Thị trường bất động sản Thanh Hóa sẽ hồi phục sau thời gian trầm lắng

Quý I-2021 thị trường bất động sản Thanh Hóa đã có những biến động mạnh tạo ra những cơn sốt đất khó tin ở nhiều khu vực trên địa bàn. Sau thời gian sốt đất thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng vì ảnh hưởng của COVID-19 và sự chấn chỉnh từ các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường sẽ phục hồi tích cực hơn trong quý III-2021 khi thị trường bất động sản được điều chỉnh về đúng giá trị và các dự án lớn liên tục được triển khai tại Thanh Hóa.

Thị trường BĐS Thanh Hóa sốt nóng giai đoạn quý I-2021

Thị trường còn nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư

Theo thống kê của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), Thanh Hóa là một trong số các tỉnh, thành đang được xem là còn nhiều tiềm năng và thu hút các nhà đầu tư tìm đến để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh khi quỹ đất ở các thành phố lớn như Hà Nội đang dần thu hẹp.

Trong quý I-2021, Thanh Hóa là một trong những địa phương có hiện tượng “sốt” đất mạnh mẽ nhất, giá trị bất động sản ở nhiều khu vực có mức tăng từ 30% cho đến 400% khiến người người, nhà nhà rủ nhau đi buôn đất.

Tuy nhiên, tình hình sốt đất chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, sau khi có sự can thiệp của cơ quan chức năng và ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì trong quý II-2021 tình hình sốt đất đã không còn, lượng giao dịch sụt giảm nhanh chóng. Đồng thời giá trị bất động sản dần quay trở về mức cân bằng, không còn hiện tượng tăng giá gấp 3 – 4 lần.

Theo đánh giá của VARs, bất chấp tình hình dịch bệnh Thanh Hóa hiện có chính sách thu hút đầu tư rất hiệu quả. Những thương hiệu bất động sản lớn như: Vingroup, FLC, Sun Group, Eurowindow, BRG, TNG, … gần như quy tụ đầy đủ về vùng đất này đã tạo diện mạo đô thị mới và thị trường bất động sản thực sự sôi động. Kết hợp các công trình cơ sở hạ tầng trọng điểm được đẩy mạnh khiến bất động sản tại Thanh Hóa còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Đặc biệt, trong giai đoạn cuối quý II-2021 thị trường bất động sản tại Thanh Hóa đã có tín hiệu hồi phục, khi các công trình và dự án lớn liên tục được đẩy nhanh tiến độ như: dự án Sun Grand Boulevard Sầm Sơn, tuyến đường ven biển, cao tốc Bắc Nam …

Khan hiếm sản phẩm đất nền khu vực TP Thanh Hóa

Mặc dù là thị trường đi sau nhưng Thanh Hóa được dự báo là một trong những số ít thị trường phát triển sôi động nhất cả nước trong năm 2021. Thời điểm này, Thanh Hóa xuất hiện rất nhiều dự án, trong đó có rất nhiều các dự án đấu giá đất nền ở tuyến huyện.

Tuy nhiên, tại khu vực thành phố Thanh Hóa, các dự án đất nền cực kỳ khan hiếm, hầu hết các dự án đều đi kèm điều kiện bắt buộc phải xây dựng hoàn thiện mặt ngoài theo thiết kế chung mới được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Không những thế, điều kiện bắt buộc xây dựng này chỉ có thời hạn nhất định, thường là trong vòng khoảng 2 – 3 năm kể từ thời điểm nhận bàn giao đất. Khiến cho việc lựa chọn vô cùng khó khăn vì nhiều khách hàng chưa thể đủ tài chính để vừa mua đất và xây nhà ngay trong thời gian ngắn.

TP Thanh Hóa siết quy hoạch khiến đất nền trở nên khan hiếm

Theo dự báo của hầu hết các chuyên gia, dù đất nền có giảm nhiệt so với thời điểm quý I/2021 nhưng đây vẫn là loại hình được nhà đầu tư ưa chuộng.

Trong giai đoạn sắp tới, đất nền được dự báo vẫn tiếp tục khan hiếm do không có dự án mới mở bán ở khu vực thành phố Thanh Hóa, cho nên sức hút của nó vẫn khá mạnh mẽ đối với những NĐT có dòng vốn đầu tư tốt, sẵn sàng xuống tiền ngay tại các dự án hiếm hoi còn sót lại trên thị trường.

Nhà đầu tư đang nhắm bất động sản nào tại Thanh Hóa?

Điểm qua những dự án đất nền tại khu vực TP. Thanh Hóa có thể kể đến Khu dân cư, chợ – siêu thị, bãi đỗ xe phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa, tên thương mại là Quảng Hưng Central Point.

Dự án sở hữu vị trí vô cùng đắc địa thuộc phường Quảng Hưng thành phố Thanh Hóa, được phát triển bởi Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Hạ tầng Hợp Lực, trong tháng 06/2021 vừa qua Quảng Hưng Central Point đã được Bộ xây dựng phê duyệt chủ trương chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở. Đây được xem là dự án đất nền cuối cùng có quy hoạch hạ tầng đồng bộ nằm trong vùng lõi thành phố Thanh Hóa.

Quảng Hưng Central Point đã được Bộ xây dựng phê duyệt chủ trương chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở

Quảng Hưng Central Point sở hữu vị trí kết nối vô cùng thuận lợi, khi 2 trục đường chính kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố Thanh Hóa gồm tuyến đường Lê Lai (QL 47) và đại lộ CSEDP; dự án nằm gần chợ dân sinh, quy hoạch trung tâm thương mại, công viên, trường học các cấp và đặc biệt là khu đô thị Đông Nam TP Thanh Hóa rộng 1.500ha do tập đoàn Sun Group nghiên cứu quy hoạch triển khai.

Dự án được đồng bộ cơ sở hạ tầng và nằm trong khu dân cư hiện hữu

Được xây dựng trên tổng diện tích 30,226.59m2, Quảng Hưng Central Point được quy hoạch bài bản với đa dạng tiện ích gồm nhiều công trình quan trọng như chợ – siêu thị, bãi đậu xe, nhà văn hóa… Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hệ thống điện, nước được đầu tư mới. Hệ thống giao thông rộng rãi với đường nội khu rộng 7,5m kết hợp cảnh quan, không gian cây xanh với không gian sống thoáng mát, tầm nhìn không giới hạn, đảm bảo sức khỏe cho cư dân.

Với việc sở hữu vị trí đắc địa, hệ thống tiện ích đa dạng, đồng bộ, Quảng Hưng Central Point hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân nơi đây một cuộc sống khỏe mạnh, tiện nghi, chất lượng để có thể an cư lập nghiệp và tối ưu tiềm năng sinh lời đối với nhà đầu tư.