Bất động sản ven biển Hải Tiến trở nên sôi động sau phê duyệt điều chỉnh, mở rộng

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 5241/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng đô thị Hải Tiến đến năm 2030. Thu hút sự quan tâm của đông đảo giới kinh doanh du lịch, dịch vụ và các nhà đầu tư đón đầu cơ hội.

Đô thị biển Hải Tiến sẽ mở rộng quy mô phát triển trong tương lai

Giá nhà đất ven biển Hải Tiến đang “nóng” lên từng ngày

Cơn sốt đất nền ở Hải Tiến bùng nổ khi xu hướng đầu tư bất động sản ở các khu du lịch biển ngày càng mạnh mẽ và dự án đường ven biển đang được triển khai. Cái tên Hải Tiến ngày càng giá trị hơn trong bối cảnh tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh phát triển du lịch biển. Đặc biệt theo quyết định số 5241/QĐ-UBND định hướng đô thị Hải Tiến sẽ phát triển không gian, cải tạo đô thị theo hướng Tây và Nam, kết nối với thành phố Sầm Sơn để hình thành dải du lịch ven biển từ Hải Tiến đến Sầm Sơn đồng bộ, tổng diện tích quy hoạch là 2.600ha, quy mô dân số hiện trạng khoảng 27.989 người, dự báo dân số đến năm 2030 tăng lên khoảng 60.000 người.

Một số nội dung của quyết định số 5241/ QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị biển Hải Tiến

Hải Tiến nằm cách thành phố Hà Nội 175km và cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 20km, có khoảng 12km chiều dài đường biển. Vượt qua Sầm Sơn, trong các năm qua biển Hải Tiến trở thành điểm đến mới được du khách miền Bắc ưa chuộng, do di chuyển rất thuận tiện từ thủ đô. Từ cuối năm 2016, thị trường nhà đất Hải Tiến bắt đầu nhúc nhích, trong ba năm 2017-2019 khởi sắc dần lên khi bắt đầu có nhà đầu tư Hà Nội săn lùng đất nền ven biển. Năm 2020 càng trở nên sôi động khi có một số dự án nghỉ dưỡng cao cấp, dự án hạ tầng giao thông lớn được đầu tư và hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng nhiệt khi thông tin đô thị biển Hải Tiến được điều chỉnh quy hoạch mở rộng.

Cơn khát bất động sản có quy hoạch đồng bộ bài bản.

Phân tích sâu hơn về tiềm năng du lịch của Hải Tiến, nhiều người ví nơi đây như “nàng công chúa ngái ngủ” đang quyến rũ những kẻ lữ hành luôn thèm khát vùng đất mới. Du lịch Hải Tiến bừng nở nhờ đường bờ biển tuyệt đẹp hơn 12km mới chỉ được khai thác trong những năm gần đây. Thị trường bất động sản biển Hải Tiến thời gian qua khá sôi động nhưng đang khá sơ khai thiếu những khu đô thị có quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ và giá trị sinh lời cao.

Một người chuyên đầu tư nhà đất ven biển, ông Đỗ Hồng Nam, cho biết: “Bất động sản tại Hải Tiến đang trở nên sôi động từ khi xuất hiện các nhà đầu tư lớn như tập đoàn Flamingo vào triển khai dự án. Tuy nhiên hiện nay thị trường chủ yếu giao dịch đất thổ cư, đất đấu giá. Đang thiếu trầm trọng các sản phẩm bất động sản và khu đô thị có quy hoạch kiến trúc bài bản, tiện ích sống đồng bộ”.

Nhiều nhà đầu tư như ông Bình cũng có tâm lý tương tự. Những miếng đất vuông vắn của tư nhân, đất đấu giá được chào bán khá sôi động, trong khi người đầu tư chuyên nghiệp cố giữ kiên nhẫn để chờ cơ hội đầu tư dự án ưng ý.

Bà Thoa, một nhà đầu tư đến từ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chia sẻ: “Bất động sản Thanh Hóa ngày càng hấp dẫn, ra đến biển Hải Tiến càng thấy muốn đầu tư rồi. Tôi đã “găm” một mảnh đất đấu giá, nhưng cũng vẫn giữ vốn chờ có dự án đẹp là xuống tiền.”

“Khu dân cư thương mại và chợ Vực – Lightland Hải Tiến” được đầu tư hạ tầng đồng bộ, tiện ích hoàn hảo là điểm sáng mới làm thay đổi bộ mặt cảnh quan đô thị của địa phương

Để đón đầu cơ hội và nhằm giải tỏa cơn khát của đầu tư dành cho các sản phẩm bất động sản có quy hoạch đồng bộ, bài bản. Một số chủ đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài tỉnh cũng đã bắt đầu thực hiện chủ trương đầu tư các dự án đô thị ven biển Hải Tiến. Điển hình như mới đây dự án “Khu dân cư và thương mại chợ Vực – Lightland Hải Tiến” do Công ty CP đầu tư Lightland làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh giao đất và triển khai hạ tầng mạnh mẽ, đang được ví như là điểm sáng mới của thị trường BĐS Hải Tiến trong thời gian tới đây.

Tìm hiểu chi tiết thông tin “Khu dân cư thương mại và chợ Vực- Lightland Hải Tiến” :

https://batdongsanbacbo.vn/du-an/khu-dan-cu-thuong-mai-va-cho-vuc-lightland-hai-tien/

Nguồn : Báo Dân trí