Đâu sẽ là “tâm điểm mới” của bất động sản Thanh Hóa?

Với việc đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng giao thông và đô thị mới với giá trị hàng nghìn tỉ đồng, huyện Quảng Xương đang trở thành điểm đến tiềm năng cho giới đầu tư.

Quảng Xương – Sức hút đến từ sự bứt phá về diện mạo

Quảng Xương có lợi thế khi nằm dọc tuyến đường Quốc Lộ 1A, cầu nối giao thương quan trọng giữa thành phố Thanh Hóa với đặc khu kinh tế Nghi Sơn. Nơi đây có tuyến đường bộ ven biển chạy qua, đã khởi công vào giữa tháng 12/2021, dự kiến hoàn thành và đi vào sử dụng cuối năm 2024. Song song với đó, huyện Quảng Xương đang đẩy mạnh công tác quy hoạch hướng tới mục tiêu phát triển thành thị xã năm 2030.

Việc nâng cấp mở rộng tuyến giao thông đã mang lại nhiều cơ hội để Quảng Xương “thay da đổi thịt”, trở thành một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của tỉnh.

BĐS Quảng Xương ngày càng sôi độngBĐS Quảng Xương ngày càng sôi động

Theo báo cáo kỳ họp thứ hai HĐND huyện Quảng Xương khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 nhưng Quảng Xương lại có bước tăng trưởng tích cực: tổng giá trị sản xuất ước đạt 8.557 tỷ đồng, tăng 15,1% so với cùng kì. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng.

Tiềm năng lộ rõ, huyện Quảng Xương đang nổi lên như một điểm sáng trên thị trường BĐS Thanh Hóa khi được hàng loạt chủ đầu tư tên tuổi “để mắt” tới như tập đoàn BRG với dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Quảng Nham – Quảng Thạch; tập đoàn Danko với dự án khu đô thị mới Quảng Định, thị trấn Tân Phong, và đặc biệt là Tập đoàn Sun Group với Khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen – Quảng Yên khởi công vào cuối tháng 12/2021.

Sự xuất hiện của các siêu dự án mang lại sự tăng trưởng rõ rệt về giá cho BĐS tại địa phương này. Nếu hai năm trước, giá đất tại Quảng Xương chỉ khoảng 6-8 triệu/m2 thì khi bắt đầu có thông tin về dự án của Sun Group tại Quảng Yên, giá đất đã tăng lên 10-11 triệu/m2, đặc biệt khu vực xung quanh quy hoạch dự án tăng thêm từ 2-4 triệu/m2.

Hiện tại, giá đất tại Quảng Xương đang dao động từ 12-16 triệu/m2, thậm chí khu vực gần thành phố và trung tâm thị trấn có thể lên tới 18-19 triệu/m2. Dự đoán khi siêu dự án của Sun Group chính thức mở bán, bất động sản Quảng Xương sẽ còn thiết lập mặt bằng giá mới.

Nhìn chung, Quảng Xương được đánh giá là thị trường có tiềm năng phát triển lớn khi mà mặt bằng giá BĐS hiện tại còn thấp và có sự tăng trưởng rõ rệt theo thời gian. Vì thế, nhà đầu tư cần nắm bắt thời điểm xuống tiền để thu được lợi nhuận tối ưu nhất.

Đất nền đô thị Tân Phong – của hiếm trên thị trường BĐS Thanh Hóa

Sự xuất hiện của các chủ đầu tư lớn kéo theo sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp. Vài năm trở lại đây, các nhà đầu tư đã ồ ạt đổ về Quảng Xương tìm kiếm cơ hội, đặc biệt là tại các dự án có vị trí nổi bật, quy hoạch hiện đại và đồng bộ, trong đó không thể không kể đến đất nền đô thị Tân Phong.

Đất nền đô thị Tân Phong nhận được sự quan tâm của giới đầu tư nhờ những điểm sáng về vị trí, hạ tầng và pháp lý an toànĐất nền đô thị Tân Phong nhận được sự quan tâm của giới đầu tư nhờ những điểm sáng về vị trí, hạ tầng và pháp lý an toàn

Được quy hoạch dọc theo tuyến Quốc lộ 1A, đất nền đô thị Tân Phong có lợi thế khi nằm trong khu vực có tốc độ đô thị hóa cao. Không những thế, đất nền đô thị Tân Phong chỉ cách siêu dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen – Quảng Yên khoảng 15 phút di chuyển.

Cùng với quy hoạch huyện Quảng Xương phát triển lên thị xã, thị trấn Tân Phong được định hướng là thị trấn huyện lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện. Chính vì thế, đất nền đô thị Tân Phong đã sớm lọt vào “tầm ngắm” của các nhà đầu tư khi dư địa tăng giá còn rất cao trong tương lai.

Bên cạnh lợi thế về vị trí, đất nền đô thị Tân Phong còn “ghi điểm” nhờ pháp lý minh bạch, sổ đỏ có sẵn, cùng với đó là hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại nổi bật so với các dự án khác trong khu vực. Hơn nữa, mức giá hấp dẫn của khu đất nền đô thị này cũng được đánh giá là yếu tố thu hút dòng tiền của giới đầu tư.

Sở hữu nhiều lợi thế về vị trí đón đầu quy hoạch phát triển, dự án đất nền đô thị Tân Phong là sự lựa chọn sáng suốt của giới đầu tư trong bối cảnh thị trường bất động sản đang vô cùng sôi động.