Nên mua chung cư hay nhà riêng tại thành phố Thanh Hóa?

Hiện nay, rất nhiều các dự án chung cư, bất động sản lớn được xây dựng tại thành phố Thanh Hóa khiến cho nhiều người băn khoăn: “Liệu có nên mua chung cư hay không? Chung cư và nhà riêng, đâu sẽ là lựa chọn tốt hơn?”

Để có thể giải đáp được sự băn khoăn trên, hãy cùng phân tích sự khác biệt giữa thị trường mua bán nhà Thanh Hóa và mua bán nhà chung cư Thanh Hóa một cách tổng quan nhất.

Có nên mua nhà chung cư tại thành phố Thanh Hóa?

Hiện nay, rất nhiều các dự án chung cư, khu đô thị đã và đang tạo nên cơn sốt mới trong thị trường bất động sản thành phố, khiến cho nhu cầu mua nhà riêng Thanh Hóa bị giảm xuống (tuy không đáng kể).

Có thể kể đến các dự án chung cư thu hút được lượng lớn sự quan tâm của khách hàng như: Xuân Mai Tower Thanh Hóa, Ruby Tower, chung cư Eurowindow Tower, chung cư Tecco, chung cư AT Home … Cùng điểm qua những ưu điểm của các dự án chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa:

Hiện đại, tiện nghi:

đa số các dự án chung cư tại đây đều là những dự án mới được xây dựng nên được đánh giá rất cao về chất lượng căn hộ cũng như công nghệ xây dựng, kiến trúc, hứa hẹn đem lại cuộc sống chất lượng cao cho cư dân.

Chủ đầu tư uy tín:

3 dự án chung cư hiện đang được quan tâm nhiều nhất là dự án Xuân Mai Tower Thanh Hóa, Eurowindow TowerRuby Tower. Ba dự án đều được sở hữu bởi các chủ đầu tư uy tín, đảm bảo chất lượng chung cư, tạo dựng được lòng tin cho khách hàng.

Tiện ích đầy đủ, đa dạng:

một trong những lợi thế lớn nhất của việc ở chung cư chính là hệ thống tiện ích nội khu hoàn hảo, không phải tốn thời gian di chuyển để đáp ứng nhu cầu cuộc sống như: trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ,…

Dễ dàng sử dụng đòn bẩy tài chính:

các dự án chung cư thường được ngân hàng bảo lãnh cũng như hỗ trợ vay vốn lên đến 70%, với nguồn vốn có sẵn từ 100 – 300 triệu khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một căn hộ, điều này gần như là bất khả thi đối với nhà riêng.  

Các dự án chung cư như Xuân Mai Tower được nhiều khách hàng trẻ đón nhận

Tuy nhiên, chung cư cũng có một số nhược điểm khiến cho nhiều người không thoải mái so với nhà riêng:

Tiềm năng tăng giá thấp:

là một trong những bất lợi lớn nhất của việc mua nhà chung cư. Không như nhà riêng hoặc đất nền, tiềm năng tăng giá của chung cư khá thấp, hoặc có thì cũng không lớn chủ yếu là các dự án cao cấp sở hữu vị trí đắc địa, không mang lại nhiều cơ hội sinh lời cho chủ sở hữu. Nê

Phụ thuộc vào chủ đầu tư:

người mua chung cư khó mà có thể thay đổi kiến trúc của căn nhà, cũng như hệ thống vật chất cơ sở trong căn hộ.

Một số nhược điểm khác: nguy cơ cháy, nổ cao, bất tiện khi nhà có đám cưới, giỗ, đôi khi cảm thấy ồn ào,….

Mua nhà riêng tại thành phố Thanh Hóa

Không phải tự nhiên mà thị trường mua nhà riêng thành phố Thanh Hóa phát triển mạnh trong những năm gần đây. Không chỉ là nơi để ở, nhà riêng còn là cơ hội đầu tư, là tài sản, “của để dành” của người sở hữu:

Chủ động trong mọi việc: khi mua nhà riêng, người mua có thể sở hữu sổ hồng, sổ đỏ ngay lập tức mà không phải tốn thời gian chờ đợi. Đồng thời khi có vấn đề gì phát sinh, chủ nhà hoàn toàn có thể chủ động sửa chữa, thay thế mà không phải xin phép ban quản lý như sở hữu chung cư.

Nhà phố Thanh Hóa

Hiện nay Thanh Hóa đang sở hữu tiềm năng rất lớn trong việc trở thành trung tâm kinh tế mới tại khu vực miền Bắc, nên khả năng phát triển bất động sản tại đây nhanh chóng tăng cao, nhất là sau khi hoàn thành xong các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm như đường ven biển Thanh Hóa – Quảng Ninh, đường bộ cao tốc Bắc – Nam,…. Không khó để nhận ra việc sở hữu một căn nhà riêng tại thành phố Thanh Hóa sẽ có thể mang đến cho chủ sở hữu và gia đình nguồn lợi nhuận “khổng lồ” trong tương lai.

Tuy nhiên, mua nhà riêng vẫn có một số nhược điểm như: an ninh không đảm bảo, có thể xa các dịch vụ tiện ích,….

Chi phí đầu tư lớn:

Để sở hữu nhà riêng tại thành phố thanh hóa hiện nay chi phí bỏ ra là khá lớn bao gồm chi phí mua đất, xây nhà. So sánh với chi phí mua chung cư đang dao động ở mức 500 triệu – 1,5 tỷ tai Thanh Hóa thì số tiền này mới chỉ đủ mua đất hoặc mua nhà ở những vùng ven, ít có tiềm năng tăng giá hoặc kinh doanh.

An ninh, môi trường sống không đảm bảo:

Đây có thể nói là 1 yếu tố khiến nhiều gia đình trẻ chọn lựa chung cư vì tính an toàn cao cũng như cộng đồng cư dân văn minh hơn so với nhà riêng.

Xa các dịch vụ tiện ích:

Với chi phí hạn chế thì việc mua nhà ở những khu vực trung tâm gần như là không thể, dẫn tới việc hạn chế các dịch vụ tiện ích, vui chơi giải trí. Trong khi nhà chung cư thường có vị trí khá tốt, sở hữu nhiều tiện ích nội khu cũng như ngoại khu thuận tiện hơn rất nhiều so với việc ở nhà riêng

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người mà lựa chọn được chung cư hay nhà riêng tại Thanh Hóa sao cho phù hợp với bản thân và gia đình nhất. Đối với những gia đình trẻ, tài chính hạn chế hoàn toàn có thể lựa chọn những căn hộ chung cư như Xuân Mai Tower hay Ruby Tower để bắt đầu xây dựng tổ ấm cho riêng mình.