Giữa tâm bão Covid, nhà đầu tư bất động sản miền Bắc đổ tiền vào đâu?

BĐS Thanh Hóa được đánh giá là thị trường có tiềm năng phát triển bền vững bất chấp những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Đặc biệt, phân khúc đất nền luôn được lòng nhà đầu tư nhờ những lợi thế về pháp lý, hạ tầng và quy hoạch.

BĐS Thanh Hóa vững vàng giữa “bão” Covid-19

Nhận định về thị trường địa ốc Thanh Hóa trong khoảng thời gian vừa qua, nhiều chuyên gia đều cho rằng đây là một trong số những thị trường hiếm hoi ở khu vực phía Bắc vẫn “sống tốt” bất chấp những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19. Theo số liệu của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, so với cuối năm 2020, giá đất nền tại nhiều khu vực ở Thanh Hoá tăng trung bình khoảng 40-60%.

Sức hút của BĐS Thanh Hoá đến từ sự phát triển kinh tế mạnh mẽ. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 17,15%, là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Năm 2020, GRDP ước đạt 6,08%, cao nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Song song với sự tăng trưởng kinh tế, hạ tầng giao thông kết nối của Thanh Hóa cũng ngày càng hoàn thiện hơn. Ngoài nhiều tuyến đường liên huyện đang được mở rộng và xây dựng, cao tốc Bắc – Nam với tiến độ thi công nhanh chóng là cú hích quan trọng nhất khiến giá trị bất động sản khu vực tăng bền vững theo thời gian. Mới đây, thông tin hầm Tam Điệp nằm trên cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – QL45 đã được đào thông cả 2 ống hầm càng khiến cho thị trường trở nên sôi động khi mà kết nối Thanh Hóa với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Hầm Tam Điệp đập thông hai ống hầm
Cả hai ống hầm của hầm Tam Điệp nối đường cao tốc từ Ninh Bình đi Thanh Hóa đã thông tuyến sau hơn 4 tháng thi công

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các nguồn vốn đầu tư khủng từ trong và ngoài nước đã tạo tiền đề phát triển cho thị trường này. Hàng loạt ông lớn như FLC, Sun Group, Vingroup, Eurowindow hay Foxconn và AEON với những siêu dự án tỷ đô mang lại sự thay đổi mạnh mẽ về kinh tế, xã hội cho Thanh Hóa. Diện mạo đô thị loại I TP Thanh Hóa ngày càng thay đổi rõ nét, các khu vực vùng ven cũng ghi nhận những chuyển biến tích cực.

Nhờ những lợi thế này, BĐS Thanh Hóa vẫn đứng vững giữa đại dịch khi mà nhiều thị trường khác lâm vào tình trạng đóng băng. Giới chuyên gia nhận định, việc đầu tư vào BĐS Thanh Hóa là xu thế của thị trường miền Bắc, tuy nhiên cần lựa chọn những dự án tiềm năng, chủ đầu tư uy tín với pháp lý minh bạch.

Đất nền đấu giá vẫn là vua

Với đặc thù là những khu đất được nhà nước bán trực tiếp đến người sử dụng, đất đấu giá có tính pháp lý rõ ràng, không bị tranh chấp, không bị quy hoạch treo, lại có hạ tầng và kết nối trung tâm tốt, không bị vướng quy hoạch mà được hưởng lợi hạ tầng xung quanh, được nhà nước làm cơ sở hạ tầng, đường giao thông, hệ thống cấp điện, thoát nước… đầy đủ. Giữa thời buổi dịch bệnh, thị trường biến động, nhiều dòng tiền lớn từ các kênh đang đổ dồn vào bất động sản, đặc biệt là đất nền bởi đây là kênh được đánh giá cao về tính ổn định, lâu dài và tiềm năng gia tăng giá trị bền vững.

Trong bối cảnh nguồn cung đất nền tại khu vực trung tâm thành phố Thanh Hóa đang ngày càng khan hiếm, Đông Sơn trở thành mục tiêu săn đón của các nhà đầu tư nhạy bén bởi quy hoạch sáp nhập vào TP. Thanh Hóa. Trong đó, khu dân cư mới Đồng Nam là miếng bánh hấp dẫn mà giới đầu tư sẵn sàng xuống tiền.

Khu dân cư mới Đồng Nam là dự án đất nền đấu giá có tiềm năng sinh lời lớn với nhiều ưu thế về hạ tầng, quy hoạch và pháp lý

Khu dân cư mới Đồng Nam được đánh giá là dự án có tiềm năng sinh lời hấp dẫn khi hưởng lợi từ quy hoạch và hạ tầng giao thông. Tuyến cao tốc Bắc Nam đang thi công mạnh mẽ đẩy giá trị bất động sản tại đây tăng dần theo tiến độ từng giai đoạn. Việc nằm trên trục quốc lộ 47 và giáp tuyến đường liên huyện rộng 36m cũng cho thấy tương lai kết nối của dự án khi là cửa ngõ giao thương giữa các huyện thị trong khu vực.

dự án đất nền đấu giá với chủ đầu tư là UBND huyện Đông Sơn, khu dân cư mới Đồng Nam đảm bảo minh bạch hoàn toàn về pháp lý, sở hữu lâu dài và tính thanh khoản cao. Bên cạnh đó, mặt bằng được thiết kế, phân lô khoa học của dự án giúp cho chủ sở hữu dễ dàng khai thác công năng, kinh doanh, buôn bán, cho thuê hoặc an cư. Cùng với dịch bệnh Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, dự đoán giá trị của mặt bằng này sẽ còn tăng bền vững theo thời gian.

 

Comments are closed.