Khu dân cư mới Đồng Nam – tâm điểm hút nhà đầu tư giữa mùa dịch Covid-19

Với sức bật lò xo của kinh tế, du lịch, Thanh Hóa là nơi “trú ẩn an toàn” cho dòng tiền của các nhà đầu tư bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đón cơ hội ở cực tăng trưởng mới phía Bắc

Thập kỷ qua, Thanh Hóa từ chỉ thu 4.000 tỷ đồng ngân sách năm 2010, đã vụt lên gấp gần 7 lần vào năm 2019, đạt xấp xỉ 29.000 tỷ đồng. Riêng thu ngân sách nội địa năm 2019 tăng gấp 10 lần so với 9 năm trước đó. Đây là con số phản ánh thực lực của nền kinh tế. Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2019 của Thanh Hóa đứng đầu cả nước, với trên 17%.

Có thể nói, chưa bao giờ Thanh Hóa có được tiềm lực và lợi thế như ngày nay. Nhờ sức bật kinh tế, cùng với các chính sách thu hút đầu tư chiến lược, Thanh Hóa nhanh chóng trở thành “bến đậu” của “đại bàng”. Năm 2020, Thanh Hóa là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô cấp quốc gia, thu hút 34 dự án, tổng mức đầu tư 15 tỷ USD.

PGS.TS Trần Đình Thiên – Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam nhận định: “Thanh Hóa vốn là “chóp” của Bắc Trung Bộ, nên việc trở thành một điểm trong “tứ giác” kết nối với các trung tâm lớn của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ là ý tưởng đúng. Không gian phát triển Thanh Hóa được mở ra, có động lực mạnh hơn. Kết nối và khai thác được lợi thế từ các trung tâm lớn ở phía Bắc, Thanh Hóa sẽ bùng lên”.

Thanh Hóa: Khu dân cư mới Đồng Nam - tâm điểm hút nhà đầu tư giữa mùa dịch Covid-19

Hầm Tam Điệp nối đường cao tốc từ Ninh Bình đi Thanh Hóa đã thông tuyến, tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Thanh Hóa dần được hình thành mở ra cánh cửa mới cho sự phát triển kinh tế.

Theo nhiều chuyên gia, cơ hội trở thành cực tăng trưởng mới của tứ giác kinh tế phía Bắc, cộng với hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi khi cao tốc Bắc Nam đoạn qua Thanh Hóa được hình thành, kết hợp nền tảng phát triển công nghiệp, đô thị sẵn có, tiềm năng du lịch dồi dào, chủ trương đưa du lịch trở thành mũi nhọn, Thanh Hóa đã và đang trở thành vùng đất “vàng” cho các cơ hội đầu tư bất động sản, kinh doanh dịch vụ du lịch.

Khu dân cư mới Đồng Nam – đất nền đấu giá hút nhà đầu tư

Nằm cách nút giao cao tốc Bắc Nam – QL47 chỉ 800 m, khu dân cư mới Đồng Nam đang là dự án tâm điểm tại Thanh Hóa thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Ngay trong mùa dịch, dự án vẫn tạo được sức hút khi có nhiều nhà đầu tư ở các tỉnh phía Bắc như: Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Nam… vào tham gia đầu tư.

Nhiều chuyên gia BĐS lý giải sức hút của khu dân cư mới Đồng Nam là nhờ lợi thế đón sóng trọn vẹn từ hạ tầng giao thông đồng bộ với cao tốc Bắc Nam cùng các tuyến đường liên huyện, từ dự án dễ dàng kết nối tới sân bay Thọ Xuân, khu kinh tế Nghi Sơn và các vùng kinh tế trong và ngoài tỉnh. Mặt khác, theo quy hoạch huyện Đông Sơn sẽ sáp nhập vào TP Thanh Hóa trong tương lai, tạo xu hướng dịch chuyển cư dân đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa về khu vực phía Tây. Trong tương lai, Đông Sơn sẽ là trung tâm mới của thành phố Thanh Hóa, cửa ngõ giao thương Bắc Nam, phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh nhà.

Thanh Hóa: Khu dân cư mới Đồng Nam - tâm điểm hút nhà đầu tư giữa mùa dịch Covid-19 - 2

Khu dân cư mới Đồng Nam là dự án đất nền đấu giá có tiềm năng sinh lời lớn nhờ đón sóng hạ tầng, quy hoạch.

Không chỉ đón trọn sóng hạ tầng, quy hoạch, khu dân cư mới Đồng Nam còn được đánh giá cao nhờ hệ thống tiện ích đồng bộ và đầy đủ. Dự án dành ra tới 40% quỹ đất cho các công trình tiện ích như hồ điều hòa, công viên cây xanh, bãi đỗ xe,… Thêm vào đó, với ưu điểm là dự án đất nền đấu giá, khu dân cư mới Đồng Nam đảm bảo minh bạch hoàn toàn về pháp lý, sở hữu lâu dài và tính thanh khoản cao.

Nhận định về giá thành của khu dân cư mới Đồng Nam, ông Đinh Quang Tuấn – Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Đất Xanh Miền Bắc (đơn vị phân phối BĐS hàng đầu Việt Nam) cho biết: “So với những khu vực giá cao từ 25-35 triệu đồng/m2 ven các nút giao cao tốc khác, đất nền khu dân cư mới Đồng Nam có giá bán dao động chỉ từ 12-15 triệu đồng/m2. Với mức giá hợp lý, khu dân cư mới Đồng Nam như một thỏi “nam châm” hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư phía Bắc, hứa hẹn sẽ đem lại những khoản lợi nhuận lớn khi các yếu tố về hạ tầng hoàn thiện và tốc độ đô thị hóa được đẩy nhanh“.