BĐS Hải Tiến tăng trưởng mạnh mẽ khi tiềm năng kinh tế được khai phá

“Với các điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư, hệ thống giao thông thuận tiện… Thanh Hóa đang là thị trường tiềm năng để phát triển, được nhiều CĐT săn đón và nổi lên trong đó là BĐS Hải Tiến.”

Trong bức tranh du lịch muôn màu của xứ Thanh, thì biển Hải Tiến (Hoằng Hóa) sáng lên một gam màu năng động, mới mẻ với hạ tầng du lịch sang trọng nằm bên bờ biển dài 12km với những nét văn hóa độc đáo, tình người thân thiện, mến khách.

Bãi biển Hải Tiến nhìn từ trên cao

Vùng biển với sức trẻ này đã và đang vươn lên khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch biển, với những con số hết sự ấn trượng trong giai đoạn 2015 – 2020 Khu Du lịch (KDL) biển Hải Tiến đã thu hút tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng. Cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch, hệ thống phòng nghỉ khách sạn có sự gia tăng đột biến. Theo thống kê của UBND huyện Hoằng Hóa, KDL biển Hải Tiến đã có trên 66 cơ sở lưu trú phục vụ du lịch với tổng số khoảng 6.000 phòng nghỉ, trong đó khách sạn đạt tiêu chuẩn 1 – 3 sao có 21 cơ sở (2.500 phòng nghỉ).

Để đạt được những con số và thành tưu ấn tượng trên, không thể không nhắc đến sự quan tâm tâm của chính quyền UBND tỉnh khi định hướng đưa Hải Tiến trở thành một đô thị du lịch biển của Thanh Hóa. Nhiều công trình giao thông trọng điểm đã được đưa vào phục vụ phát triển kinh tế xã hội toàn huyện Hoằng Hóa nói chung và Hải Tiến nói riêng. 

Trong đó có thể kể đến tuyến đường rộng 22m, dài 3,5km nối liền với các xã trong KDL được đưa vào sử dụng từ năm 2018; tuyến đường từ Goòng – Hải Tiến có chiều dài 7,8km được nâng cấp, mở rộng với 4 làn xe cơ giới. Khu vực quảng trường trung tâm KDL được quy hoạch, xây dựng, trang trí đẹp mắt, trở thành điểm nhấn quan trọng tô điểm cho Hải Tiến ngày càng hiện đại, văn minh.

Cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc

Ngoài cơ sở hạ tầng và du lịch biển, huyện Hoằng Hóa còn chủ trương khôi phục và phát triển các di tích văn hóa, nhằm đa dạng và kết nối du lịch biển với điểm du lịch tâm linh trên địa bàn như: Khu văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường (xã Hoằng Trường), đền thờ Tô Hiến Thành (xã Hoằng Tiến), bảng Môn Đình, nhà thờ Nguyễn Quỳnh (xã Hoằng Lộc), đền Phủ Vàng (xã Hoằng Xuân); đồng thời, tiến hành trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa như: Đền thờ Thái Bảo Thọ Quận công Cao Tư, đền thờ Tướng quân Cao Bá Điển, đền thờ Lê Phụng Hiểu…

Những con số biết nói về lượng khách du lịch tăng trưởng đều mỗi năm đã chứng minh sức hấp dẫn của biển Hải Tiến. Từ con số 250.000 lượt năm 2015 đăng tăng lên 1,5 triệu lượt (gấp 6 lần) trong năm 2019. Doanh thu từ du lịch của huyện giai đoạn 2016 – 2020 ước đạt 7.805 tỷ đồng, vượt 77,5% so với kế hoạch.

Sự đổ bộ của nhiều đơn vị phát triển bất động sản và cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Thành phố Thanh Hóa sôi động với hàng loạt chủ đầu tư bất động sản như Vingroup, Eurowindow Holding, Xuân Mai Corp, Sầm Sơn với Tập đoàn FLC và mới đây là Sun Group. Thì Hải Tiến nhận được sự quan tâm của Flamingo Group cùng dự án Flamingo Crown Bay đã được khởi công xây dựng ngày 12/03/2020, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 4.890 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Flamingo Crown Bay

Khi hàng loạt đơn vị phát triẻn bất động sản đổ bộ vào Thanh Hóa có thể thấy đây là một thời cơ và động lực rất tốt cho sự phát triển vượt bậc của bất động sản Thanh Hóa nói chung và Hải Tiến nói riêng trong vòng vài năm tới.

Nhận định của các chủ đầu tư bất động sản về Hải Tiến

Các chủ đầu tư khác cũng nhận thấy được tiềm năng tăng trưởng ổn định và bền vững ở Thanh Hóa, với tỷ suất lợi nhuận tăng trưởng bình quân hơn 15% một năm, đây là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường Thanh Hóa. Trong số đó có thể kể đến Công ty Cổ phần Đầu tư LightLand, với dự án Light Land Hải Tiến, là mô hình khu đô thị kết hợp chợ thương mại độc đáo, dự kiến ra mắt trong tháng 12/2020.

Phối cảnh tổng thể dự án Light Land Hải Tiến

Chủ đầu tư LightLand cho biết: “Khu đô thị kết hợp chợ thương mại là mô hình mới nhằm kiến tạo một khu đô thị hiện, đa dạng tiện ích. Đón đầu xu hướng dịch chuyển vào các khu đô thị khi nhà mặt phố đang tồn tại nhiều vấn đề và khó phát triển hơn tương lai”.

Những khu chợ, kiot hiện đại, quy mô được phát triển tại dự án

Điều này đã được thể hiện rõ ràng trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, khi nhà mặt phố bị thanh lý hợp đồng rất nhiều do mức giá thuê tăng phi mã trong nhiều năm qua. Đồng thời những hạn chế khi hình thức kinh doanh vỉa hè đang được siết chặt, sự thay đổi trong xu hướng mua sắm của giới trẻ và các yếu tố liên quan tới an toàn, khói bụi, ô nhiễm môi trường cũng như giá trị đầu tư lớn khiến nhiều nhà đầu tư cùng khách hàng lựa chọn các khu đô thị hiện đại, được quy hoạch bài bản, trong lành làm điểm đến.

Dự án Light Land Hải Tiến được kỳ vọng sẽ sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu của huyện Hoằng Hóa, điểm đến vui chơi, mua sắm, giải trí của khách du lịch khi có cơ hội đến với Hải Tiến. Là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả của nhà đầu tư khi dự án đang được triển khai với tốc độ nhanh chóng, nơi tiểu thương tìm thấy cơ hội kinh doanh buôn bán làm giàu, nơi cư dân có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, an lành đẩy đủ tiện nghi.

Thông tin dự án chi tiết : https://batdongsanbacbo.vn/du-an/khu-dan-cu-thuong-mai-va-cho-vuc-lightland-hai-tien/

Nguồn : Reatimes