“Sốt” đất nền khu dân cư Đông Tân khi có nghị quyết thành lập phường

Ngày 9-12 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 1108/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập các phường thuộc TP Thanh Hóa, nghị quyết sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-2-2021. Theo đó 10 xã trên địa bàn được chọn để thành lập phường. Đón đầu cơ hội, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đã đổ về tìm kiếm cơ hội đầu tư. Mới đây, phiên đấu giá mặt bằng “Khu dân cư Đông Tân” tại xã Đông Tân đã thể hiện rõ sức nóng của thị trường.

Nhà đầu tư đón đầu cơ hội khi Đông Tân lên phường.

Theo nghị quyết  1108/NQ-UBTVQH14 thì 10 xã gồm: Đông Tân, Đông Lĩnh, Quảng Phú, Quảng Tâm, Quảng Cát, Quảng Đông, Quảng Thịnh, Thiệu Khánh, Thiệu Dương, và Long Anh sẽ lên phường, nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 01-02-2021. Đây là cơ hội để các phường nói riêng, TP Thanh Hóa nói chung phát triển nhanh và toàn diện hơn, xứng tầm là đô thị hạt nhân, là trung tâm công nghiệp và đầu mối giao lưu quan trọng của vùng Bắc Trung Bộ, vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Vì thế, sau khi thành lập phường, các địa phương sẽ tập trung mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế – xã hội, trong đó đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại – dịch vụ, công nghiệp – xây dựng, tạo ra nhiều việc làm và đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế; đồng thời đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nông nghiệp chất lượng cao, chú trọng ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất để tăng thu nhập cho người dân và điều đặc biệt đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa tại các địa phương này.

Hàng ngàn nhà đầu tư và hàng trăm phương tiện tập trung tại địa điểm đấu giá mặt bằng Khu dân cư Đông Tân.
Hàng ngàn nhà đầu tư và hàng trăm phương tiện tập trung tại địa điểm đấu giá mặt bằng Khu dân cư Đông Tân.

Đón đầu cơ hội, nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài tỉnh đã đổ bộ vào các địa phương trên để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Mới đây, các nhà đầu tư đã chứng kiến sức nóng của thị trường đất nền tại xã Đông Tân khi tham gia phiên đấu giá mặt bằng “Khu dân cư Đông Tân”. Cụ thể mặt bằng Khu dân cư Đông Tân có 168 lô đất ở được đưa ra đấu giá nhưng có đến hàng ngàn hồ sơ đăng ký tham gia. Theo tìm hiểu của phóng viên, phiên đấu giá không chỉ có sự tham gia của nhà đầu tư tại Thanh Hóa mà còn thu hút các nhà đầu tư từ các tỉnh phía Bắc đổ về như Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Quảng Ninh…tạo nên sự sôi động hiếm có trên thị trường.

Lý do mặt bằng khu dân cư Đông Tân gây sốt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá trúng đấu giá các lô đất tại phiên đấu giá mặt bằng Khu dân cư Đông Tân khá cao so với mức giá phê duyệt của UBND tỉnh, lên đến 17,9 triệu/ m2 và sự sôi động còn thể hiện qua việc nhiều nhà đầu tư trả giá cao nhưng không có kinh nghiệm nhiều trong kỹ thuật đấu giá vẫn không trúng đấu giá được lô đất ưng ý. Theo một số chuyên gia thì thị trường bất động sản phía tây TP Thanh Hóa nói chung thời gian qua đã diễn ra khá sôi động khi có những thông tin tích cực đến địa phương như: cao tốc Bắc-Nam triển khai mạnh mẽ, tập đoàn Sungroup lập quy hoạch khu đô thị tại Đông Sơn…Phiên đấu giá Khu dân cư Đông Tân gây “sốt” là bởi vì mặt bằng này đáp ứng được các tiêu chí của nhiều nhà đầu tư như: Đất nền đấu giá pháp lý đảm bảo, vị trí đắc địa- trung tâm phía Tây thành phố Thanh Hóa, quy mô dự án lớn và đồng bộ, quy hoạch hiện đại, giao thông thuận tiện, gần điểm ra vào đường cao tốc, bám quốc lộ 47 (tuyến chính đi sân bay), hạ tầng đã hoàn thiện và gần cạnh khu đô thị do Sungroup lập quy hoạch.

 Khu dân cư Đông Tân tọa lạc tại vị trí đắc địa và quy hoạch đồng bộ
Khu dân cư Đông Tân tọa lạc tại vị trí đắc địa và quy hoạch đồng bộ

Theo ông Nguyễn Văn Lâm giám đốc kinh doanh của Công ty CP BĐS Bắc Bộ- Thành viên Đất Xanh Miền Bắc (Một đơn vị phân phối BĐS uy tín hoạt động tại địa bàn Thanh Hóa): “Thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản tại TP Thanh Hóa đang có tín hiệu rất tích cực, đặc biệt phân khúc đất nền tại các cửa ngõ thành phố. Thực tế nhu cầu sở hữu đất nền đô thị rất lớn nhưng nguồn cung thì khá là hạn chế. Hiện nay các dự án, khu đô thị được chào bán hoặc công bố trên thị trường đều kèm theo điều kiện ràng buộc xây dựng theo thời gian, nên sản phẩm đất nền đấu giá như Khu dân cư Đông Tân được coi là mỏ vàng của các nhà đầu tư khi không ràng buộc thời gian xây dựng. Mặt khác, sức hút các nhà đầu tư đến với Dự án khu dân cư Đông Tân bởi nhiều tiện ích vượt trội như: Quy hoạch công viên cây xanh – thể dục thể thao rộng tới gần 1.5ha, thiết kế khu nhà trẻ – giáo dục 1.43ha, hạ tầng đồng bộ, hiện đại, ngay trung tâm dự án là UBND xã Đông Tân…thật sự Khu dân cư Đông Tân là nơi “An cư an lành, không gian xanh và tiện ích”. 

  Theo: Báo Thanh Hóa