Tập đoàn Đất Xanh- 15 năm một chặng đường phát triển

Tập đoàn Đất Xanh- 15 năm, một chặng đường phát triển vượt bậc với nhiều con số ấn tượng

Năm 2018 ước đạt 28.000 sản phẩm phân phối qua hệ thống Đất Xanh, kỳ vọng 5.000 tỉ đồng doanh thu và hơn 1.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế; đồng thời, liên tục thâu tóm, phát triển quỹ đất với quy mô 1.000 ha và tăng dần những năm tới… Đó là một vài những con số ấn tượng, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn Đất Xanh (13/11/2003 – 13/11/2018).

Từ doanh nghiệp phân phối đến nhà phát triển dự án chuyên nghiệp

Tháng 11/2003, thương hiệu Đất Xanh chính thức có mặt trên thị trường bất động sản Việt Nam với số vốn 0,8 tỷ đồng. Trong 5 năm đầu thành lập 2003 – 2007, công ty tập trung phân phối các dự án bất động sản, sau đó mở rộng qua lĩnh vực đầu tư và hợp tác phát triển dự án với các doanh nghiệp khác trên thị trường TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương.
Sau thành công với các dự án đất nền tại các thị trường Đồng Nai, Bình Dương trong vai trò nhà phân phối và phát triển dự án, Đất Xanh đã có bước chuyển mình mạnh mẽ sang tư cách là chủ đầu tư của những dự án căn hộ có quy mô trung bình như Sunview 1&2 (Thủ Đức), Phú Gia Hưng (Gò Vấp)…
Biểu đồ lợi nhuận sau thuế hợp nhất Tập đoàn Đất Xanh giai đoạn 2008 -2018
Biểu đồ lợi nhuận sau thuế hợp nhất Tập đoàn Đất Xanh giai đoạn 2008 -2018
Điểm đặc biệt, ngay ở thời điểm kinh tế khó khăn năm 2007-2010, Đất Xanh vẫn tiếp tục tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Tháng 12/2009, Đất Xanh niêm yết trên sàn chứng khoán vào đúng giai đoạn khủng hoảng. Lúc này vốn doanh nghiệp chỉ có 80 tỉ đồng. Đến tháng 7/2010, vốn của Đất Xanh được cơ cấu tăng thêm đạt 160 tỉ đồng và cuối năm 2010, doanh nghiệp tăng vốn lên 320 tỉ đồng. Việc chọn thời điểm cuối năm 2009 để lên sàn trước bối cảnh thị trường BĐS đang trầm lắng là một quyết định liều lĩnh nhưng kịp thời và đột phá, thể hiện tầm nhìn của Ban Lãnh đạo và sức mạnh nội lực của doanh nghiệp.
Trong giai đoạn khủng hoảng 2008-2010, nhiều doanh nghiệp bất động sản đứng trên bờ vực phá sản thì Đất Xanh lại có mức tăng trưởng ấn tượng về doanh thu, lợi nhuận. Cụ thể, năm 2008, Đất Xanh đạt doanh thu 28,6 tỉ đồng, con số này tăng lên 83,8 tỉ đồng vào năm 2009 và đến năm 2010 tăng lên mức 374,2 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 6,8 tỉ đồng (năm 2008) lên 41,6 tỉ đồng (năm 2009) và 72 tỉ đồng (năm 2010). Như vậy, tính tổng doanh thu trong giai đoạn thị trường khủng hoảng của Đất Xanh tăng gấp 262%, lợi nhuận sau thuế tăng gấp 225%, vốn điều lệ tăng 41% và tổng tài sản tăng 57%.
Từ một nhà phân phối dự án vươn lên trở thành nhà phát triển dự án chuyên nghiệp ở thời điểm thị trường khủng hoảng được xem là bước đi chiến lược táo bạo và đột phá của công ty. Chiến lược của Đất Xanh là hiểu rõ nhu cầu khách hàng, nắm bắt xu hướng thị trường, phát triển sản phẩm đúng nhu cầu khách hàng và có những giải pháp kinh doanh sáng tạo, tiên phong. Rõ ràng, không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều này trước bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt. Luôn duy trì đà tăng trưởng cao và ổn định, ngay cả khi thị trường khủng hoảng. Tính đến năm 2010, vốn doanh nghiệp Đất Xanh đạt khoảng 320 tỷ đồng, có 15 công ty con và 5 công ty thành viên.

