BĐS Thanh Hóa lên ngôi, mở đường cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ

Sở hữu nhiều lợi thế về tiềm năng phát triển kinh tế, Thanh Hóa được đánh giá là một trong những thị trường đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất hiện nay. Đặc biệt, phân khúc đất nền được nhiều chuyên gia đánh giá tiếp tục“tăng nhiệt” trong thời gian tới.

Thanh Hóa – Điểm đến đầu tư hấp dẫn 

Thanh Hóa nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 150km về phía nam, cách TP. HCM 1.560km. Tỉnh được ví như “Việt Nam thu nhỏ” với đầy đủ các loại hình và hệ sinh thái trung du – miền núi, đồng bằng và ven biển cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú rất thuận lợi để phát triển đa dạng các ngành nông, lâm nghiệm, thủy sản, công nghiệp, xây dựng và du lịch.
 
Bên cạnh đó, tỉnh có vị trí thuận lợi về giao thông với đủ các loại hình: đường bộ, đường sắt cao tốc Bắc – Nam, đường thủy và đường hàng không, cùng cảng biển Nghi Sơn có khả năng khai thác trên hàng trăm triệu tấn hàng hóa/ năm, cảng hàng không Thọ Xuân và cửa khẩu quốc tế Na Mèo giúp thông thương với nước CHDCND Lào, liên thông với nhiều nước trong khối ASEAN.  
 
Với chiều dài bờ biển 102 km và hơn 1.535 di tích lịch sử, văn hóa được công nhận cấp quốc gia và quốc tế, Thanh Hóa có tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch biển, (Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa,..) và du lịch sinh thái (Vườn quốc gia Bến En, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, suối cá Cẩm Lương,..).
 
Đặc biệt, theo Nghị quyết số 58-NQ/TW về mục tiêu xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, Thanh Hóa sẽ trở thành cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc. 
 
Tất cả những điều này đã giúp Thanh Hóa nhanh chóng trở thành điểm sáng thu hút hàng loạt doanh nghiệp FDI lớn như: Foxconn, Exxon Mobil, AEON,,..và các tập đoàn bất động sản với các dự án có quy mô hàng nghìn ha: VinGroup, Sun Group, Flamingo, …đầu tư vào Thanh Hóa, khiến quỹ đất phục vụ các dự án được phân bổ đều từ thành phố cho đến các huyện đồng thời đẩy giá đất tăng trưởng mạnh mẽ. 
 
Bất động sản Thanh Hóa lên ngôi, mở đường cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ
 
Thanh Hóa – Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
 
Khảo sát giá đất ở một vài khu đô thị xung quanh TP Thanh Hóa cách đây 1 năm, giá khởi điểm chỉ vào khoảng 10 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau khi cơ sở hạ tầng được phát triển, đến nay giá lên tới 30-35 triệu đồng/m2. Giá đất nền các khu vực vệ tinh xung quanh trung tâm TP Thanh Hóa như: Sầm Sơn, Quảng Xương, Đông Sơn,…cũng biến động mạnh tăng khoảng 40% chỉ sau một năm.
 
Với lợi thế phát triển kinh tế mạnh mẽ, Thanh Hóa trở thành thị trường bất động sản mới đầy tiềm năng, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.

Đón sóng Thanh Hóa, đầu tư sinh lời lớn  

Đón đầu xu hướng về tiềm năng phát triển của Thanh Hóa, nhiều nhà đầu tư khắp nơi đổ về tìm kiếm cơ hội đón sóng thị trường. Đặc biệt là đất nền vùng ven TP. Thanh Hóa sẽ ngày càng nở rộ do quỹ đất trong trung tâm thành phố Thanh Hóa ngày càng bị thu hẹp, giá đất không ngừng tăng bởi nhu cầu đầu tư vượt gấp nhiều lần so với nguồn cung. Bên cạnh đó, sự khó khăn trong vấn đề  pháp lý cũng là lý do khiến nhiều nhà đầu tư khó tìm được sản phẩm phù hợp.
 
Trong bối cảnh đó, đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) thuộc huyện Quảng Xương, với khả năng kết nối tốt, tiềm năng phát triển cũng như tính pháp lý an toàn đã trở thành tâm điểm nóng của thị trường bất động Thanh Hóa thu hút các nhà các nhà đầu tư. 
 
Bất động sản Thanh Hóa lên ngôi, mở đường cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ
 
Đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) thu hút nhà đầu tư.
 
Đất nền Tân Phong nằm sát Quốc lộ 1A – tuyến đường xương sống có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp kết nối Thanh Hóa với hầu hết các trung tâm kinh tế lớn của cả nước, đồng thời mang đến lợi thế kết nối giao thông vô cùng tốt. Trong bán kính 2km từ dự án, cư dân có đầy đủ những tiện ích như: bệnh viện, trường học, chợ trung tâm, ngân hàng, cơ quan hành chính, …
 
Bên cạnh đó, dự án tiếp giáp với các nhà máy sản xuất vừa, nhỏ và nằm gần các cụm công nghiệp như: CCN Quảng Trạch, CCN Quảng Yên, CCN Cống Trúc. Đặc biệt là khu công nghiệp có diện tích lên đến 500ha thuộc 3 xã Quảng Lưu, Quảng Bình, Quảng Lộc đã được Kita Invest xin lập & tài trợ quy hoạch. Khi các dự án này hoàn thiện và đi vào hoạt động, đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) sẽ trở thành tâm điểm phát triển mới với nhịp sống sôi động, sầm uất, đồng thời tạo ra giá trị bất động sản tăng mạnh theo thời gian.
 
Ngoài ra, vị trí đất nền này cách quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen chỉ 15 phút di chuyển, cách biển Sầm Sơn chưa đầy 30 phút, cách sân bay Thọ Xuân chưa đầy 1 giờ và đặc biệt cách trung tâm TP. Thanh Hóa chỉ 10 phút di chuyển, giúp cư dân dễ dàng tiếp cận và thừa hưởng trọn vẹn những tiện ích tốt nhất từ trung tâm thành phố hay các khu du lịch.
 
Thêm vào đó, điều đặc biệt mà đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) này mang lại đó là việc tạo ra mặt bằng giá mới, tương xứng với tiềm năng giá trị bất động sản của khu vực, từ đó tạo khả năng sinh lời lớn cho các nhà đầu tư.
 
Cùng với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của kinh tế Thanh Hóa, phân khúc đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường, do đó lựa chọn đất nền Tân Phong (Tân Phong New City) chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông mình cho các nhà đầu tư.