CBNV Đất Xanh ủng hộ gần 200 phần nhu yếu phẩm cùng người dân phường Bình Hòa, Bình Dương vượt dịch COVID-19

Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện, với tinh thần sẻ chia hướng về đồng bào trong các vùng dịch, CBNV Người Đất Xanh đang tô đậm và lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực của tập đoàn Đất Xanh đến cộng đồng.

Những ngày dịch Covid-19 còn chưa qua đi, không chỉ người dân TP. HCM mà cả những tỉnh thành lân cận cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Giống như TP. HCM, tỉnh Bình Dương cũng đang trong giai đoạn giãn cách theo chỉ thị 16, điều này đã khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây càng thêm khó khăn. Cụ thể, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang có khoảng 41.000 người thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ đang nằm trong khu cách ly y tế.


Sáng 11/08, gần 200 phần quà đã chuẩn bị kỹ lưỡng đã được đại diện Quỹ Đất Xanh trao tặng cho UBND phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Hưởng ứng lời kêu gọi giúp đỡ khẩn thiết cũng như mong muốn chung tay sẻ chia bớt phần nào khó khăn của cộng đồng, ngày 11/08/2021, đại diện của Quỹ Đất Xanh – chung tay phòng chống dịch Covid đã trao tặng gần 200 phần nhu yếu phẩm cho UBND phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Phần quà bao gồm 825kg gạo, 55 thùng mì tôm, hơn 13 thùng sữa tươi cùng hàng trăm gói đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, được phân chia và đóng gói hết sức cẩn thận. Tổng giá trị tương đương 50 triệu đồng.

“Cứu trợ như cứu hỏa” – Quỹ Đất Xanh đã triển khai nhanh chóng chiến dịch hỗ trợ ngay khi nhận được thông tin.

Quỹ Đất Xanh được thành lập từ nguồn vận động ủng hộ của tập thể CBNV Đất Xanh. Từ ngày thành lập (31/7) đến nay, Quỹ đã nhận được rất nhiều sự đóng góp, san sẻ yêu thương của đông đảo anh chị em Người Đất Xanh. Ngay khi nhận được những khoản đóng góp đầu tiên, Quỹ đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực và kịp thời cho nội bộ CBNV Đất Xanh và cộng đồng.
Tính đến hiện nay, Quỹ đã hỗ trợ cho 8 trường hợp CBNV Đất Xanh, 30 bình oxy, 300 khẩu trang N95, 300 hộp găng tay y tế, 12 máy tính và 2 máy in cho các điểm cách ly trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP HCM cùng với gần 200 phần nhu yếu phẩm cho các hộ dân nghèo phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tổng giá trị hỗ trợ lên đến 256 triệu đồng chỉ trong vài ngày huy động quỹ.

Chùm ảnh tổng hợp từ các hoạt động thiện nguyện của Quỹ Đất Xanh.

Với tấm lòng sẵn sàng “nhường cơm, sẻ áo”, Người Đất Xanh đã và đang phát huy tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, đoàn kết và chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19. Mỗi CBNV Đất Xanh đều mong muốn góp một phần nhỏ để giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh cơ cực sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, giúp chính quyền địa phương sớm khoanh vùng dập dịch thành công, giảm thiểu nguy cơ bùng phát ngoài cộng đồng.

Nguồn: datxanh.vn