Thị trường BĐS Thanh Hóa ‘tăng nhiệt’

Trước sự tăng trưởng của kinh tế tỉnh Thanh Hóa sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường BĐS nơi đây đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi và trở nên sôi động hơn.

Thị trường BĐS Thanh Hóa lấy lại đà tăng trưởng sau dịch Covid-19

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong những tháng đầu năm 2020, thị trường có dấu hiệu chững lại vì một số hạn chế về cách ly và tâm lý chung của nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, đời sống người dân dần đi vào ổn định, các ngành kinh tế cũng phục hồi dần.

Kinh tế có nhiều dấu hiệu phục hồi

Tại Thanh Hóa, nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích của địa phương, sự nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính và hoàn thiện hệ thống hạ tầng đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã thu hút 80 dự án đầu tư trực tiếp (9 dự án FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 12.000 tỷ đồng. Số doanh nghiệp thành lập mới đạt 1.321 doanh nghiệp, với số vốn 14.256 tỷ đồng, tăng 2,2% so với cùng kỳ về số doanh nghiệp và 24,2% về vốn đăng ký, đứng đầu các tỉnh Bắc Trung bộ và thứ 7 cả nước về số doanh nghiệp thành lập mới.

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư mới đây, tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư và ký ghi nhớ đầu tư cho 31 dự án, với tổng mức đầu tư tương đương 15 tỷ USD. Trong đó, có 19 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 56.800 tỷ đồng, tương đương 2,5 tỷ USD.

Anh Thành Vinh – Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản tại Thanh Hóa cho biết, “Với nhiều kết quả đột phá về kinh tế, thị trường bất động sản tại Thanh Hóa trong 1 – 2 năm trở lại đây đã tăng trưởng “bùng nổ”, điều này được ghi nhận bởi nhiều nhà đầu tư lớn, nhỏ đổ bộ vào thị trường”.

Nhà phố thương mại vẫn hút khách

Trong bối cảnh kinh tế có nhiều dấu hiệu phục hồi, thị trường BĐS của Thanh Hóa cũng dần lấy lại đà tăng trưởng. Trong các sản phẩm bất động sản, nhà phố thương mại vẫn hấp dẫn giới đầu tư nhờ sở hữu lợi thế “2 trong 1”: vừa ở, vừa kinh doanh. Đặc biệt, do là sản phẩm gắn liền với đất nên sản phẩm này không bị mất giá theo thời gian, thậm chí còn có thể tăng gấp 2, gấp 3 tại những nơi có vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Nhà phố thương mại

Tọa lạc ngay ngã tư vòng xuyến Hồng Hạc, dự án Eurowindow Garden City là cái tên nooit bật trên thị trường BĐS Thanh Hóa khi sở hữu vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại cùng hệ thống tiện ích đồng bộ.Khu vực trung tâm hành chính mới của thành phố Thanh Hóa tại phường Đông Hải vài năm trở lại đây luôn “hot” bởi sự đầu tư bài bản về hạ tầng, từ các đại lộ Nguyễn Hoàng, Hùng Vương, siêu thị Big C cho đến những khu đô thị hiện đại.

Các căn nhà phố tại dự án Eurowindow Garden City đều sở hữu 2 mặt tiền rộng rãi, mặt trước thuận tiện để kinh doanh, mặt sau là nơi ra vào và để xe của gia chủ, hoàn toàn độc lập với mặt tiền phía trước. Đặc biệt, tuyến phố đêm Hoa Châu ngay trục chính của khu đô thị hướng đến trở thành khu phố mua sắm, giải trí sầm uất bậc nhất thành phố Thanh Hóa, là địa điểm lý tưởng để kinh doanh sinh lời.

 Sở hữu “gói quà tặng Kim Cương” khi mua nhà phố Eurowindow Garden City trong tháng 10/2020

Trường hợp khách hàng thanh toán sớm bằng vốn tự có sẽ được chiết khấu thêm 6% GTHĐ, nếu vay ngân hàng được hỗ trợ vay 65% GTHĐ với lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc trong thời hạn 18 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên.Theo thông tin từ chủ đầu tư, từ nay đến hết 31/10/2020, nhiều phần quà hấp dẫn như “gói quà tặng Ngọc Lục Bảo” (tương đương 12% GTHĐ), “gói quà tặng Kim Cương” (tương đương 8% GTHĐ) … sẽ dành cho những khách hàng may mắn sở hữu nhà phố thương mại tại Eurowindow Garden City.

Nguồn: Vietnamnet