Liên tục thâu tóm dự án, mở rộng địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước

Giai đoạn 2012-2014, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn hồi phục, doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Đất Xanh giữ mức tăng trưởng ổn định, lần lượt là 21% và 90%. Đặc biệt trong năm 2012, doanh thu của Đất Xanh đạt 403,5 tỉ đồng, được xem là năm bước ngoặt của giai đoạn thị trường phục hồi, lợi nhuận đã tăng trưởng hơn 50 lần so với năm 2007, trong đó lợi tức của cổ đông được đảm bảo ở mức cao nhất so với các doanh nghiệp cùng ngành. Ở giai đoạn này, Đất Xanh cũng giữ nguồn nợ vay thấp, dự trữ tiền mặt luôn ở mức 30 – 40% tổng tài sản đảm bảo cho hoạt động thanh toán cho các nhà thầu và nhà cung cấp. Từ đó đảm bảo cho Đất Xanh xây dựng dự án đúng tiến độ cam kết với các khách hàng. Lượng tiền mặt lớn quanh mức 1.000 tỷ đồng hỗ trợ cho Đất Xanh trong việc mua lại các dự án tiềm năng và có quy mô lớn. Một số dự án có quy mô lớn tiêu biểu trong giai đoạn này như dự án Gold Hill (26 hecta), Sunview Town (3,6 ha, 4 Block, 1.639 căn hộ) …
Bước qua giai đoạn 2015-2017, đây được xem là giai đoạn tăng tốc của Tập đoàn. Đất Xanh đã vươn vai trở thành người khổng lồ với tổng sản phẩm phân phối hàng năm trên toàn quốc đạt 20.000-25.000 sản phẩm, ước tính chiếm khoảng 25% – 30% thị phần phân phối BĐS Việt Nam. Cũng trong thời gian này, Đất Xanh để lại dấu ấn trên thị trường BĐS Tp.HCM với hàng loạt dự án nổi bật như Opal Riverside (Q. Thủ Đức) với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, gồm 626 sản phẩm, Opal Garden (Q. Thủ Đức) hơn 400 sản phẩm, Luxcity (Q.7) hơn 520 sản phẩm, Luxgarden (Q.7) hơn 500 sản phẩm…
Về quỹ đất, Tập đoàn Đất Xanh liên tục triển khai nhiều chiến lược để gia tăng quỹ đất sạch, tập trung phát triển các khu đô thị có quy mô lớn lên đến hàng trăm ha, mở rộng hướng phát triển ra các vùng kinh tế trọng điểm trên khắp cả nước như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc… Nhờ vậy, tính đến nay, Tập đoàn Đất Xanh đã tích lũy tổng quỹ đất hơn 1000 ha, đảm bảo đầy đủ nguồn cung cho chu kỳ phát triển 10 năm tiếp theo của Tập đoàn.
Gem Riverside là một trong những dự án trọng điểm của Đất Xanh
Gem Riverside là một trong những dự án trọng điểm của Đất Xanh
Nhằm tăng cường vị thế và gia tăng thị phần, từ năm 2017, Tập đoàn tập trung triển khai mạnh mẽ chiến lược mở rộng địa bàn hoạt động trên khắp cả nước, với sự hiện diện tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Huế, Nha Trang, Cần Thơ, Long An, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc… Mục tiêu từ nay đến năm 2025, sẽ phủ khắp tất cả các tỉnh thành trên cả nước và từng bước mở rộng hoạt động ra quốc tế.
Song song đó, Tập đoàn tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với các định chế tài chính, ngân hàng, các tập đoàn bất động sản lớn trong và ngoài nước để chuẩn bị cho chiến lược mới – hợp tác phát triển các dự án có quy mô lớn với các đối tác quốc tế.
Liên tục trong các năm qua, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận của Đất Xanh luôn được xác lập và duy trì ở mức cao so với các công ty trong ngành với tổng tài sản đạt hơn 13.000 tỷ đồng với hơn 3.000 nhân viên luôn tận tâm, tận lực cống hiến vì một Đất Xanh phát triển mạnh mẽ và bền vững. Riêng lũy kế 9 tháng năm 2018, Đất Xanh đạt 3.236 tỉ đồng doanh thu, tăng gấp 193% so với cùng kỳ. Theo đó, lợi nhuận sau thuế của tập đoàn đạt 750 tỉ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ.

Trở thành nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam

Như vậy, sau 15 năm hoạt động trên thị trường bất động sản, Tập đoàn Đất Xanh đã trở thành một trong những nhà cung cấp giải pháp bất động sản toàn diện hàng đầu Việt Nam và đang vươn mạnh mẽ ra quốc tế. Với mô hình chiến lược khép kín “Đầu tư – Xây dựng – Dịch vụ” đã giúp Đất Xanh chủ động từ đầu vào đến đầu ra, nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, giá bán hợp lý và dịch vụ tốt nhất trong ngành. Đó không chỉ thể hiện sự phát triển vững bền của một Doanh nghiệp mà còn là tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, đất nước.
Đất Xanh hướng đến cộng đồng với việc trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Tây Ninh
Đất Xanh hướng đến cộng đồng với việc trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Tây Ninh

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Đất Xanh luôn gắn kết và chia sẻ với xã hội nhằm góp phần giảm nhẹ khó khăn và đem đến nụ cười cho cộng đồng. Bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa, Đất Xanh được xã hội ghi nhận với hàng loạt giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Bằng khen Thủ tướng, Sao vàng Đất Việt, Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam (BCIAsia Awards), Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam (Forbes), Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (Nhịp Cầu Đầu Tư)… Với những đóng góp tích cực cho kinh tế – xã hội, Đất Xanh đã khẳng định được vị thế của một doanh nghiệp có uy tín, có trách nhiệm trên thị trường bất động sản trong nước và quốc tế.

 Nguồn: datxanh.vn (Tập đoàn Đất Xanh)

Comments are closed.