Tập đoàn Đất Xanh được vinh danh Doanh nghiệp vì cộng đồng

Nhờ những đóng góp tích cực và ý nghĩa với cộng đồng trong năm qua, Tập đoàn Đất Xanh vừa được vinh danh trong sự kiện “Doanh nghiệp vì cộng đồng” – sự kiện tôn vinh các doanh nghiệp có hoạt động cộng đồng nổi bật do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức.

Năm 2021 là năm mà nền kinh tế trong nước cũng như thế giới gặp nhiều khó khăn khi đại dịch Covid-19 tác động lớn đến mọi mặt trong đời sống, kinh tế, xã hội. Khi Việt Nam đang nỗ lực thích nghi với cuộc sống bình thường mới, những đóng góp của Tập đoàn Đất Xanh không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội khi chia sẻ những khó khăn thời cuộc của cộng đồng mà còn khẳng định lý tưởng về mục tiêu xây dựng một đất nước Việt Nam ngày một giàu mạnh, văn minh, đồng hành cùng nhân dân vững vàng vượt qua đại dịch.

Ông Bùi Ngọc Đức – Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh nhận chứng nhận doanh nghiệp vì cộng đồngÔng Bùi Ngọc Đức – Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh nhận chứng nhận doanh nghiệp vì cộng đồng

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cộng đồng, năm 2021, Tập đoàn Đất Xanh đã ủng hộ hơn 60 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch của cả nước. Trong đó, đóng góp trực tiếp 23 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19, 5 tỷ đồng cho UBMTTQ tỉnh Bắc Giang.

Một trong những nhu cầu cần kíp tại thời điểm dịch bệnh bùng phát là nguồn máy móc chuyên dụng. Thấu hiểu nhu cầu này, Tập đoàn Đất Xanh đã trao tặng các trang thiết bị cấp thiết trị giá hơn 30 tỷ đồng, gồm máy trợ thở oxy dòng cao, máy X-quang di động, khẩu trang,… cho 6 tỉnh thành phía Nam, bao gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An và Bến Tre. Ngay khi được trao tặng, các thiết bị đã được sử dụng tại các bệnh viện điều trị, hỗ góp phần cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân có nguy cơ cao. Bên cạnh đó, các công nghệ tích hợp giúp giảm thiểu công tác thủ công, hiện đại hóa quá trình điều trị, qua đó giảm áp lực làm việc cho hệ thống y tế.

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh trao tặng khẩu trang y tế N95 và bộ đồ bảo hộ cho ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình DươngĐại diện Tập đoàn Đất Xanh trao tặng khẩu trang y tế N95 và bộ đồ bảo hộ cho ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương

Ngoài ra, Tập đoàn còn chú trọng đến công tác hỗ trợ các địa phương khác như 500 triệu đồng ủng hộ chương trình ATM – Oxy của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, 800 triệu đồng hỗ trợ phòng chống dịch tại huyện Đức Hòa – Long An và huyện Cam Lâm – Khánh Hòa, cùng nhiều hoạt động thiện nguyện như trao tặng thực phẩm thiết yếu, bình oxy, đồ bảo hộ, dụng cụ cần thiết… tại các địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Long An.

Những hoạt động thiện nguyện có thể được tổ chức dưới rất nhiều hình thức, nhưng luôn chỉ hướng về một mục đích: lan toả tình thương yêu. Không gì hơn ngoài một trái tim đồng cảm với thử thách trong cuộc sống hậu đại dịch mà người dân và chính quyền đang nỗ lực vượt qua, Tập đoàn và bản thân mỗi CBNV Đất Xanh luôn hết mình trong các hoạt động xã hội, cùng chung tay xây dựng một cuộc sống mới giàu đẹp, nhân văn cho tất cả mọi người.

Chứng nhận doanh nghiệp vì cộng đồng của Tập đoàn Đất XanhChứng nhận doanh nghiệp vì cộng đồng của Tập đoàn Đất Xanh

Trải qua hơn 18 năm hoạt động, Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng, hoàn thiện chiến lược phát triển hài hòa giữa các mục tiêu tăng trưởng trong kết quả kinh doanh song song với các mục tiêu hướng đến cộng đồng, xã hội; luôn có những hành động thiết thực chung tay vì một cộng đồng bền vững và nhân ái. Từ đó, thông điệp về sự sẻ chia lúc khó khăn được lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng. Với mục tiêu không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng nhau, chúng ta sẽ giữ vững ý chí kiên cường và niềm tin chắc chắn rằng Việt Nam sẽ đẩy lùi và chiến thắng đại dịch.

Theo Tập đoàn Đất Xanh