Dịch bệnh được kiểm soát, thị trường BĐS nào đang được nhà đầu tư săn đón?

Những tín hiệu khả quan về dịch bệnh, hàng triệu liều vaccine liên tục được tiêm chủng khiến các nhà đầu tư dồn lực vào thị trường bất động sản sau thời gian dài bị nén lại. Vậy BĐS tại đâu đang được săn đón nhất?

Bất động sản sẽ “bùng nổ”

Thị trường bất động sản đã có thời gian dài bị nén bởi dịch bệnh và khi tình hình được kiểm soát, sức bật của bất động sản sẽ vô cùng mạnh mẽ.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tình hình dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước có nhiều chuyển biến tích cực. Các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM cũng đã và đang có kế hoạch “mở cửa kinh tế”. Đến nay, số lượng vaccine đã phân bổ là hơn 50,2 triệu liều. Trong quý IV, nước ta sẽ tiếp nhận số lượng lớn vaccine ước tính khoảng 20 – 50 triệu liều/tháng.

Thanh Hóa là một trong những địa phương được đánh giá là kiểm soát tốt dịch Covid-19. Ngoài xử lý triệt để các điểm dịch, ổ dịch, Thanh Hóa cũng tích cực xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn. Tính từ tháng 4/2021 đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tiêm được hơn 460.000 liều vaccine, đồng thời lên kế hoạch triển khai tiếp 11.700 liều vaccine Pfizer.

Bất động sản Thanh Hóa bật tăng trở lại khi dịch bệnh được kiểm soátBất động sản Thanh Hóa bật tăng trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tất cả những điều này đã tạo niềm tin mạnh mẽ đối với nhà đầu tư trên thị trường Thanh Hóa. Cùng với đó, các chuyên gia chỉ ra rằng, thị trường bất động sản Thanh Hóa có sự bật dậy mạnh mẽ là nhờ trợ lực từ vị trí cửa ngõ “vào Nam, ra Bắc”, cơ cấu dân số vàng, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ hiện đại, khả năng thu hút FDI lớn. Từ đó đem lại cơ hội cho các nhà đầu tư nhanh chân.

Dự án tiềm năng “chọn mặt gửi vàng”

Cũng thông qua dịch bệnh, tư duy của nhà đầu tư trong việc lựa chọn các sản phẩm bất động sản cũng thay đổi theo hướng thận trọng hơn. Theo đó, sản phẩm bất động sản lựa chọn phải bảo đảm nguyên tắc hàng đầu là an toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai. Các chuyên gia nhận định, phân khúc đất nền đấu giá là rất đáng quan tâm vì đang ở ngưỡng giá vừa phải, đồng thời đảm bảo những yếu tố về tính thanh khoản, khả năng sinh lời và độ an toàn về pháp lý.

Thanh Hóa đang “chiếm sóng” phân khúc đất nền trên thị trường bất động sản với nhiều cái tên tiềm năng, trong đó nổi bật nhất là Đồng Nam Residence. Nằm trong địa phương có mức tăng trưởng mạnh về thu hút FDI, hạ tầng giao thông không ngừng phát triển và đồng bộ, các nền đất tại Đồng Nam Residence sở hữu tiềm năng tăng giá bền vững.

Đồng Nam Residence là dự án có hạ tầng đồng bộ, có tiềm lực kinh doanh tốt, đảm bảo được nguồn vốn bỏ ra luôn sinh sôi, phát triển, tránh những rủi ro không đáng cóĐồng Nam Residence là dự án có hạ tầng đồng bộ, có tiềm lực kinh doanh tốt, đảm bảo được nguồn vốn bỏ ra luôn sinh sôi, phát triển, tránh những rủi ro không đáng có.

Nằm ngay gần nút vào ra cao tốc Bắc Nam – tuyến giao thông trọng điểm quốc gia, Đồng Nam Residence sẽ là cửa ngõ giao thương có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển kinh tế các tỉnh phía Bắc, là trạm dừng của khách quốc tế khi đặt chân tới Thanh Hóa để du lịch hay làm việc. Đặc biệt, khi huyện Đông Sơn sáp nhập vào TP. Thanh Hóa theo quy hoạch đô thị đến năm 2040, giá trị bất động sản ở khu vực này sẽ còn tăng phi mã.

Song song với giá trị hạ tầng là tiềm năng to lớn từ giá trị kinh doanh của Đồng Nam Residence. Đông Sơn được định hướng phát triển trở thành thủ phủ công nghiệp của Thanh Hóa, thu hút lượng lớn người lao động trong và ngoài nước đến sinh sống, làm việc. Đây cũng sẽ là nơi an cư của những gia đình tri thức, thương nhân giàu có và giới lãnh đạo địa phương vì được quy hoạch gần khu hành chính mới của huyện khi lên thành phố.

Thực tế này mang đến lợi thế kinh doanh kép cho các lô đất nền của dự án. Chủ sở hữu các sản phẩm tại Đồng Nam Residence không chỉ an cư mà còn có thể kinh doanh trong khu vực được dự báo sẽ sầm uất bậc nhất trong tương lai gần, giá trị đất đai cũng tăng theo thời gian.

Yếu tố quan trọng khác làm nên giá trị bền vững cho Đồng Nam Residence đó là mang đến cho cư dân tương lai một cuộc sống tiện nghi, chuẩn hiện đại với hệ thống tiện ích nội khu đồng bộ bao gồm bãi đỗ xe, khu vui chơi trẻ em, nhà sinh hoạt cộng đồng… Đặc biệt, hồ điều hòa cùng công viên cây xanh mang đến một cuộc sống xanh an lành hoàn toàn mới mẻ, độc đáo và khác biệt.

Thêm vào đó, dự án sở hữu pháp lý vững vàng, minh bạch với sổ đỏ từng lô, hình thức sở hữu lâu dài và tính thanh khoản cao, khách hàng không bắt buộc phải xây dựng vẫn được cấp sổ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và tỷ lệ lợi nhuận. Tất cả đều cho thấy tiềm năng sinh lời cao của dự án, đặc biệt khi quỹ đất đô thị trên địa bàn TP. Thanh Hóa ngày càng hạn chế.