Khu dân cư thương mại & chợ Vực – LightLand Hải Tiến: Thu hút giới tiểu thương và kinh doanh

“Theo Quyết định số 3714/QĐ-UBND ngày 17/09/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Lightland  triển khai dự án “Khu dân cư thương mại & chợ Vực”. Đây quyết sách thỏa đáng, hướng tới mục tiêu tạo môi trường kinh doanh an toàn, hiệu quả cho người dân và đưa quy mô chợ Vực xứng tầm chợ trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa. Vì vậy, chủ trương xây dựng “Khu dân cư thương mại và chợ Vực – LightLand Hải Tiến” thu hút được nhiều sự quan tâm của giới tiểu thương và kinh doanh”

Lightland Hải Tiến giải tỏa cơn khát mô hình bất động sản xứng tầm tại khu vực.

Quy hoạch phát triển du lịch Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn 2030 của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sẽ là một trong 3 trọng điểm phát triển du lịch của tỉnh Thanh Hóa là cụm thành phố Thanh Hóa – Sầm Sơn – Hải Tiến. 

Khu dân cư thương mại và chợ Vực- Lightland Hải Tiến được quy hoạch bài bản

Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã nhắm vào Hải Tiến, do đây là khu du lịch tương đối mới trong khu vực tỉnh Thanh Hóa, nhiều tiềm năng phát triển và chưa được khai thác rộng rãi. Tuy vậy, để phát triển ngành du lịch và các ngành dịch vụ khác, vấn đề đặt ra hiện tại là phải nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng tiện ích phục vụ việc tham quan, nghỉ dưỡng của du khách. Khi các tuyến đường ven biển được hoàn thành, Hải Tiến được dự đoán sẽ tăng trưởng bứt phá.

Lightland Hải Tiến với quy mô tầm cỡ, dường như đã xuất hiện đúng thời điểm để giải tỏa cơn khát khu đô thị kiểu mẫu xứng tầm tại khu vực. Dự án có tổng diện tích quy hoạch lên tới 97.765,96 m2, tọa lạc tại ngã 5 Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đây là trung tâm giao thương của 8 xã khu vực ven biển Hải Tiến, thuận tiện giao thông, liên kết 3 tuyến đường quan trọng. Từ dự án, có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm phục vụ nhu cầu dân sinh như trường học, cơ sở y tế, trung tâm hành chính, ngân hàng,… Và điều đặc biệt, dự án chỉ cách biển Hải Tiến 3km, với hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ, resort,… 

Khu dân cư thương mại và chợ Vực- Lightland Hải Tiến tọa lạc tại vị trí cửa ngõ giao thương

Bên cạnh vị trí trung tâm giàu tiềm lực phát triển kinh tế, tại đây, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Lightland định hướng xây dựng khu đô thị với đầy đủ tiện ích, kết nối giao thông thuận tiện, hạ tầng đồng bộ. Lightland Hải Tiến là sự kết hợp hoàn hảo giữa khu dân cư, trung tâm thương mại, trường học, phố đi bộ,… và được sử dụng cho nhiều mục đích như ở, cho thuê, kinh doanh và đầu tư. 

Đến nay, dự án đã được chính quyền huyện Hoằng Hóa ban hành quyết định phê duyệt nhà đầu tư, quy hoạch cụ thể và giao đất cho đơn vị chủ đầu tư theo Quyết định số 3714/QĐ – UBND ngày 17/09/2019. Với thủ tục pháp lý đầy đủ, các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Lightland để phát triển những dự định kinh doanh với khả năng “sinh lãi kép”.

Điểm nhấn khu đô thị kết hợp chợ thương mại

Từ năm 2016 trở lại đây, thị trường bất động sản Thanh Hóa nóng hơn bao giờ hết khi nhà phố thương mại hay còn gọi là “shophouse” xuất hiện. Đây là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại nằm tại tầng 1 các tòa nhà chung cư hoặc mặt tiền đường chính. Nhưng tại dự án Lightland Hải Tiến, chủ đầu tư định hướng kiến tạo nên một khu đô thị mà tại đó công đồng dân cư có thể vừa để ở vừa có thể kết hợp kinh doanh thương mại lại là một bước đi chiến lược đúng đắn, phù hợp với nhu cầu bức thiết của địa phương.

Khu chợ và thương mại được quy hoạch đồng bộ bài bản.

Hiện nay, “chợ Vực cũ” là nơi kinh doanh của khoảng hơn 300 hộ tiểu thương, hầu hết cơ sở vật chất đều bị xuống cấp: hệ thống thoát nước hư hại, mái che bị vỡ, thấm dột được sửa chữa chắp vá; công tác phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, chất lượng khu xử lý nước thải cũng không còn phù hợp với hoạt động kinh doanh cùa bà con tiểu thương. 

Chủ trương xây dựng “Khu dân cư thương mại và chợ Vực” được nhiều bà con tiểu thương, chính quyền các cấp tại địa phương ủng hộ mạnh mẽ. Chợ mới sau khi hoàn thiện sẽ khắc phục những nhược điểm của chợ cũ, trở thành trung tâm mua sắm sầm uất, khang trang hiện đại. Về tầm nhìn xa, đây là bước đi mang tính “mở đường” cho một cuộc cách mạng về diện mạo lẫn sức bật kinh tế, tạo tiền đề quan trọng đưa du lịch Hải Tiến nói riêng và Thanh Hóa nói chung lên một tầm cao mới. 

Lightland Hải Tiến sẽ là điểm giao thương mới cho người dân địa phương và khách du lịch

Khu chợ thương mại tại Lightland Hải Tiến sở hữu hơn 400 điểm kinh doanh gồm các khu : chợ tổng hợp (đồ khô), chợ dân sinh (thực phẩm, đồ ướt), chợ ngoài trời….. mở ra trước mắt tương lai về một trung tâm giao thương tầm cỡ của khu vực. 

Bên cạnh đó chủ đầu tư định hướng phát triển khu phố đi bộ và chợ đêm ven biển ngay bên trong khu dân cư, phục vụ nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm cho khách du lịch cũng như cư dân địa phương. Khi xuất hiện phố đi bộ, chắc chắn sẽ thu hút đông đảo khách hàng từ khu vực lân cận, khu dân cư và đặc biệt là lượng khách du lịch tới Hải Tiến. Nhiều ngành kinh doanh dịch vụ cũng từ đó được thúc đẩy, mang tới khả năng sinh lời cao.

Siêu phẩm mới mang tên Lightland Hải Tiến ra mắt trong dịp cuối năm 2020 đang lọt vào mắt xanh của nhiều nhà đầu tư lớn. Dự đoán, Lightland Hải Tiến xuất hiện chính là bệ phóng nâng tầm chất diện mạo khu vực và đưa Hải Tiến trở thành điểm sáng cho sự phát triển kinh tế, du lịch Thanh Hóa trong tương lai không xa.

Tìm hiểu thông tin về “Khu dân cư thương mại và chợ Vực – Lightland Hải Tiến”: http://lightlandhaitien.vn/

Nguồn: Tạp chí Đời sống và Pháp luật