Đón sóng BĐS cuối năm, nhà đầu tư rót tiền vào đâu?

Làn sóng BĐS cuối năm dự báo sẽ là cơ hội tốt để nhà đầu tư nắm bắt. Vậy đâu là điểm đến an toàn cho dòng tiền của các nhà đầu tư?

Thị trường BĐS Thanh Hóa “xôm” trở lại

Dù chịu tác động mạnh từ dịch bệnh, thế nhưng thị trường bất động sản được đánh giá chỉ đang trải qua giai đoạn điều chỉnh để thanh lọc, chuẩn bị bước vào giai đoạn phát triển mới. Nhìn chung sau khi trải qua các đợt dịch, bất động sản cuối cùng vẫn là kênh đầu tư an toàn và không bao giờ lỗi thời. Báo cáo thị trường quý III/2021 của trang batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ quan tâm của người mua nhà có xu hướng phục hồi kể từ đầu tháng 9.

Đón sóng BĐS cuối năm, nhà đầu tư rót tiền vào đâu Thanh Hóa được dự báo sẽ là một trong những thị trường BĐS sôi động nhất thời điểm cuối năm nay

Theo báo cáo tình hình thị trường BĐS Quý III của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, tỷ lệ hấp thụ sản phẩm trên toàn thị trường đạt tới 40,9%, trong đó phân khúc nhà ở chung cư số lượng lớn nhất với 48,6%, tiếp theo là đất nền 36,5% và nhà ở thấp tầng14,9%.

Riêng tại Thanh Hóa, thị trường này cung cấp 2.235 sản phẩm, tỷ lệ hấp thu 42,5% tương đương 950 sản phẩm được bán. Có thể thấy, thị trường BĐS quý III tại đây vẫn hoạt động sôi nổi và nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong khu vực như Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng,…

Cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, thị trường BĐS Thanh Hóa đang được đánh giá có nhiều lợi thế và ghi nhận sự phát triển sôi động hơn. Trong khi đó, giá đất tại địa phương này có biên độ tăng giá cao và hiện vẫn còn biên độ tăng giá mạnh bởi mặt bằng giá đang ở mức trung bình, chưa cao như các thành phố khác.

Dự báo trong thời gian cuối năm, Thanh Hóa vẫn là mảnh đất “màu mỡ” cho nhà đầu tư. Hiện các chủ đầu tư lớn như Vingroup, FLC, Sun Group, TNG.. vẫn đổ tiền vào Thanh Hoá, đầu tư các dự án BĐS quy mô lớn. Chính vì thế, thị trường BĐS Thanh Hóa sẽ có đợt sóng bứt phá trong thời gian tới.

Khu vực nào, phân khúc nào sẽ “bật mạnh” vào cuối năm?

Các chuyên gia nhận định, sau quãng thời gian dài bị “nén” lại do những tác động từ đại dịch, thị trường BĐS được dự báo sẽ có cơn sốt nhẹ vào cuối năm 2021. Trong đó, phân khúc được hưởng lợi nhiều nhất chính là đất nền bởi phân khúc này luôn có nhiều lựa chọn và không quá kén về dòng tiền. Đây vẫn được xem là loại hình dẫn dắt nhu cầu đầu tư/mua ở của người mua từ trước đến nay.

Theo VARS, tại Thanh Hóa, đất của CĐT BĐS lớn vẫn tăng từ 10-15%/năm. Với các sản phẩm đất liền kề ở các huyện có giá từ 9-15 triệu đồng/m2, BĐS nghỉ dưỡng trong khu đô thị của các CĐT lớn giá dao động từ 50-75 triệu đồng/m2, đất nền ở mức 20-40 triệu đồng/m2; mức tăng khoảng 9-15% so với đầu năm 2021.

Đặc biệt, những khu vực có sức hút như huyện Đông Sơn, giá đất của các dự án bán ra dao động trong khoảng 9 – 15 triệu đồng/m2, tăng 5% so với quý trước. Đây cũng là một trong những khu vực đang được nhà đầu tư ngắm đến với sản phẩm đất nền nằm gần cao tốc Bắc Nam.

Từ năm ngoái, thông tin về cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – quốc lộ 45 triển khai đã tạo xung lực kéo các nhà đầu tư Hà Nội ồ ạt tìm về Thanh Hóa, đặc biệt là Đông Sơn – nơi có nút giao cao tốc Bắc Nam với Quốc lộ 47. Khi tuyến đường này đấu nối vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khoảng cách tới Hà Nội sẽ thu hẹp đáng kể chỉ còn 2 giờ đồng hồ. Thêm vào đó, sân bay Thọ Xuân đang được định hình là cảng hàng không quốc tế trong vòng 10 năm tới, với khả năng đón 5 triệu lượt khách.

Với quy hoạch sáp nhập vào TP Thanh Hóa theo Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa đến năm 2040, huyện Đông Sơn cũng được đầu tư xây dựng các tuyến giao thông như tuyến đường liên huyện 36m kết nối với Thiệu Hóa, Nông Cống,…, đồng thời hiện đại hóa hệ thống điện, đèn chiếu sáng, cống rãnh tiêu thoát nước. Ngoài ra, sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư lớn tại đây, đơn cử là Sun Group, đã khiến thị trường đất nền Đông Sơn ngày càng sôi động.

Đón sóng BĐS cuối năm, nhà đầu tư rót tiền vào đâu? - Ảnh 1.Đồng Nam Residence là dự án đất nền đấu giá nổi bật tại Đông Sơn, được đánh giá cao về tiềm năng tăng giá khi đón trọn sóng hạ tầng và sở hữu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

Ông Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Bất động sản Bắc Bộ – thành viên Đất Xanh Miền Bắc cho biết, tại Đông Sơn, đất nền sẵn hạ tầng đang được các nhà đầu tư săn đón bởi có tiềm năng tăng giá cao khi đón đầu các dự án hạ tầng trọng điểm, đồng thời có thể cung cấp chỗ ở cho chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, quan chức địa phương hay giới tri thức.

Nổi bật như Đồng Nam Residence – dự án đất nền đấu giá nằm rất gần nút giao cao tốc Bắc Nam, đã nhận được sự quan tâm ngay từ khi ra mắt. Không chỉ khách hàng Thanh Hóa mà các nhà đầu tư từ Hà Nội, Ninh Bình, Hà Nam cũng thường xuyên tới thăm quan. Đặc biệt trong thời gian giãn cách, dự án này vẫn được các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu thông qua các kênh gián tiếp như hotline, mạng xã hội,…” – ông Lâm cho biết.

Như vậy, Thanh Hóa sẽ là một trong những thị trường BĐS sôi động bậc nhất thời điểm cuối năm, hứa hẹn là điểm đến tiềm năng cho nhà đầu tư với quỹ đất rộng và mặt bằng giá còn rẻ.