Trưởng phòng Kinh doanh Phan Đăng Quang: Tôi theo đuổi Bất động sản để khám phá bản thân

Trên con đường đi tới thành công là những tháng ngày khó khăn, đôi lúc có suy nghĩ bỏ cuộc và dừng lại, nhưng bằng nghị lực vươn lên, khát khao của tuổi trẻ, anh Phan Đăng Quang đã dần vượt qua và có được những thành công với nghề bất động sản.

Trưởng phòng Kinh doanh Phan Đăng Quang: Tôi theo đuổi Bất động sản để khám phá bản thân

Ra trường với tấm bằng kỹ thuật, anh Phan Đăng Quang bắt đầu bằng công việc kỹ sư xây dựng, thường xuyên đi theo các công trình ở xa. Tuy nhiên, cơ duyên cùng những lời khuyên từ bạn bè khiến anh quyết định thử sức với lĩnh vực bất động sản và bén duyên với Đất Xanh Miền Bắc.

Những ngày đầu bước vào nghề mang theo nhiều khó khăn và thách thức đối với người từng làm thuần về kỹ thuật như anh Quang. Để thích nghi với nghề kinh doanh cần nhiều khéo léo và tinh tế, anh gần như phải thay đổi hoàn toàn từ tư duy cho tới phong thái, cách giao tiếp, ứng xử. Càng học hỏi và tìm hiểu sâu, anh càng cảm thấy tin tưởng vào con đường mình chọn, bởi bất động sản là kênh đầu tư, tích lũy hàng đầu và sẽ ngày càng rộng mở, đặc biệt là với tốc độ phát triển của Việt Nam hiện nay. Thêm vào đó, sự thay đổi tích cực mà bất động sản đem lại cũng là điều thôi thúc anh gắn bó bền bỉ và kiên trì với nghề.

Dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp bất động sản của anh Quang là vào tháng 11/2019, khi anh chuyển về Bất động sản Bắc Bộ – công ty thành viên của Đất Xanh Miền Bắc tại Thanh Hóa, quyết định dấn thân khai phá thị trường mới. Vốn là trưởng nhóm kinh doanh sàn Trung Kính của Đất Xanh Miền Bắc với khá nhiều kinh nghiệm thực chiến, thế nhưng anh Quang không tránh được những khó khăn và áp lực trước sự khắc nghiệt của thị trường BĐS Thanh Hóa. Anh đã phải dành nhiều thời gian tìm hiểu thị trường, học hỏi thêm các loại hình sản phẩm mới như đất nền, đất đấu giá, làm quen địa hình, địa lý phục vụ tư vấn khách hàng.

Trưởng phòng Kinh doanh Phan Đăng Quang: Tôi theo đuổi Bất động sản để khám phá bản thân - Ảnh 2

Nhờ nỗ lực kiên trì cùng sự gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong đội nhóm, anh Quang và những người đồng đội của mình đã vượt qua được những khó khăn ban đầu, lấy lại nhịp cân bằng để có được những thành tích doanh thu ấn tượng.

Tháng 5/2020, được sự tin tưởng của ban lãnh đạo Bất động sản Bắc Bộ, anh Phan Đăng Quang được bổ nhiệm vị trí phó phòng kinh doanh, thành lập phòng Kinh doanh 1 với 25 nhân sự. Chỉ 1 năm sau, anh được bổ nhiệm vai trò Trưởng phòng Kinh doanh, lãnh đạo hơn 40 nhân sự, cùng nhau đánh chiếm nhiều dự án quan trọng và chiến lược của công ty. Dưới sự dẫn dắt của người lãnh đạo giàu nhiệt huyết, tận tâm và tỉ mỉ, phòng Kinh doanh 1 là cái tên thường xuyên xuất hiện trên bảng vàng vinh danh. Từ việc chỉ phụ trách các dự án chung cư, giờ đây anh Quang cùng đội nhóm của mình đã có thể chinh chiến mọi phân khúc sản phẩm và có được những thành tích đáng nể.

Trưởng phòng Kinh doanh Phan Đăng Quang: Tôi theo đuổi Bất động sản để khám phá bản thân- ảnh 3

Nhiều năm hoạt động trong nghề đem lại cho anh Quang những trải nghiệm quý giá. Với anh, theo đuổi bất động sản cũng chính là hành trình để khám phá chính bản thân mình. Anh cho rằng, thế mạnh lớn nhất của người trẻ ở lĩnh vực bất động sản là không ngại tìm tòi, thử nghiệm những cái mới. Sự nhanh nhạy, máu lửa và nhiệt huyết tuổi trẻ cũng là yếu tố giúp người trẻ có thể đạt được những bước đột phá. Bên cạnh đó, để gắn bó lâu dài với nghề, điều quan trọng chính là lòng kiên trì, chịu khó, tình yêu và cái tâm với nghề. Khi thực sự tận tâm với công việc, chắc chắn sẽ có thể nhận lại những kết quả xứng đáng.

Với cương vị lãnh đạo, anh Quang quan niệm bản thân phải luôn là tấm gương cho đội ngũ noi theo, thấu hiểu, hỗ trợ và chia sẻ với các thành viên một cách chân thành.

Mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ, anh Quang luôn khuyến khích đội ngũ của mình sáng tạo trong cách thức giải quyết vấn đề, hướng tới hành động và bứt phá mọi giới hạn, thúc đẩy các thành viên dấn thân và đưa ra những ý tưởng khác biệt để thể hiện dấu ấn cá nhân trong công việc.

Anh Quang cũng cho biết, chính sự thân thiện, dễ hòa nhập, luôn đổi mới cùng môi trường làm việc linh hoạt và chuyên nghiệp của Bất động sản Bắc Bộ đã tạo môi trường làm việc lý tưởng cho những người trẻ năng động phát huy hết thế mạnh của mình. “Từ nền tảng sẵn có từ công ty, tôi luôn tâm niệm xây dựng đội nhóm của mình niềm đam mê, tự hào và cháy hết mình trong công việc.”- anh Quang chia sẻ.

Nói về những dự định trước mắt, anh Quang cho biết sẽ tiếp tục dẫn dắt đội nhóm phát triển theo đúng định hướng của công ty, cùng anh em phòng Kinh doanh 1 chinh phục thêm nhiều dấu mốc ấn tượng hơn nữa.