Tập đoàn Đất Xanh (DXG): lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm dự kiến vượt mốc 820 tỷ, đạt 63% kế hoạch năm

Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) dự báo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với khoảng 822 tỷ lợi nhuận sau thuế, trong đó lợi nhuận Quý 2 đạt khoảng 290 tỷ. 
 
Theo thông tin từ Công ty, lợi nhuận sau thuế của Đất Xanh 6 tháng dự kiến sẽ vượt mốc 820 tỷ đồng, đạt 63% so với kế hoạch đặt ra trong Đại hội Cổ đông được tổ chức vào nửa đầu năm 2021. Kết quả cho thấy sự nỗ lực mạnh mẽ của doanh nghiệp để vượt qua khó khăn khi đại dịch Covid-19 trở lại, đảm bảo kế hoạch và hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2021, dự kiến đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.350 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ.
 
Theo kết quả kinh doanh 6 tháng, lợi nhuận chủ yếu đến từ nguồn thu mảng dịch vụ bất động sản từ công ty thành viên Dat Xanh Services và việc bàn giao thành công các sản phẩm tại dự án Opal Boulevard (Bình Dương) và  khu đô thị Gem Sky World 92.2ha (Long Thành, Đồng Nai).
 
Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2021 của Tập đoàn Đất Xanh vượt mốc 820 tỷ đồng.
 
Giai đoạn 6 tháng cuối năm, doanh nghiệp này sẽ hoàn tất các bước pháp lý cuối cùng để tiến hành ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng dự án Opal Skyline (Bình Dương), cam kết đảm bảo tiến độ để có thể bàn giao căn hộ trong năm 2022. Đối với dự án khu đô thị Gem Sky World (Đồng Nai), Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác xây dựng hạ tầng cơ sở, hoàn thiện nhà xây sẵn đảm bảo tiến độ bàn giao sản phẩm trong năm nay. 
 
Trong Quý 3/2021, Đất Xanh cũng đẩy mạnh việc bàn giao các sản phẩm còn lại tại dự án Opal Boulevard (Bình Dương). Tại khu vực Tp. Thủ Đức (Tp. HCM), khu căn hộ thương mại cao cấp St. Moritz trên mặt tiền đường Phạm Văn Đồng cũng đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến bàn giao trong năm nay. 
 
Khu căn hộ Opal Boulevard tại TP. Dĩ An, Bình Dương với gần 1.500 sản phẩm đã được bàn giao trong Quý 2/2021.
 
6 tháng cuối năm, Đất Xanh dự kiến sẽ giới thiệu hai dự án tiếp theo của dòng Opal bao gồm Opal Cityview và Opal Parkview, tiến sâu vào thị trường bất động sản Bình Dương. Đây sẽ là những dự án tạo nguồn doanh thu và lợi nhuận cho Tập đoàn trong giai đoạn 2-3 năm tới. 
 
Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh cho biết đã thâu tóm thành công một quỹ đất lên tới 10ha tại Bình Dương. Với quỹ đất này, Tập đoàn dự kiến sẽ tung ra thị trường khoảng 8.000 đơn vị nhà ở, tạo nguồn cung sản phẩm và doanh thu cho Tập đoàn trong 3-4 năm tới.
 
Điểm nhấn đáng chú ý trong Quý 2/2021 là việc Tập đoàn đã thực hiện IPO thành công mảng dịch vụ bất động sản – Dat Xanh Services (mã chứng khoán: DXS). Cổ phiếu này hiện đang giao dịch tạm thời trên sàn HNX vào ngày 15/7/2021, trước khi chờ niêm yết chính thức ở sàn HoSE.  Nguồn tiền thu được từ hoạt động này sẽ được sử dụng để phát triển quỹ đất dài hạn của Tập đoàn, phục vụ chiến lược xây dựng các khu đô thị quy mô lớn và tầm cỡ của Tập đoàn Đất Xanh giai đoạn 2021-2023. 
 
Theo datxanh.vn

Comments are closed.