Doanh nhân đóng góp tài lực cho công cuộc chống dịch

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, bên cạnh hỗ trợ về tài lực, vật lực thì âm nhạc cũng là một “liều thuốc” tinh thần vô cùng quý giá cho lực lượng tuyến đầu có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, thử thách.

Mang âm nhạc đồng hành cùng cả nước chiến đấu trên mặt trận tinh thần

Trong hai năm qua, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt đầu tiên tại Việt Nam, nhà nước và nhân dân đã cùng nhau chiến đấu chống lại dịch bệnh trên nhiều mặt trận khác nhau. Mặt trận đầu tiên thi hành các biện pháp giãn cách xã hội, nhanh chóng bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng để điều trị và kiểm soát tốc độ lây lan. Tiếp đến là mặt trận “vaccine” khi chính phủ nỗ lực vừa nghiên cứu vừa tìm kiếm nguồn vaccine từ nước ngoài để thực hiện chiến dịch tiêm chủng toàn quốc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Còn trên mặt trận tinh thần, âm nhạc đã cống hiến rất nhiều bải ca, khúc hát tuyệt với để cổ vũ và chia sẻ, động viên người dân và các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Chứng kiến nhiều địa phương như: TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… đang nỗ lực kiên cường chống dịch Covid-19, nhiều lực lượng chiến sĩ, y bác sĩ, tình nguyện viên lên đường tăng cường cho các tỉnh thành với nhiều việc làm và hành động thiết thực đã tạo nên cảm xúc mạnh mẽ để doanh nhân – chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh – ông Lương Trí Thìn sáng tác nên ca khúc mới nhất “Việt Nam ơi! Tiến lên!”.


Bài hát Việt Nam ơi! Tiến lên là một khúc ca hào hùng và đầy khí thế, quyết tâm.

Chủ tịch Lương Trí Thìn chia sẻ: “Từ nguồn tin tức thời sự được cập nhật liên tục, tôi thật sự cảm động và khâm phục những nỗ lực chiến đấu chống dịch Covid của lực lượng tuyến đầu trong sự khắc nghiệt và gian khổ. Điều đó trở thành động lực thôi thúc tôi cần phải làm gì đó nhiều hơn nữa để góp phần cùng toàn dân, toàn quốc chống dịch bên cạnh những ủng hộ về tài lực, vật lực mà tập đoàn Đất Xanh đã nhanh chóng chung tay cùng đất nước ngay từ những ngày đầu. Chính lúc này ca khúc “Việt Nam ơi! Tiến lên!” đã ra đời. Tôi tin rằng âm nhạc sẽ là một công cụ hiệu quả giúp cả nước khởi bừng lên tinh thần, quyết tâm mạnh mẽ vượt qua thử thách, sớm trở lại trạng thái bình thường mới và mỗi doanh nghiệp đều sẽ hoàn thành được mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa làm kinh tế” như lời kêu gọi của chính phủ.

Đất Xanh lan tỏa thông điệp tích cực từ những hành động chung tay vì tổ quốc

Lắng nghe ca khúc mới cùng lời ca mang đậm hơi thở cuộc sống khi suy niệm về thời điểm cả nước cùng chung tay chống dịch, vừa là lời tri ân đến hàng nghìn y bác sĩ, những chiến binh áo trắng đã không quản ngày đêm, mệt nhọc trên tuyến đầu chống dịch. Giai điệu bài hát lúc nhẹ nhàng như lời tự sự, lúc lại vút cao mạnh mẽ cùng với ca từ lạc quan và gần gũi đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng cho người nghe.

Khi những giai điệu cuối cùng vang lên, chúng ta dường như cảm nhận được sâu sắc hơn tinh thần bất khuất của dân tộc và niềm tin mạnh mẽ rằng Việt Nam sẽ sớm quay trở lại trạng thái bình thường mới. Vừa chống dịch vừa làm kinh tế, đồng hành cùng toàn dân chiến đấu với đại dịch, vừa nỗ lực phát triển kinh doanh, Tập đoàn Đất Xanh chắc chắn sẽ vươn cao và tăng tốc vượt bậc trong thời gian tới.

Doanh nhân đóng góp tài lực cho công cuộc chống dịch - Ảnh 3.
Gần đây nhất, từ 17/8/2021 đến 1/9/2021, chỉ trong vòng nửa tháng, Tập đoàn Đất Xanh đã triển khai và hoàn thành nhanh chóng, quyết liệt chiến dịch tài trợ gần 300 máy trợ thở oxy lưu lượng cao HFNC và các thiết bị y tế cho 6 tỉnh thành phía nam, bao gồm: TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, Bến Tre.

Đến nay, Tập đoàn Đất Xanh đã ủng hộ 60 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc, bao gồm 23 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19, 5 tỷ đồng cho UBMTTQ tỉnh Bắc Giang, gần 30 tỷ ủng hộ các trang thiết bị y tế cấp thiết gồm máy trợ thở oxy, máy X quang, 500 triệu đồng ủng hộ chương trình ATM – Oxy của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, 800 triệu đồng cho công tác hỗ trợ phòng chống dịch tại huyện Đức Hòa – Long An và huyện Cam Lâm – Khánh Hòa cùng nhiều hoạt động cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại nhiều tỉnh, thành Việt Nam.

Doanh nhân đóng góp tài lực cho công cuộc chống dịch - Ảnh 4.
Tập đoàn Đất Xanh luôn đồng hành cùng với cả nước chống dịch.

Hệ thống CTTV trải dài khắp cả nước thể hiện sức mạnh của Tập đoàn Đất Xanh khi cùng triển khai đồng loạt các hoạt động xã hội. Thời gian này, Đất Xanh Miền Bắc đã trao tặng thực phẩm thiết yếu cho các hộ dân khó khăn, đồng tổ chức chương trình Siêu thị mini 0 đồng trên địa bàn thành phố. Đất Xanh Miền Trung đã trao tặng 1 tỷ ủng hộ quỹ vắc xin Trung ương, 1 tỷ ủng hộ quỹ vaccine Quảng Bình, 1 tỷ ủng hộ quỹ vaccine TP. Đà Nẵng, hàng trăm triệu đồng cho các vật tư thiết bị y tế cho CDC Đà Nẵng và Quảng Bình. Đất Xanh Miền Tây ủng hộ 500 bộ đồ bảo hộ y tế, 12.500 khẩu trang y tế và hàng trăm suất ăn tiếp sức tuyến đầu chống dịch ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Việt Nam ơi! Tiến lên! Tiêu đề bài hát cũng là thông điệp tích cực mà Chủ tịch Lương Trí Thìn cùng Tập đoàn Đất Xanh muốn truyền tải đến người nghe, dù trải qua bao gian lao, vất vả nhưng cùng nhau, chúng ta chung sức, chung lòng tiến bước về phía trước, đẩy lùi dịch bệnh, giữ vững ý chí kiên cường và niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.

Theo datxanh.vn

Comments are closed.