Thanh Hóa: Khu dân cư Đông Tân thu hút thị trường bất động sản cuối năm

“Ngày 9/12 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết về việc thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/2/2021. Theo đó 10 xã trên địa bàn được chọn để thành lập phường. Đón đầu cơ hội, nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh đã đổ về tìm kiếm cơ hội đầu tư. Mới đây, nhiều nhà đầu tư đã chứng kiến sức hút của phiên đấu giá mặt bằng Khu dân cư Đông Tân thuộc xã Đông Tân, thành phố Thanh Hóa.”

Khu dân cư Đông Tân tọa lạc tại vị trí đắc địa và nằm trong quần thể quy hoạch đồng bộ.

NHÀ ĐẦU TƯ ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI ĐÔ THỊ HÓA

Theo nghị quyết 1108/NQ-UBTVQH14 thì 10 xã gồm: Đông Tân, Đông Lĩnh, Quảng Phú, Quảng Tâm, Quảng Cát, Quảng Đông, Quảng Thịnh, Thiệu Khánh, Thiệu Dương, và Long Anh sẽ lên phường từ ngày 1/2/2021. Đây là cơ hội để các phường nói riêng, thành phố Thanh Hóa nói chung phát triển nhanh và toàn diện hơn, xứng tầm là đô thị hạt nhân, là trung tâm công nghiệp và đầu mối giao lưu quan trọng của vùng Bắc Trung Bộ, vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Sau khi thành lập phường, các địa phương sẽ tập trung mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế – xã hội, trong đó đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại – dịch vụ, công nghiệp – xây dựng, tạo ra nhiều việc làm và đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế; đồng thời đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nông nghiệp chất lượng cao, chú trọng ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất để tăng thu nhập cho người dân và điều đặc biệt đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa tại các địa phương này.

Hàng ngàn nhà đầu tư và hàng trăm phương tiện tập trung tại phiên đấu giá mặt bằng Khu dân cư Đông Tân

Đón đầu cơ hội, nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh đã đổ bộ vào các địa phương trên để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Mới đây, các nhà đầu tư đã chứng kiến sức hút của thị trường đất nền tại xã Đông Tân khi tham gia phiên đấu giá mặt bằng Khu dân cư Đông Tân.

Cụ thể mặt bằng Khu dân cư Đông Tân có 168 lô đất ở được đưa ra đấu giá nhưng có đến hàng ngàn hồ sơ đăng ký tham gia. Theo tìm hiểu của phóng viên, phiên đấu giá không chỉ có sự tham gia của nhà đầu tư tại Thanh Hóa mà còn thu hút các nhà đầu tư từ các tỉnh phía Bắc đổ về như Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Quảng Ninh… tạo nên sự sôi động hiếm có trên thị trường.

SỨC HÚT CỦA ĐẤT NỀN KHU DÂN CƯ ĐÔNG TÂN

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá trúng đấu giá các lô đất tại phiên đấu giá mặt bằng Khu dân cư Đông Tân khá cao so với mức giá phê duyệt của UBND huyện, lên đến 17,9 triệu/ m2 và sự sôi động còn thể hiện qua việc nhiều nhà đầu tư trả giá cao nhưng không có kinh nghiệm nhiều trong kỹ thuật đấu giá vẫn không trúng đấu giá được lô đất ưng ý.

Theo một số chuyên gia thì thị trường bất động sản phía tây Tp.Thanh Hóa nói chung thời gian qua đã diễn ra khá sôi động khi có những thông tin tích cực đến địa phương như: cao tốc Bắc-Nam triển khai mạnh mẽ, tập đoàn Sungroup lập quy hoạch khu đô thị tại Đông Sơn… Phiên đấu giá Khu dân cư Đông Tân sôi động nhờ mặt bằng này đáp ứng được các tiêu chí của nhiều nhà đầu tư như: Đất nền đấu giá pháp lý đảm bảo, vị trí đắc địa – trung tâm phía Tây thành phố Thanh Hóa, quy mô dự án lớn và đồng bộ, quy hoạch hiện đại, giao thông thuận tiện, gần điểm ra vào đường cao tốc, bám quốc lộ 47 (tuyến chính đi sân bay Thọ Xuân), hạ tầng đã hoàn thiện và gần cạnh khu đô thị do Sungroup lập quy hoạch.

Ông Nguyễn Ngọc Dinh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Bắc Bộ – Công ty thành viên Đất Xanh Miền Bắc chia sẻ: “Những năm gần đây, Thanh Hóa được coi là một điểm sáng mới trong phát triển kinh tế, với nhiều quyết sách đúng đắn, tỉnh đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia vào mọi lĩnh vực. Sự phát triển mạnh về kinh tế kéo theo nhu cầu sở hữu đất ở đô thị của người dân cũng tăng cao nhưng nguồn cung thì khá là hạn chế.

Hầu hết các dự án, khu đô thị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đang được chào bán hoặc công bố trên thị trường đều kèm theo điều kiện ràng buộc thời gian xây dựng, sản phẩm đất nền sổ đỏ, lại không có điều kiện ràng buộc thời gian xây dựng với giá thành hợp lý như Khu dân cư Đông Tân hiện nay rất hiếm trên thị trường.

Theo chia sẻ khác của một lãnh đạo tại địa phương, thời gian qua, trên địa bàn tổ chức đấu giá một số mặt bằng, nhưng sức hút các nhà đầu tư đến với Dự án khu dân cư Đông Tân bởi dự án nằm trong quần thể quy hoạch đồng bộ với nhiều tiện ích vượt trội như: Quy hoạch công viên cây xanh – thể dục thể thao rộng tới gần 1,5ha; Khu nhà trẻ – giáo dục 1,43ha, ngay trung tâm dự án là UBND xã Đông Tân, liền kề là khu đất Sungroup đang lập quy hoạch…các tiện ích trên đều nằm trong kế hoạch đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của địa phương trong thời gian tới, có thể nói Khu dân cư Đông Tân là một nơi an cư mới đáng sống cho người dân và tiềm năng sinh lời cao cho nhà đầu tư trong tương lai khi quỹ đất đô thị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa rất hạn chế.

Theo: VN Economy