Khi Người Đất Xanh work from home – Kết nối công việc, lan tỏa yêu thương

Giữa những ngày dịch bệnh còn căng thẳng, chấp hành quy định chống dịch, hạn chế ra ngoài hay ở nhà chính là cách hiệu quả nhất để mỗi người dân Tp.HCM bảo vệ chính mình và cộng đồng. Nắm bắt được tinh thần này, Người Đất Xanh đang thể hiện phẩm chất tiên phong, hiệu quả thông qua việc triển khai và hoàn thành tốt công việc cá nhân tại nhà, qua đó góp phần vận hành tốt cho “cỗ máy chung” của Tập đoàn Đất Xanh.

Đã gần một tháng kể từ ngày thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu chiến dịch giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của UBND TP. HCM, tại Đất Xanh Group, đội ngũ CBNV đang chung tay cùng thành phố chống dịch Covid-19. Lúc này, làm việc tại nhà (Work from home) chính là hành động góp phần bảo vệ cộng đồng và chính chúng ta trong mùa dịch. Khoảng lặng này cũng là cơ hội đặc biệt để mỗi Người Đất Xanh trau dồi và xây dựng nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Dù không thể gặp mặt trực tiếp nhưng CBNV của Đất Xanh vẫn duy trì kết nối và thảo luận về công việc hàng ngày với nhau thông qua các buổi họp trực tuyến. Đều đặn mỗi ngày, thay cho những lời chào trực tiếp sẽ là buổi họp online giữa tất cả mọi người. Những nhóm chat trên Viber hay Zalo cũng trở nên sôi động hơn khi trở thành kênh kết nối chủ đạo, không chỉ trao đổi nhanh các nội dung công việc mà còn là nơi để mỗi nhân viên chia sẻ cuộc sống thường nhật, tặng cho nhau những nụ cười, những thông điệp yêu thương.

Chỉ cần những hành động đơn giản như thả tim hay những nụ cười thân thiện đã mang lại năng lượng tích cực cho Người Đất Xanh mỗi ngày.

Còn về công việc, người Đất Xanh vận hành những nhiệm vụ chung và riêng như thế nào? Với tinh thần tiên phong, bộ máy CBNV Đất Xanh đã ngay lập tức áp dụng chương trình quản lý công việc trực tuyến trên Hệ thống doanh nghiệp điện tử của Tập đoàn. Tại đó, quản lý các phòng ban có thể thuận tiện triển khai và theo dõi chi tiết của từng công việc một cách hiệu quả, ngược lại, nhân viên có thể nhận công việc và trao đổi những khúc mắc như đang cùng làm việc trong một không gian chung. Hệ thống giao việc khoa học và dễ thao tác đã tạo nên một Văn phòng điện tử năng suất và tràn đầy cảm hứng làm việc.

Bên cạnh đó, hiểu được tâm lý chung khi làm việc tại nhà, ban lãnh đạo Đất Xanh Group đã dành sự quan tâm đặc biệt dành cho CBNV. Nhiều chương trình đào tạo trực tuyến bổ ích về các chủ đề liên quan đến pháp lý, hướng dẫn làm việc work from home, cách giữ được ngọn lửa tích cực trong công việc, giúp CBNV làm việc hiệu quả hơn đã và đang được tổ chức bởi Trung tâm đào tạo của Đất Xanh Group. Sát cánh bên mỗi người trong đời sống thường ngày, Phòng Nhân sự của Tập đoàn đang thu thập thông tin từ mỗi cá nhân để kịp thời đưa ra những chính sách đồng hành cùng CBNV trong giai đoạn này.

Đến nay, hình thức làm việc tại nhà đã không còn quá xa lạ đối với mỗi Người Đất Xanh. Hãy tận dụng triệt để khoảng thời gian này để làm mới chính mình, xây dựng nguồn năng lượng tích cực trước khi quay trở lại văn phòng, để mỗi chúng ta vẫn là Người Đất Xanh nhưng sẽ là phiên bản xuất sắc hơn của chính mình.

Nguồn: Người Đất Xanh