“Siêu phẩm” đất nền Đông Tân đón sóng cao tốc Bắc Nam

“Giới chuyên gia dự đoán, khu vực Đông Tân TP. Thanh Hóa trong thời gian tới sẽ làm cho giới đầu cơ “đứng ngồi không yên” với tín hiệu cực mạnh từ cao tốc Bắc Nam trên địa bàn.”

Đất nền Đông Tân “hút” theo đường cao tốc

Đã có hàng ngàn bài học về đón đầu phát triển hạ tầng, liền kề cao tốc khiến dự án trở thành “mỏ vàng” cho những nhà đầu tư nhạy bén. Điển hình là cao tốc Bắc – Nam đã thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản dọc các tuyến cao tốc.

Đơn cử là Đông Tân, TP. Thanh Hóa – khu vực hưởng lợi trực tiếp từ giai đoạn khởi công đến khi các tuyến cao tốc Bắc Nam hoàn thành. Thậm chí không cần đợi đến khi cao tốc cao tốc Bắc – Nam thông xe, bất động sản Đông Tân trong mắt giới đầu tư địa ốc khu vưc lân cận từ lâu đã là “miền đất hứa”. Từ đầu năm 2016 tới nay, giá nhà, đất tại đây tăng gấp 2 – 3 lần và tiếp tục khuấy động thị trường cùng thông tin cao tốc Bắc Nam sẽ thông tuyến qua khu vực.

Bản đồ liên kết vùng dự án.

Theo ông Nguyễn Đức Hưởng, Nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienViet PostBank, những nhà đầu tư có tiền có thể đầu tư vào các khu vực vùng ven bởi các khu vực vùng ven luôn có tiềm năng tăng giá, nhất là đất ở những khu vực có dự án sắp vận hành. Bên cạnh cao tốc Bắc – Nam, dự án đất nền Đông Tân liên tục tạo cơn sốt do loạt hạ tầng “khủng” xuất hiện quanh khu vực như quy hoạch dự án 1.600ha của SunGroup, quy hoạch chợ đầu mối phía Tây của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Từ vị trí dự án, người dân có thể dễ dàng di chuyển tới các địa điểm trọng yếu như sân bay, bệnh viện, trường học, trung tâm mua sắm,… do lợi thế sở hữu các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 47, đường vành đai phía Tây.

Liên kết vùng dự án

Được đặt tại địa thế vàng cách trung tâm TP. Thanh Hóa 4km, hệ thống giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng phát triển, Đông Tân được nhận định là cửa ngõ phía Tây của TP. Thanh Hóa với tiềm năng chuyển mình đột phá. Về cơ bản, đây là khu vực phát triển bền vững suốt nhiều năm qua, thu hút lượng dân cư lớn nên kinh tế xã hội cũng như tình hình văn hóa chính trị khu vực vô cùng ổn định. Hơn thế nữa, trong tương lai, khi những dự án lân cận được triển khai sẽ là tiền đề cất cánh cho bất động sản Đông Tân.

Dùng quy hoạch làm đòn bẩy tạo sức bật

Bên cạnh ưu thế bứt phá về vị trí và cơ sở hạ tầng, Đông Tân là dự án mang đến tín hiệu tăng trưởng vững mạnh nhờ quy hoạch đồng bộ. Dự án có tổng diện tích đất quy hoạch là hơn 25ha, trong đó phân bổ cho quy hoạch giao thông, công viên cây xanh và thể dục thể thao, đất công sở, giáo dục, đất dự trữ và đất hỗn hợp. Còn lại sẽ dành hơn 7,7ha cho đất ở khai thác kinh doanh và hơn 5,7ha đất tái định cư với 539 lô.

Phối cảnh dự án.

Với cơ sở hạ tầng đang được triển khai xây dựng đồng bộ, khi có đầy đủ các công trình như công viên, trung tâm thể dục thể thao, trường mầm non, bãi đỗ xe sẽ là yếu tố cốt lõi quyết định đà tăng giá bền vững. Đây là dự án hiếm hoi trong thành phố mà UBND tỉnh đặc biệt dùng nhiều diện tích cho công viên cây xanh, tạo không khí trong lành. Điểm cộng tại khu vực vệ tinh Đông Tân, không chỉ là sự yên tĩnh, môi trường đảm bảo mà người dân trong khu vực được sử dụng những tiện ích hiện tại không khác gì khu vực nội thành.

Ảnh thực tế dự án.

Hiện nay, khi quỹ đất nền của TP. Thanh Hóa vô cùng khan hiếm mà nhu cầu sở hữu nhà ở gắn với đất có sổ đỏ thành phố ngày càng lớn thì bài toán cân đối giữa cung và cầu trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đó cũng chính là thời cơ mà vô số nhà đầu tư sành sỏi chờ đợi bấy lâu để săn đón những “siêu phẩm” đất nền vùng ven như Đông Tân. Cơ hội sinh lợi mở ra ngay trước mắt, dù lựa chọn an cư hay đầu tư thì Đông Tân cũng là một phương án khả thi.

Đặc biệt, Đông Tân là dự án đáng đầu tư với pháp lý minh bạch, sổ đỏ từng lô, diện tích trung bình lô đa dạng từ 95 – 254m2. Do đây là giai đoạn mở bán đợt 1 nên nhà đầu tư được hỗ trợ tối đa với nhiều chính sách ưu đãi, mở ra cơ hội kinh doanh sinh lời và an cư lạc nghiệp tại đô thị vệ tinh đón đầu thịnh vượng 2021.

Theo: Báo Reatimes