Vượt làn sóng Covid-19, Tập đoàn Đất Xanh báo lãi hơn 820 tỷ trong 6 tháng đầu năm

Đại dịch COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, nhất là trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này khiến nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đứng trước nguy cơ phá sản hoặc giải thể. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những doanh nghiệp vẫn duy trì ổn định, thích ứng với bối cảnh toàn cầu để trở thành điểm sáng giữa đại dịch. Điển hình như CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE – Mã chứng khoán: DXG), chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, cả công ty mẹ DXG và hệ thống DXS báo lãi khoảng 822 tỷ lợi nhuận sau thuế, trong đó lợi nhuận Quý 2 đạt khoảng 290 tỷ đồng, đạt 63% so với kế hoạch đề ra.

Tập đoàn Đất Xanh và công ty thành viên đã ủng hộ 27 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch của cả nước, trong đó đóng góp trực tiếp 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Ứng dụng công nghệ tạo sự gắn kết toàn hệ thống

Đất Xanh là một trong những doanh nghiệp BĐS ứng dụng công nghệ trong quản trị và hoạt động bán hàng từ rất sớm. Với kinh nghiệm chuyên sâu trong mảng dịch vụ BĐS, cộng với kinh nghiệm ứng phó với Covid-19 từ các đợt dịch năm 2020, nên đến lúc này, giữa cao điểm của đợt dịch thứ 4, hệ thống Đất Xanh vẫn đang hoạt động ổn định.

Tuân thủ các chỉ thị về giãn cách xã hội tại một số địa phương trên toàn quốc, hệ thống Dat Xanh Services (DXS) đã chuyển đổi sang làm việc trực tuyến thay vì trực tiếp, nhân sự chuyên môn đều làm việc từ xa, nhưng công việc thường ngày và sự kết nối vẫn được duy trì.

Đại diện DXS cho biết, trong khi thị trường đang dần tập thích nghi với trạng thái “bình thường mới”, thì hệ thống hơn 50 công ty thành viên DXS đã kích hoạt trạng thái làm việc từ xa một cách bình thường, gần như không có hiện tượng nghỉ dịch. Tất cả các công cụ hỗ trợ làm việc từ xa được ứng dụng linh hoạt, từ Microsoft Teams cho đến Skype for Business, từ Zoom for Business đến Google Meet, và đặc biệt quan trọng là việc ứng dụng nền tảng công nghệ Real Agent để bán hàng BĐS online một cách an toàn trong mùa dịch.

Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2021 của Tập đoàn Đất Xanh vượt mốc 820 tỷ đồng.

Giải pháp tích cực đồng hành cùng khách hàng mùa dịch

Ngày 31/7/2021 vừa qua, DXS vừa tổ chức sự kiện đăng ký dự án Tecco Felice Homes trực tiếp trên Real Agent, thu hút hơn 1000 người tham dự. Sự kiện thành công ngoài mong đợi, khi ngay giữa thời điểm dịch bùng phát mạnh, vẫn có hơn 500 khách hàng thiện chí đăng ký chọn sản phẩm nhưng số lượng sản phẩm giới hạn chỉ có 200 suất không đủ đáp ứng. Sự kiện trực tuyến trên nền tảng Real Agent một lần nữa khẳng định nhu cầu giao dịch BĐS vẫn tốt, miễn là Chủ đầu tư, đơn vị triển khai cung ứng được sản phẩm phù hợp với phương thức giao dịch an toàn. Không cần gặp mặt trực tiếp, chỉ cần có internet, máy tính hoặc điện thoại, chỉ vài thao tác lướt phím là đã có thể xác nhận giao dịch thành công.

Ngoài việc tư vấn sản phẩm tập trung trên Real Agent, hệ thống DXS cũng thường xuyên tổ chức và duy trì đa dạng các hoạt động tư vấn khách hàng trực tuyến để giới thiệu các giải pháp đầu tư và an cư an toàn cho khách hàng trên toàn quốc.

