vượt trội như bất động sản. Xu hướng dòng tiền đầu tư đổ mạnh vào bất động sản cũng xuất phát từ tâm lý nhiều nhà đầu tư trong nước là “giữ đất” cho chắc ăn.

Bão giá bủa vây, kênh đầu tư nào đang hấp dẫnBất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao cho nhà đầu tư

Báo cáo nghiên cứu thị trường của nhiều đơn vị cho thấy, mức độ quan tâm, nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong thời gian qua tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi đó, trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu nhóm bất động sản đang tăng cao hơn bình quân toàn thị trường và trở thành điểm sáng.

Thêm vào đó, trong 2 năm vừa qua, thị trường BĐS đã hình thành một quy luật đáng chú ý là sau mỗi đợt dịch Covid-19, mức độ quan tâm đối với BĐS phục hồi và phát triển mạnh mẽ, phản ánh nhu cầu thị trường luôn rất cao. Số liệu của Batdongsan.com.vn mới đây cũng cho thấy, sau mỗi đợt dịch Covid-19, mức độ quan tâm tới BĐS đều tăng. Cụ thể: lần 1 tăng 306%, lần 2 tăng 62%, lần 3 mức tăng là 376% và lần thứ 4 là 105%.

Lộ diện kênh đầu tư “vua”

Xác định BĐS là đích đến, điều nhiều nhà đầu tư quan tâm lúc này là rót tiền vào phân khúc nào?

Dù là một trong những phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, thế nhưng đất nền lại ghi nhận tốc độ phục hồi mạnh mẽ trên thị trường. Thực tế cho thấy, kể từ khi nhiều tỉnh thành bắt đầu nới lỏng giãn cách và rục rịch mở cửa kinh tế, chuẩn bị giao thương trở lại, mức độ quan tâm tìm kiếm đất nền đã bật tăng nhanh chóng.

Báo cáo nghiên cứu thị trường tháng 2/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ quan tâm ở loại hình bán đất tăng 17% so với tháng 1/2022, bán đất nền dự án cũng tăng tới 15%. Cả lượng tin đăng ở hai loại hình này đều tăng và tăng lần lượt ở mức 8% và 6%.

Dự án Đất nền đô thị Tân Phong (Quảng Xương) là một trong những sản phẩm hiếm hoi có hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý “sạch”, mang lại khoản đầu tư an toàn tuyệt đối

Các chuyên gia nhận định, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu nhờ tính thanh khoản cao, gia tăng giá trị nhanh. Trong đó, đất nền ở các khu vực vùng ven, được quy hoạch bài bản và có pháp lý “sạch” đang nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Hiện tại, một trong những sản phẩm gây chú ý trên thị trường BĐS Thanh Hóa đó là Đất nền đô thị Tân Phong (Quảng Xương). Đây là dự án đất nền được đầu tư bài bản với hạ tầng hoàn chỉnh, đặc biệt sở hữu pháp lý an toàn, sẵn sàng sang tên sổ đỏ từng nền, mang đến khoản đầu tư an toàn tuyệt đối. Đây là yếu tố hàng đầu tạo nên tính thanh khoản và giá trị cao của sản phẩm.

Đáng chú ý, dự án nằm sát Quốc lộ 1A, cách không xa so với Khu đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Sun Beauty Onsen Quảng Xương. Khu vực xung quanh Đất nền đô thị Tân Phong cũng là nơi tập trung nhiều trường học, quy hoạch nhiều dự án và tuyến đường quan trọng phục vụ phát triển đô thị hóa và tăng khả năng kết nối liên vùng. Trong tương lai, đây sẽ là tâm điểm phát triển mới phía Nam TP Thanh Hóa với giá trị BĐS gia tăng không ngừng. Với mức giá tốt của dự án ở thời điểm hiện tại, trong khi đất nền là kênh đầu tư vua đã khiến nhà đầu tư nhanh chóng săn tìm sản phẩm này để tích trữ tài sản trước khi giá trị tăng quá cao do áp lực lạm phát đang hiện hữu từng ngày.