Nhiều dự dự án “khủng” đang và sắp triển khai tại Thanh Hóa

Nhiều dự án “khủng” đang và sắp triển khai tại Thanh Hóa

Sau Hải Phòng, Quảng Ninh…Thanh Hóa đang là địa điểm mới thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư. Với hàng chục ngàn tỷ đồng từ các doanh nghiệp Bất động sản đang đổ vào nơi đây, khiến cho vùng đất này “ thay da đổi thịt” từng ngày. Cùng điểm lại một số dự án quy mô “khủng” đã, đang và sẽ triển khai tại Thanh Hóa trong thời gian tới.

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể kể đến một số dự án tiêu biểu của các chủ đầu tư lớn như: Trung tâm thương mại Vincom Trần Phú, Cao ốc Văn Phòng kết hợp Khách sạn Vinpearl Trần Phú, Khu đô thị Vinhomes Star City, Khu đô thị Eurowindows, Khu đô thị Đông Hải… Chưa kể đến hàng loạt các mặt bằng dự án có quy mô từ vài hecta cho đến vài chục hecta được quy hoạch đồng bộ. Đầu tiên phải kể đến nền móng vững chắc mà FLC Group đã dày công gây dựng tại TP Biển Sầm Sơn, chỉ sau 03 năm thì hiện tại đây là một trong những điểm thu hút cực lớn lượng du lịch và làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu du lịch nổi tiếng nhất miền bắc này. Tuy nhiên, đó mới chỉ là tiền đề để tạo ra một làn sóng đầu tư của các Chủ đầu tư lớn tại Thanh Hóa.

tiến độ dự án Sun Riverside Village
tiến độ dự án Sun Group

Đặc biệt trong Quý III, Quý IV – 2019 và đầu năm 2020, hàng loạt dự án lớn được khởi đông, quy mô hàng trăm, nghìn hecta sẽ thực sự là một cú hích mạnh cho sự phát triển của Bất Động Sản tại Thanh Hóa. Để đón đầu xu hướng đầu tư và nắm bắt cơ hội một cách chính xác nhất, các nhà đầu tư cần nắm rõ thời điểm và lộ trình triển khai của tất cả các dự án siêu khủng dưới đây.

Đầu năm 2020 Thanh Hóa sẽ chào đón “ Thành phố Giáo dục Quốc Tế Thanh Hóa IEC-TH” do Công ty CP đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng ( Tập đoàn Nguyễn Hoàng) triển khai xây dựng tại địa bàn hai xã Quảng Phú & Quảng Tâm (TP Thanh Hóa) trên diện tích sử dụng gần 85 hecta, tổng vốn đầu tư 2500 tỷ đồng, đáp ứng được nhu cầu giáo dục đào tạo cho hơn 18.000 học sinh, sinh viên.

Dự án đa dang các loại hình, hạng mục và mô hình trường học như: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học. Ngoài ra dự án còn bao gồm: Kí túc xá, trung tâm thể thao, giáo dục, giải trí, quảng trường, vườn bách thảo và khu hoạt động ngoài trời…

Tiến độ dự án Vlasta Sầm Sơn
Tiến độ dự án Vlasta sầm sơn Thanh Hóa

Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành vào cuối 2021, sau khi đưa vào hoạt đông đây được dự đoán sẽ là điểm đến thu hút cực lớn đối với học sinh, sinh viên của tỉnh Thanh Hóa cũng như cả nước. Việc tăng quy mô dân số cơ học đột biến là điều không thể tránh khỏi, cũng sẽ là vấn đề mà các nhà quy hoạch, nhà đầu tư cũng cần lưu tâm trong thời gian tới.

Dự án trải dài trên 11 Phường Xã, và một phần mặt biển, đây là một khu phức hợp nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái và vui chơi giải trí cao cấp… được dự báo với quy mô dân số quy hoạch là 47.000 người và lượng khách du lịch bình quân sẽ là 3.1 triệu người/năm.Tuy nhiên, nếu nói về một bước nhảy vọt hay một cú hích cực mạnh cho thị trường Bất Động Sản Thanh Hóa thì phải kể đến hội nghi công bố đồ án quy hoạch siêu dự án của SunGroup với quy mô 1260 hecta.

Quý III 2019 sẽ chính thức khởi động xây dựng giai đoạn 1 của dự án, hạng mục đầu tiên đó chính là “ Dự án Quảng Trường Biển “ với tổng vốn đầu tư lên đến gần 1500 tỷ trên diện tích hơn 15 hecta. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ quảng trường biển với sức chứa khoảng 10.000 người (gồm đường đi bộ, đường dạo, sân quảng trường, tượng đài biểu tượng, đài phun nước, hệ thống cây xanh, thảm cỏ, thảm hoa…), trục cảnh quan kết nối từ Quảng trường biển đến Khu đô thị sông Đơ và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Khi đưa vào hoạt động Quý III 2020 thì đây sẽ điểm nhấn cực kì quan trong cho sự phát triển du lịch của TP Sầm Sơn và cũng là dấu ấn quan trọng cho sự tăng trưởng của Bất Động Sản khu vực cũng như các khu đô thị vệ tinh quanh Thành Phố Biển Sầm Sơn.
Theo các chuyên gia phân tích, với hàng loạt dự án khủng được triển khai trong thời gian tới, thì Bất Động Sản dọc hai trục kết nối là Đại lộ Nam Sông Mã, và Quốc lộ 47 sẽ có sự tăng trưởng mạnh và nhảy vọt vào thời điểm cuối 2019.

Theo đời sống pháp luật

Xem thêm cơ hội đầu tư đất nền tốt tại Thanh Hóa: Bất Động Sản Bắc Bộ

Đất nền Quảng Tâm- Quảng Phú

Đất nền Tân Phong

Liên hệ hotline: 0917 66 5151