Doanh nhân Lương Trí Thìn – 18 năm hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản

18 năm qua là thời gian để doanh nhân Lương Trí Thìn – Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh khẳng định bản lĩnh, tầm nhìn sâu rộng, đưa Đất Xanh vươn mình trở thành Tập đoàn bất động sản hùng mạnh, xây dựng tiềm lực để tiếp tục viết lên câu chuyện Đất Xanh.

Doanh nhân Lương Trí Thìn - 18 năm hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản

Với sự phát triển vượt bậc trong gần hai thập kỷ qua, hiện tại, Tập đoàn Đất Xanh đang sở hữu hệ thống công ty thành viên trải dài khắp cả nước, là lợi thế để Đất Xanh bứt phá, phát triển vượt bậc. Chấp nhận sự thay đổi và chọn thời điểm thích hợp, những bước chuyển mình ngoạn mục của Đất Xanh đã và đang chứng minh sự đúng đắn của định hướng chiến lược mà doanh nhân Lương Trí Thìn đề ra qua từng giai đoạn.

Chặng đường 18 năm và những cột mốc vàng son

Doanh nhân Lương Trí Thìn chia sẻ, cái tên Đất Xanh thể hiện sự kỳ vọng khi ông đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng Tập đoàn: “Đất là sự khởi đầu, cũng là đam mê mãnh liệt đưa tôi tới lĩnh vực bất động sản. Xanh là màu của sức sống, niềm tin vào một tương lai rực rỡ của Đất Xanh”.

Doanh nhân Lương Trí Thìn - 18 năm hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản - Ảnh 1.18 năm qua là thời gian để Đất Xanh vươn mình trở thành Tập đoàn bất động sản hùng mạnh.

Chỉ với 10 nhân viên buổi đầu lập nghiệp, Đất Xanh đã khẳng định thành công vị thế trong lĩnh vực môi giới bất động sản, thay đổi tâm lý và thói quen truyền thống của người Việt từ việc ưa chuộng nhà phố sang loại hình chung cư. Với vai trò nhà phát triển bất động sản, Đất Xanh ghi dấu với 500 dự án đô thị trải dài khắp cả nước, trong đó có nhiều khu đô thị với quy mô hàng trăm ha như Gem Sky World, chuỗi thương hiệu Opal: Opal Skyline, Opal Boulevard, Opal Garden, Opal Riverside… hay nhiều dự án thành công khác như: St.Moritz, LuxGarden, LuxCity,… đã góp phần thay đổi diện mạo và chất lượng cuộc sống người Việt.

Hệ thống CTTV khẳng định vị thế hàng đầu từng khu vực

Chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi thành lập, Đất Xanh Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam, Miền Tây… đóng vai trò như các mắt xích quan trọng trong sự phát triển của Tập đoàn Đất Xanh. Giá trị cốt lõi “Khát vọng – Chính trực – Chuyên nghiệp – Nhân văn” của Tập đoàn được hệ thống CTTV vận dụng cho định hướng của mọi giai đoạn phát triển.

Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư tài chính và bất động sản, Đất Xanh Miền Nam gây tiếng vang ở thị trường TP. HCM và khu vực phía Nam khi luôn tạo được thị trường có nhu cầu sản phẩm cao. Đất Xanh Miền Bắc là đơn vị tiên phong trong cuộc cách mạng hành vi mua bán khi minh bạch giá và tài liệu mua, dẫn hàng đầu trong việc phân phối sản phẩm phía Nam tới khu vực miền Bắc. Hay sự phát triển vượt bậc của Đất Xanh Miền Trung trở thành nhà phát triển bất động sản hạng sang theo tiêu chuẩn quốc tế. Sắc xanh ở cuối bản đồ Việt Nam, Đất Xanh Miền Tây được biết đến với vai trò đối tác chiến lược uy tín, phủ khắp các thị trường trọng điểm vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Doanh nhân Lương Trí Thìn - 18 năm hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản - Ảnh 2.Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh – Doanh nhân Lương Trí Thìn.

Chỉ với hơn 10 năm thành lập và phát triển, các thành viên mang thương hiệu Đất Xanh đã nhanh chóng phủ rộng sức ảnh hưởng. Về mảng dịch vụ, hiện nay, Đất Xanh đang chiếm lĩnh 30% thị phần miền Bắc, 40% thị phần miền Trung, 20% thị phần miền Nam rộng lớn và 70% thị phần miền Tây. Hệ thống gần 100 công ty thành viên, 10.000 cán bộ nhân viên, 100.000 cộng tác viên cùng 300 sàn liên kết trên khắp cả nước chính là sức mạnh đưa Đất Xanh chiếm lĩnh thị trường quan trọng trong từng khu vực.

Chủ tịch Lương Trí Thìn từng chia sẻ, bộ máy Đất Xanh chỉ có thể phát triển vượt bậc khi mỗi công ty thành viên luôn “khỏe mạnh”. Cùng với đó, việc phân bổ nhân sự cấp cao từ Tập đoàn trợ giúp hệ thống CTTV trong công tác quản trị thể hiện nghệ thuật dùng người linh hoạt của ông. Với quan niệm “nhân vô thập toàn”, ông cho rằng mỗi người sẽ có những ưu điểm khác nhau, và việc bổ sung nhân sự có thế mạnh riêng sẽ tạo nên một bộ máy hoàn hảo.

18 năm tăng trưởng vượt bậc và tiền đề cho thập kỷ chuyển đổi

Trải qua 18 năm là thời gian để Đất Xanh khẳng định bản lĩnh, nhanh chóng vươn mình trở nên hùng mạnh. Đến nay, với gần 100 công ty thành viên hoạt động trên đa dạng lĩnh vực ngành nghề, sắc xanh thương hiệu Tập đoàn đã trải dài khắp mảnh đất hình chữ S. Chỉ vỏn vẹn 800 triệu đồng vào buổi đầu lập nghiệp, hiện tại, tổng tài sản của Tập đoàn đã lên đến hơn 30.000 tỉ, nhưng theo doanh nhân Lương Trí Thìn, con số này chỉ thoả mãn 1 – 2% mục tiêu tham vọng của Tập đoàn.

Năm 2021 được xem là cột mốc đáng nhớ của Đất Xanh khi doanh nhân Lương Trí Thìn công bố việc tái cơ cấu Tập đoàn sang mô hình holding. Hệ sinh thái khép kín với các nhóm ngành nghề ngày một hoàn thiện, 20 năm tiếp theo chính là chặng đường bứt phá để Đất Xanh cất cánh trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành vững mạnh ở Việt Nam và vươn ra thế giới.

Đồng thời, với quan niệm con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, doanh nhân Lương Trí Thìn đã tiến hành thành lập Học viện chiến lược với nhiệm vụ đào tạo thế hệ nhân sự tinh hoa cho Đất Xanh. Trước thời điểm cả hệ thống sẵn sàng cho bước chuyển mình mạnh mẽ, những động thái chiến lược doanh nhân Lương Trí Thìn triển khai thời gian qua sẽ dựng xây tiềm lực vững chắc, đưa Đất Xanh sẵn sàng bước vào thập kỷ rồng bay.

Theo cafef.vn