Đơn cử, hệ thống Đất Xanh đã tổ chức thành công chuỗi chương trình bán hàng trực tuyến: Khu vực miền Bắc với các phiên tư vấn chuỗi dự án: Chung cư Tây Hồ Riverview, Shophouse – Biệt thự Lan Viên Villa, The Diamond Point,… Khu vực miền Trung với các dự án: Castia Palace, Castia Infinity, Castia Dragon, Regal Pavillion Da Nang,… Hệ thống Đất Xanh Khu vực miền Nam với chuỗi dự án: Gem Sky World, Opal Cityview, Tecco Felice Homes, HT Pearl, De Capella Thủ Thiêm, Vinhomes Grand Park, One Palace 2, Picity High Park,… Khu vực miền Tây với các dự án: KDC ven sông Hòa Bình – Bạc Liêu, KDC Vạn Phát Sông Hậu, Happy Home Cà Mau, Stella Mega City Cần Thơ,…

Vượt làn sóng dịch Covid 19 Tập đoàn Đất xanh miền Bắc vượt mốc lãi 820 tỷ trong 6 tháng đầu năm

Dự án Opal Cityview sắp được DXS giới thiệu ra thị trường

Đa dạng chương trình hỗ trợ trong mùa dịch

Chia sẻ cùng khách hàng mùa dịch, hệ thống Đất Xanh cũng liên tục tung ra các gói ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng như: Tặng ngay gói Bảo hiểm Sức khỏe và Tài sản toàn diện trị giá hơn 5 tỷ đồng/sản phẩm, tặng thêm sổ tiết kiệm đến 150 triệu đồng cho khách hàng dự án Gem Sky World, hỗ trợ giảm thêm đến 5% cho khách hàng khi ký HĐMB dự án Opal Skyline, miễn phí quản lý vận hành cho khách hàng khi nhận bàn giao dự án Opal Boulevard,…

Ngoài ra, hệ thống Đất Xanh đã ủng hộ khoảng 30 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống Covid-19. Cùng với đó, Đất Xanh cũng đã thành lập Quỹ thiện nguyện để kịp thời trợ giúp thiết bị y tế, tài trợ nhu yếu phẩm cho khách hàng và các trường hợp khó khăn tại địa phương trong cao điểm dịch bùng phát.

Vượt làn sóng dịch Covid 19 Tập đoàn Đất xanh miền Bắc vượt mốc lãi 820 tỷ trong 6 tháng đầu năm
Tập đoàn Đất xanh ủng hộ 5 tỷ đồng quỹ phòng chống dịch Covid – 19 cho UBMTTQ tỉnh Bắc Giang

Với lợi thế của hệ thống phân phối trải dài toàn quốc, nắm giữ khoảng 30% thị phần môi giới BĐS, hệ thống Dat Xanh Services sở hữu lực lượng chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, đồng thời luôn có sẵn lượng hàng phong phú, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đến nay, hệ thống DXS đã phân phối hơn 130.000 sản phẩm từ khoảng 500 dự án của 200 chủ đầu tư, và hiện đang triển khai hàng loạt dự án có quy mô lớn.

Năm 2021, DXS đặt mục tiêu doanh thu thuần gần 7.600 tỷ đồng, tăng trưởng 133% và sẽ tăng tiếp 52% trong năm 2022 lên 11.539 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không ngừng cải tiến dịch vụ bằng việc áp dụng Up your service – Nâng tầm dịch vụ toàn hệ thống, giữ vững vị thế “Nhà phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam”.

Vượt sóng dịch Covid-19, Đất Xanh báo lãi hơn 820 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

Theo thông tin từ Công ty, lợi nhuận sau thuế của Đất Xanh 6 tháng dự kiến sẽ vượt mốc 820 tỷ đồng, đạt 63% so với kế hoạch đặt ra trong Đại hội Cổ đông được tổ chức vào nửa đầu năm 2021. Kết quả cho thấy sự nỗ lực mạnh mẽ của doanh nghiệp để vượt qua khó khăn khi đại dịch Covid-19 trở lại, đảm bảo kế hoạch và hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2021, dự kiến đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.350 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ.

