Thanh Hóa sốt đất, đâu là điểm nóng thu hút đầu tư?

Sức hút từ các dự án FDI và BĐS tỷ đô cùng hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ khiến Thanh Hóa nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư. Trong đó, phân khúc đất nền vẫn là loại hình bất động sản được ưa chuộng hàng đầu.

Cơn sốt đất nền Thanh Hóa tăng nhiệt

Theo báo cáo quý I/2022 của Batdongsan.com.vn, ba tháng đầu năm, đất nền được tìm kiếm tăng 4% so với đợt năm 2019, nhưng giảm 7% so với cùng kỳ năm trước.Trong khi lượt tìm kiếm đất nền miền Bắc, miền Nam giảm lần lượt 11% và 12% thì ở miền Trung lại có xu hướng tăng 14%, đặc biệt ở khu vực tỉnh Thanh Hóa ghi nhận mức tăng 6%, cùng mức giá rao bán đất nền cũng tăng mạnh nhất với 35%.

Một trong những yếu tố tác động đến mặt bằng giá là sự gia nhập của hàng loạt doanh nghiệp FDI vào Thanh Hóa, mang theo các dự án có quy mô và mức vốn đầu tư “khủng”: Foxconn, Exxon Mobil, Chuwa Busan, AEON,… cùng thông tin quy hoạch các dự án bất động sản tỷ đô của nhiều tập đoàn lớn như: VinGroup, Sun Group, Flamingo, BRG,…khiến quỹ đất phục vụ các dự án được phân bổ đều từ thành phố cho đến các huyện. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển cũng thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực đi lên.

Thanh Hóa sốt đất, đâu là điểm nóng thu hút đầu tư?

 Cơn sốt đất nền tại Thanh Hóa tăng nhiệt 

Theo nhận định của các chuyên gia Bất động sản, giá đất nền tại Thanh Hóa có biên độ tăng giá cao và vẫn còn tăng mạnh trong thời gian tới. Do đó, phân khúc đất nền được đánh giá là kênh đầu tư “vàng” mang đến lợi nhuận sinh trưởng tốt, bền vững và tính thanh khoản cao.

Đất nền Quảng Xương hút sóng đầu tư

Sở hữu lợi thế là nguồn cung dồi dào và tiềm năng phát triển vượt trội, đất nền Thanh Hóa nhanh chóng trở thành điểm sáng tại thị trường BĐS khu vực miền Trung. Đặc biệt, đất nền khu vực ven thành phố như Quảng Xương với liên kết vùng rộng mở, tiềm năng tăng giá cao cùng pháp lý minh bạch đã trở thành điểm nóng được các nhà đầu tư săn đón. 

Theo quy hoạch của tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, huyện Quảng Xương sẽ phát triển thành thị xã. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư nhanh chóng đón đầu tiềm năng của đất nền Quảng Xương. Trong đó, đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) là dự án hiếm hoi của khu vực có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ đầy đủ thu hút các nhà đầu tư.

Dự án ở thị trấn Tân Phong – nơi được xem là đầu mối giao thương, dịch vụ thương mại, công nghiệp, có vai trò kết nối TP Thanh Hóa và vùng phụ cận. Trong tương lai, khi Quảng Xương lên thị xã, Tân Phong sẽ là địa bàn chiến lược, kết nối và hỗ trợ phát triển cho tam giác tăng trưởng TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, đồng thời trở thành trung tâm mới của khu vực phía Nam TP. Thanh Hóa.

Thanh Hóa sốt đất, đâu là điểm nóng thu hút đầu tư?

Đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) trở thành trung tâm mới của khu vực phía Nam TP. Thanh Hóa

Đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) nằm sát Quốc lộ 1A – tuyến đường xương sống có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp kết nối Thanh Hóa với hầu hết các trung tâm kinh tế lớn của cả nước, đồng thời mang đến lợi thế kết nối giao thông vô cùng tốt. Trong bán kính 2km từ dự án, cư dân có đầy đủ những tiện ích như: bệnh viện, trường học, chợ trung tâm, ngân hàng, cơ quan hành chính, …

Bên cạnh đó, dự án tiếp giáp với các nhà máy sản xuất vừa, nhỏ và nằm gần các cụm công nghiệp như: CCN  Quảng Trạch, CCN Quảng Yên, CCN Cống Trúc. Đặc biệt là  khu công nghiệp có diện tích lên đến 500ha thuộc 3 xã Quảng Lưu, Quảng Bình, Quảng Lộc đã được Kita Invest xin lập & tài trợ quy hoạch. Khi các dự án này hoàn thiện và đi vào hoạt động, đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) sẽ trở thành tâm điểm phát triển mới với nhịp sống sôi động, sầm uất, đồng thời tạo ra giá trị bất động sản tăng mạnh theo thời gian.

Thanh Hóa sốt đất, đâu là điểm nóng thu hút đầu tư?

Đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) đón đầu quy hoạch, hứa hẹn tiềm năng tăng giá cao

Ngoài ra, dự án cách Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen chỉ 15 phút di chuyển, cách biển Sầm Sơn chưa đầy 30 phút, cách sân bay Thọ Xuân chưa đầy 1 giờ và đặc biệt cách trung tâm TP. Thanh Hóa chỉ 10 phút di chuyển. Khả năng kết nối với các khu vực thuận lợi giúp cư dân dễ dàng tiếp cận và thừa hưởng trọn vẹn những tiện ích tốt nhất từ trung tâm thành phố hay các khu du lịch.

Một trong những lý do quan trọng khác khiến nhiều nhà đầu tư đất nền đổ về dự án Tân Phong New City là mức giá dự án ở “ngưỡng mềm” so với nhiều khu vực khác. Hiện tại, mức giá đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) chỉ dao động từ 10tr/m2 thấp hơn so với giá ở một số khu vực ven Thanh Hóa như: Trung tâm huyện Đông Sơn có mức giá từ 12- 20tr/m2, huyện Hoằng Hóa mức giá  nằm trong khoảng từ 12 -20tr/m2 tùy khu vực.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi tích cực và phân khúc đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường, đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) là lựa chọn đầu tư thông thái, đáp ứng được yếu tố an toàn về pháp lý trong hiện tại và tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.

Đơn vị tư vấn độc quyền: Công ty Cổ phần Bất động sản Bắc Bộ – Thành viên Đất Xanh Miền Bắc

Hotline: 0917 66 5151 

Website: https://batdongsanbacbo.vn/du-an/tan-phong-new-city/