Chuyện thật khó tin của BĐS Hà Nội: Mua chung cư sẵn bàn giao, ở chán hơn 1 năm sau được trả lại nhà nguyên giá

Thị trường bất động sản Mùa Vu Lan báo hiếu năm nay bỗng sôi động khác thường. Ngoài xe máy, kim cương hay chuyến du lịch châu Âu…xuất hiện dự án được mạnh tay cam kết mua lại 1 năm sau nguyên giá nếu khách chán.

Theo thông tin từ Đất Xanh Miền Bắc – đơn vị phân phối độc quyền dự án Tecco Garden, trong tháng 8 này đơn vị này tiếp tục triển khai chương trình cam kết sẽ mua lại căn hộ nguyên giá sau 18 tháng và chịu toàn bộ chi phí chuyển nhượng cho khách hàng trong trường hợp khách hàng không hài lòng về căn hộ hoặc không đủ khả năng chi trả lãi ngân hàng.

Theo lý giải từ Đất Xanh, thời điểm này, thị trường khó khăn nhưng nhu cầu thực vẫn có, đây chính sách coi hỗ trợ tháo gỡ nút thắt và giúp người mua nhà đến được với sản phẩm giá trị thực. Chính sách này mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng, vừa được trải nghiệm căn hộ trước khi quyết định an cư lâu dài lại vừa giảm thiểu tối đa rủi ro về tài chính.

Ngoài chương trình mua lại nhà, khách mua Tecco Garden chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ (tương đương 1 tỷ đồng) là có thể nhận nhà ở ngay, 70% còn lại trả chậm theo tiến độ trong 2 năm. Nếu lựa chọn phương án sử dụng đòn bẩy tài chính, khách hàng được miễn lãi và được ân hạn nợ gốc trong 18 tháng cho khoản vay tối đa 60% giá trị căn hộ.

Được biết, dự án Tecco Garden Thanh Trì gồm 4 block cao 25 tầng với tổng cộng 736 căn hộ, tầng hầm rộng 8.990m2 và 2 tầng thương mại. Đặc biệt, dự án còn có dòng căn hộ đặc biệt 3PN+1 là hàng hiếm của bất động sản Hà Nội. Hiện dự án đã bàn giao, khách hàng có thể nhận nhà ở ngay.

Người mua nhà sẵn sàng “xuống tiền” vào tháng Ngâu để mua được giá “hời”.

Cùng với Tecco Garden Thanh Trì, nhiều dự án khác tại Hà Nội  cũng được chủ đầu tư đưa chính sách bán hàng đặc biệt mùa Vu lan báo hiếu như khách mua dự án Khai Sơn City (quận Long Biên) sẽ được tặng xe SH, voucher giảm giá nội thất, một năm học phí Times School…Chung cư Feliz Home (quận Hoàng Mai) sẵn sàng tặng khách hàng gói thiết kế vườn trên không 50 triệu đồng và quà tặng  30 triệu đồng.

Khi mua nhà tại dự án The Diamond Residence (quận Thanh Xuân), khách hàng cũng nhận được kim cương trị giá 150 triệu đồng, một cây vàng AJC, gói thiết bị nhà bếp. Cũng chơi lớn mùa Vu lan, chủ đầu tư dự án vệ tinh thủ đô Danko City (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) cũng tặng cho khách hàng một chuyến du lịch châu Âu và một viên kim cương 1 carat.

Có thể nói, với những chính sách ưu đãi có 1-0-2 của các chủ đầu tư kích cầu, hiện nay tháng “cô hồn” không còn là tháng kiêng kỵ nữa mà là thời điểm người mua bất động sản hưởng lợi nhiều nhất trong năm. Nhà đầu tư dựa trên lợi nhuận và tiềm năng của thị trường thường sẵn sàng “xuống tiền” vào thời điểm này để mua được các sản phẩm giá “hời”. Thậm chí, những khách hàng mua ở thực đã thăm dò trước đó cũng quyết định đặt cọc hưởng khuyến mãi vì lo ngại sau tháng ngâu, giá sẽ cao hơn.

Theo các chuyên gia bất động sản, chuyện kiêng kỵ tháng ngâu phổ biến khi quy mô thị trường còn nhỏ, nhưng thị trường hiện đã lớn nên tâm lý này cũng dần mất đi. Những năm gần đây, giao dịch bất động sản trong tháng 7 âm lịch không quá chênh lệch so với những tháng liền kề.

Đánh giá về những quyết định mua nhà tháng Ngâu, ông Vũ Cương Quyết – CEO Đất xanh miền Bắc với sự phát triển và quy mô ngày càng lớn của thị trường bất động sản, quan niệm truyền thống về việc không nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch đang dần nhạt nhòa.

” Việc mua nhà trong tháng “cô hồn” không còn được coi là hạn chế như trước đây, và thị trường bất động sản đang thay đổi theo thời gian với sự thay đổi trong quan niệm và hành vi của người mua và nhà đầu tư “, CEO Đất xanh miền Bắc nhấn mạnh.

Ông Quyết cũng nhấn mạnh rằng trong thị trường hiện nay, việc mua bán bất động sản vẫn duy trì nhịp ổn định, và người mua cũng đã không còn đặt nặng vấn đề kiêng kị như trước.

Việc mua nhà đất trong tháng ngâu, dưới góc độ phong thủy, chuyên gia phong thủy Thiên Thanh cũng từng cho rằng, điều cần quan tâm khi mua nhà đất là hướng nhà, hướng cửa ngõ chứ không phải tháng mua nhà. Cũng theo vị chuyên gia này, việc mua nhà chỉ là ký kết hợp đồng nên không ảnh hưởng nhiều về tâm linh. Còn những người mua để kinh doanh thì hoàn toàn không liên quan đến quan niệm trên.

“Người ta nói tháng 7 là tháng cô hồn, nhưng tôi lại nhìn ở góc độ khác. Tại sao chúng ta không nghĩ về những điều tốt đẹp, gọi đây là tháng Vu Lan báo hiếu. Mua nhà đất trong tháng Vu Lan báo hiếu là điều tốt chứ sao phải kiêng kỵ.

Theo Cafef & nhịp sống thị trường