Theo kết quả kinh doanh 6 tháng, lợi nhuận chủ yếu đến từ nguồn thu mảng dịch vụ bất động sản từ công ty thành viên Dat Xanh Services và việc bàn giao thành công các sản phẩm tại dự án Opal Boulevard (Bình Dương) và khu đô thị Gem Sky World 92.2ha (Long Thành, Đồng Nai).

Giai đoạn 6 tháng cuối năm, doanh nghiệp này sẽ hoàn tất các bước pháp lý cuối cùng để tiến hành ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng dự án Opal Skyline (Bình Dương), cam kết đảm bảo tiến độ để có thể bàn giao căn hộ trong năm 2022. Đối với dự án khu đô thị Gem Sky World (Đồng Nai), Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác xây dựng hạ tầng cơ sở, hoàn thiện nhà xây sẵn đảm bảo tiến độ bàn giao sản phẩm trong năm nay.

Vượt làn sóng dịch Covid 19 Tập đoàn Đất xanh miền Bắc vượt mốc lãi 820 tỷ trong 6 tháng đầu năm - 1
Shophouse dự án Gem Sky World đang áp dụng chính sách tặng sổ tiết kiệm trị giá 150 triệu đồng/sản phẩm

Trong Quý 3/2021, Đất Xanh cũng đẩy mạnh việc bàn giao các sản phẩm còn lại tại dự án Opal Boulevard (Bình Dương). Tại khu vực Tp. Thủ Đức (Tp. HCM), khu căn hộ thương mại cao cấp St. Moritz trên mặt tiền đường Phạm Văn Đồng cũng đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến bàn giao trong năm nay.

6 tháng cuối năm, Đất Xanh dự kiến sẽ giới thiệu hai dự án tiếp theo của dòng Opal bao gồm Opal Cityview và Opal Parkview, tiến sâu vào thị trường bất động sản Bình Dương. Đây sẽ là những dự án tạo nguồn doanh thu và lợi nhuận cho Tập đoàn trong giai đoạn 2-3 năm tới.

Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh cho biết đã thâu tóm thành công một quỹ đất lên tới 10ha tại Bình Dương. Với quỹ đất này, Tập đoàn dự kiến sẽ tung ra thị trường khoảng 8.000 đơn vị nhà ở, tạo nguồn cung sản phẩm và doanh thu cho Tập đoàn trong 3-4 năm tới.

Điểm nhấn đáng chú ý trong Quý 2/2021 là việc Tập đoàn đã thực hiện IPO thành công mảng dịch vụ bất động sản – Dat Xanh Services (mã chứng khoán: DXS). Cổ phiếu này hiện đang giao dịch tạm thời trên sàn HNX vào ngày 15/7/2021, trước khi chờ niêm yết chính thức ở sàn HoSE. Nguồn tiền thu được từ hoạt động này sẽ được sử dụng để phát triển quỹ đất dài hạn của Tập đoàn, phục vụ chiến lược xây dựng các khu đô thị quy mô lớn và tầm cỡ của Tập đoàn Đất Xanh giai đoạn 2021-2023.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm vì cộng đồng, sẵn lòng chung tay cùng với Chính phủ chăm lo cho đời sống của người dân, xây dựng cuộc sống bình an và góp phần ổn định nền kinh tế nước nhà. Ngày 28/6/2021 vừa qua, Tập đoàn Đất Xanh đã trao tặng 300 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh, TP. HCM, ủng hộ vào quỹ Vì người nghèo – Chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của Quận Bình Thạnh.

Được biết trước đó, từ tháng 5/2021, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cộng đồng, Tập đoàn Đất Xanh và công ty thành viên đã ủng hộ 27 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của cả nước, trong đó đóng góp trực tiếp 20 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và kịp thời, nêu cao tinh thần nhân văn đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Đất Xanh.

Nguồn: Kinhtechungkhoan.vn

Comments are closed.